Google, Facebook, Walmart, Disney và loạt doanh nghiệp lớn nhất Mỹ bắt nhân viên tiêm vắc xin để được đi làm

04/08/2021 14:14 PM | Kinh doanh

Xu thế bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 đang ngày một mạnh hơn. Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo yêu cầu tất cả các nhân viên liên bang và nhà thầu liên quan buộc phải tiêm vắc xin Covid-19.

Các doanh nghiệp Mỹ đang ngày một quan tâm đến việc nhân viên tiêm vắc xin Covid-19.

Trong tuần gần nhất, hàng loạt doanh nghiệp Mỹ, từ Disney cho đến Walmart hay Google đều đã bắt buộc nhân viên tiêm vắc xin Covid-19 nhằm tự bảo vệ cho bản thân khỏi đại dịch Covid-19. Ngay cả chuỗi nhà hàng nổi tiếng Danny Meyer cũng yêu cầu không chỉ nhân viên của nhà hàng tiêm vắc xin Covid-19 mà còn cả khách hàng muốn vào ăn cũng sẽ cần phải đưa ra bằng chứng đã tiêm vắc xin.

Xu thế bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 đang ngày một mạnh hơn. Vào ngày thứ Năm, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo yêu cầu tất cả các nhân viên liên bang và nhà thầu liên quan buộc phải tiêm vắc xin Covid-19 hoặc sẽ phải chấp nhận xét nghiệm Covid-19 định kỳ.

Trong tuần gần nhất, có thể kể đến hàng loạt doanh nghiệp lớn nhất Mỹ như Google, Facebook, Walmart hay Disney đều đã công bố bắt buộc nhân viên phải tiêm vắc xin Covid-19.

Google

CEO của Google, ông Sundar Pichai, vào ngày thứ Hai đã gửi email cho nhân viên thông báo quy định tiêm vắc xin Covid-19 bắt buộc với những người quay trở lại văn phòng làm việc. Chính sách này sẽ được áp dụng trên khắp nước Mỹ trong những tuần tới và tại các khu vực khác trong những tháng tới khi mà vắc xin Covid-19 ngày một nhiều hơn. Hiện chưa rõ Google sẽ áp dụng chính sách của mình như thế nào.

Facebook

Vào ngày thứ Tư tuần vừa rồi, Facebook thông báo tất cả nhân viên công ty cần phải được tiêm vắc xin Covid-19 trước khi trở lại văn phòng. Giám đốc văn phòng của Facebook, ông Lori Goler, tuyên bố: “Chúng tôi sẽ có sự rà soát riêng với những người không thể tiêm vắc xin Covid-19 và sẽ có cách giải quyết phù hợp”.

Netflix

Netflix yêu cầu nhân viên tại tất cả các chi nhánh ở Mỹ của công ty cũng như những người có quan hệ làm ăn kinh doanh đến giao dịch tại công ty buộc phải tiêm vắc xin Covid-19.

Walmart

Hãng bán lẻ lớn nhất Mỹ yêu cầu tất cả nhân viên cần phải tiêm vắc xin Covid-19 trước ngày 4/10/2021, theo công bố vào ngày thứ Sáu của ông Doug McMillon, chủ tịch kiêm CEO của Walmart.

Quy định này không áp dụng với nhân viên cửa hàng của Walmart, tuy nhiên Walmart cho biết sẽ sớm áp dụng quy trình xác minh tình trạng tiêm vắc xin Covid-19 của nhân viên, đồng thời hỗ trợ cho nhân viên cơ hội tiêm vắc xin Covid-19. Hiện tại Walmart đã quyết định tăng gấp đôi tiền hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên lên 150USD, những nhân viên hiện tại đã tiêm vắc xin và những người tiêm vắc xin trước khi họ vào Walmart làm việc đều được nhận thưởng.

Disney

Disney yêu cầu tất cả nhân viên làm việc toàn thời gian và nhân viên bán thời gian cho hãng tại Mỹ đều phải tiêm vắc xin Covid-19. Những người hiện đang làm việc mà chưa tiêm có thời hạn 60 ngày để hoàn thành việc tiêm chủng cho họ. Người đang làm việc tại nhà cần phải cung cấp cho công ty bằng chứng tiêm vắc xin Covid-19 trước khi họ trở lại làm việc. Công ty cũng cho biết đã yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 với tất cả những nhân viên tuyển mới.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lớn các của Mỹ cũng bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 bao gồm BlackRock, Morgan Stanley, Washington Post, Uber, Twitter.

Trung Mến

Cùng chuyên mục
XEM