Hà Lan: 61 hành khách đến từ Nam Phi dương tính với COVID-19

27/11/2021 07:50 PM | Thời sự

Các cơ quan y tế Hà Lan đang làm thêm các xét nghiệm để kiểm tra 61 ca dương tính này có nhiễm biến thể đáng lo ngại Omicron hay không.

Hà Lan: 61 hành khách đến từ Nam Phi dương tính với COVID-19

Cơ quan y tế Hà Lan cho biết có 61 người đến Amsterdam trên hai chuyến bay từ Nam Phi vào thứ 6 vừa qua có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ngày hôm nay, Hà Lan sẽ tiến hành xét nghiệm thêm để tìm ra liệu có bất cứ trường hợp nào nhiễm biến thể Omicron hay không.

Trong ngày thứ 6, có khoảng 600 hành khách của hai chuyến bay hãng KLM đã đến sân bay Schiphol, Amsterdam. Các hành khách đã phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ để làm các xét nghiệm do sự lo ngại với biến thể mới của COVID-19. 

“Hiện tại các hành khách có kết quả dương tính đang được cách ly tại một khách sạn gần sân bay Schiphol”, các quan chức y tế cho biết.

“Chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu nhanh nhất có thể để tìm ra liệu các trường hợp dương tính này có nhiễm biến thể đáng lo ngại Omicron hay không”.

Cũng ngay trong ngày thứ 6, Chính phủ Hà Lan đã công bố lệnh cấm các chuyến bay đến từ các nước miền Nam Châu Phi. Bộ trưởng Y tế  Hugo de Jonge cho biết, những hành khách đang trên đường tới Hà Lan sẽ phải trải qua quá trình xét nghiệm và cách ly ngay sau khi tới nơi. 

Các hành khách trên hai chuyến bay của hãng KLM đến từ Cape Town và Johannesburg cho biết họ đã phải đợi trên đường băng nhiều giờ liền. 

“Thật may mắn bởi vì cuối cùng xe buýt cũng đã đến để đưa chúng tôi... đi đâu đó”, nhà báo Stephanie Nolen của báo New York Times đã viết trên twitter của mình. Cô cũng là một hành khách trên chuyến bay đến từ Johannesburg và sau đó cô cho biết mình có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

“Xe bus đi đến một hội trường, ở đó có những người đã xếp hàng rất dài. Ngay từ xa, tôi đã nhìn thấy những nhân viên xét nghiệm COVID trong bộ đồ bảo hộ màu xanh. Và đó không phải là thứ mà chúng tôi mong đợi”, cô viết thêm. 

Phát ngôn viên của cơ quan y tế Kennemerland, bộ phận giám sát khu vực sân bay Schiphol cho biết, những mẫu dương tính đang được một bệnh viện y tế hàn lâm phân tích để xác định liệu chúng có phải là biến thể virus mới hay không. 

Biến thể mới được phát hiện đúng lúc các nước Châu Âu đang vật lộn với sự gia tăng của các ca nhiễm virus corona. 

Vào ngày thứ 6, chính phủ Hà Lan cũng đã ra thông báo về việc đóng cửa các quán bar, nhà hàng và các cửa hàng dịch vụ để kiềm chế làn sóng kỷ lục về các ca nhiễm COVID-19 đang ‘xô ngã’ hệ thống chăm sóc y tế của đất nước này.

(Nguồn: Reuters)

https://soha.vn/ha-lan-61-hanh-khach-den-tu-nam-phi-duong-tinh-voi-covid-19-20211127175251673.htm

Ngọc Bích

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm