GrabCar Y tế hoạt động từ hôm nay, chở miễn phí nhân viên y tế và bệnh nhân xuất viện về nhà

20/08/2021 15:37 PM | Kinh doanh

Grab cho biết siêu ứng dụng này tài trợ toàn bộ kinh phí hoạt động cho đội xe GrabCar Y tế, góp sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh của TPHCM.

Grab Việt Nam cho biết từ 20/8, đơn vị này bắt đầu triển khai 100 xe GrabCar Y tế nhằm chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ …) từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng.

Chương trình này được thực hiện theo công văn số 9179/SGTVT-VTĐB của Sở Giao thông vận tải TPHCM.

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động và vận hành của đội xe GrabCar Y tế, bao gồm các trang, thiết bị y tế và hỗ trợ đối tác tài xế... đều từ ngân sách của Grab Việt Nam. 

Đối tác tài xế tham gia đội xe GrabCar Y tế trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, là những người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 và sẽ được Sở Y tế ưu tiên sớm tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. 

"Ngay khi chúng tôi gửi lời kêu gọi đối tác tài xế tham gia vào đội xe GrabCar Y tế, chỉ sau vài giờ đã có rất nhiều bác tài GrabCar xung phong đăng ký. Chúng tôi vô cùng cảm kích tinh thần thiện nguyện không ngại khó khăn và sự nhiệt tình của các bác tài để hỗ trợ cộng đồng, mang đến những điều tích cực trong giai đoạn khó khăn này", bà Nguyễn Thái Hải Vân - Giám đốc điều hành Grab Việt Nam - cho biết.

Để tăng cường an toàn trong quá trình hoạt động, Grab đã hỗ trợ lắp màn chắn trên xe, tặng trang thiết bị bảo hộ y tế và gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm miễn phí cho đối tác. Grab cũng sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí lưu trú và ăn uống tại khách sạn trong suốt quá trình hoạt động cho đối tác tài xế để tuân thủ đúng nguyên tắc "3 tại chỗ" của cơ quan chức năng.

Trong giai đoạn đầu từ ngày 20/08 đến ngày 15/09, theo hướng dẫn của Sở GTVT và Sở Y tế TPHCM, đội xe GrabCar Y tế gồm có 100 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi hoạt động từ 6h - 18h hằng ngày, phục vụ miễn phí các điểm đón nằm trong khu vực thành phố Thủ Đức và quận 7. Cụ thể, nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ…) làm việc tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại thành phố Thủ Đức và quận 7 có thể đặt GrabCar Y tế để về nhà hoặc đi đến các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm xét nghiệm khác trong nội thành TPHCM. 

Người đã điều trị khỏi Covid-19 và được phép xuất viện từ các bệnh viện thuộc thành phố Thủ Đức và quận 7 cũng có thể đặt GrabCar Y tế để trở về nơi cư trú trong nội thành TPHCM. Sau khoảng 7 ngày hoạt động, Grab sẽ xem xét khả năng mở rộng thời gian và năng lực phục vụ của GrabCar Y tế, trên cơ sở tuân thủ theo các yêu cầu và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

GrabCar Y tế hoạt động từ hôm nay, chở miễn phí nhân viên y tế và bệnh nhân xuất viện về nhà - Ảnh 1.

Mới đây, Gojek cũng vừa công bố triển khai GoCar, với đội hình 50 xe, dành riêng phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu trong thời điểm hiện tại.


Bình An

Từ khóa:  grab , GrabCar y tế
Cùng chuyên mục
XEM