Hạ điểm sau khi sửa nhưng vẫn thừa 0.05, con của Trưởng phòng GD Trung học Sơn La được giữ lại ĐH Kinh tế Quốc dân

22/04/2019 14:08 PM | Xã hội

Thí sinh N.Y.K có bố là trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&DT Sơn La và mẹ là giáo viên trường THPT Chuyên Sơn La.

Theo thông tin từ Phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, tổng cộng trường có tất cả 12 sinh viên được sửa điểm thi, gian lận thi THPT Quốc gia 2018 đang theo học tại trường.

Cụ thể, có 7 thí sinh đến từ Sơn La và 5 thí sinh đến từ Hoà Bình.

Trong 7 thí sinh Sơn La, có 5 thí sinh điểm thấp hơn so điểm chuẩn trúng tuyển nên bị đuổi học, 2 thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên vẫn được học bình thường.

Trong 5 thí sinh Hòa Bình, trường cũng đã đuổi 2 sinh viên, giữ lại 3 sinh viên đủ điểm chuẩn theo quy chế tuyển sinh năm 2018 của nhà trường.

Hiện nhà trường đã thông báo thông tin tới các thí sinh liên quan để chuẩn bị quy trình xoá tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

Trong số những thí sinh này, có thí sinh N.Y.K có bố là trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&DT Sơn La và mẹ là giáo viên trường THPT Chuyên Sơn La. Sau khi chấm thẩm định lại kết quả thi THPT Quốc gia, điểm của thí sinh này vẫn thừa 0.05 điểm so với điểm chuẩn của trường nên vẫn đủ điều kiện học tiếp.

N.Y.K. có điểm thật môn Toán là 7, Hoá 7.4 nhưng được sửa thành 9.6 ở cả 2 môn. Tổng điểm nâng là 4.8.

Hạ điểm sau khi sửa nhưng vẫn thừa 0.05, con của Trưởng phòng GD Trung học Sơn La được giữ lại ĐH Kinh tế Quốc dân - Ảnh 1.

Trước đó, một thí sinh Sơn La bị hạ 11 điểm so với điểm được công bố ban đầu vẫn tiếp tục được học tại Đại học Luật Hà Nội .

Cụ thể, điểm thi của thí sinh này là Ngữ văn 8.75; Lịch sử 7.5 và Địa lí 8.25; Toán 9.8, Ngoại ngữ 9.8, Giáo dục công dân 8. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, điểm của thí sinh này giảm 11 điểm, trong đó, Toán còn 5.8, Ngoại ngữ 2.8 và Ngữ văn 8.25. Các môn khác điểm vẫn giữ nguyên.

Ông Trần Quang Huy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội nói rằng thí sinh này xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội bằng tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Tổng điểm 3 môn này chỉ giảm 0.5 nên vẫn tiếp tục được theo học ở trường.

Được biết, đây là thí sinh Ngô L.B.Ng - cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT chuyên Sơn La.

Trả lời báo Lao Động, bố của Ngô L.B.Ng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) - ông D. cho biết: "Con tôi không bị ảnh hưởng gì, cháu đỗ đại học đàng hoàng. Cháu xét tuyển bằng tổ hợp xã hội và đang học luật ở Hà Nội. Môn nâng điểm là môn tự nhiên, không ảnh hưởng gì đâu".

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM