"Góp triệu ngôi sao" tiếp sức hộ kinh doanh nhỏ ở TP.HCM chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19

28/08/2021 13:50 PM | Xã hội

Chương trình "Góp triệu ngôi sao" do TW Đoàn tổ chức sẽ hỗ trợ, tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Sáng 28/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động chương trình "Góp triệu ngôi sao" với mục tiêu khích lệ cộng đồng cùng chung tay lan tỏa tinh thần "Đi lên cùng nhau". Tham gia trực tuyến có các nghệ sỹ nổi tiếng như: Xuân Bắc, MC Quyền Linh, hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân......

Đại diện Trung ương Đoàn cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TP.HCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 .

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, "Góp triệu ngôi sao" khuyến khích các ý tưởng sáng tạo từ tất cả các cộng đồng tại Việt Nam, từ những họa sỹ, nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc.

Mỗi người tham gia được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao và khuyến khích bạn bè của mình cùng tham gia, chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội.

 Góp triệu ngôi sao tiếp sức hộ kinh doanh nhỏ ở TP.HCM chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn tại buổi lễ phát động chương trình

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội sẽ được góp 10.000 VNĐ vào quỹ dành cho Chương trình. Toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng này sẽ dành hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm, đồ uống theo tiêu chí lựa chọn được xem xét và thống nhất bởi Ban tổ chức. Dự kiến, mỗi hộ sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

 Góp triệu ngôi sao tiếp sức hộ kinh doanh nhỏ ở TP.HCM chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhóm thanh niên tham gia chương trình "Góp triệu ngôi sao" giúp hộ kinh doanh nhỏ lẻ vùng dịch TP.HCM. Ảnh: Hoàng An.

Ông Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, hơn một năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn. Trải qua các đợt dịch, nhiều ngành nghề đã chịu những tổn thất nặng nề. Vì vậy, khi bước vào đợt dịch thứ tư với đa biến chủng, đa ổ dịch, đa nguồn lây tại nhiều tỉnh thành, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Theo ông Cương, để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Đó cũng là động lực thôi thúc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng doanh nghiệp triển khai chương trình "Góp triệu ngôi sao" hướng về các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề tại TP.HCM.

Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM