Gojek: Shipper là ‘người hùng’ trong mùa dịch, xin đưa đối tượng này vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19!

28/07/2021 03:56 PM | Kinh doanh

"Chúng tôi đã chủ động trao đổi, làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan trong việc đưa nhóm đối tác tài xế xe hai bánh vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19", phía Gojek Việt Nam cho biết.

Gojek: Shipper là ‘người hùng’ trong mùa dịch, xin đưa đối tượng này vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19!

"Các đối tác tài xế là những "người hùng" của đường phố trong mùa dịch", đại diện Gojek Việt Nam cho biết.

Tại TPHCM, các tài xế công nghệ 2 bánh đang đáp ứng nhu cầu giao và nhận hàng hoá thiết yếu của người dân, giúp đảm bảo cho các chuỗi cung ứng được vận hành hiệu quả và trơn tru hơn.

"Họ giúp cho người dân yên tâm ở trong nhà, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu giãn cách xã hội, từ đó giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được diễn ra có kiểm soát hơn", phía Gojek cho biết.

Gojek cũng kiến nghị ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tác tài xế công nghệ 2 bánh. Hiện tại TPHCM, theo ghi nhận, chỉ riêng Gojek, mỗi ngày các tài xế giao hàng chục nghìn đơn hàng trong bối cảnh nhu cầu tăng 5 – 6 lần giữa đại dịch Covid-19.

"Chúng tôi đã chủ động trao đổi, làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan trong việc đưa nhóm đối tác tài xế xe hai bánh vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19. Gojek là một trong những ứng dụng đầu tiên thực hiện việc lập danh sách và đăng ký với các cơ quan có liên quan về việc việc tiêm phòng cho đối tác tài xế hai bánh. Chúng tôi mong rằng các đối tác tài xế sẽ được tiêm trong thời gian sớm nhất tại Hà Nội và TPHCM", đại diện Gojek cho biết.

Chia sẻ trên VnExpress, chuyên gia chính sách công Nguyễn Quang Đồng cho rằng đã đến lúc chính quyền cần đặt trọng tâm là bảo vệ những shipper, mà việc cần làm hiện nay là tiêm ngay vaccine cho đối tượng này.

"Giai đoạn đầu chúng ta chỉ quan tâm đến bảo vệ sản xuất mà quên mất logistics. Khi chú ý đến logistics rồi thì vẫn quên là logistics là đến người tiêu dùng cuối, hộ gia đình phải qua các shipper", ông Đồng chia sẻ.

Liên quan đến việc tiêm vaccine cho tài xế, Grab cho biết các tài xế Grab bắt đầu được tiêm vaccine phòng chống Covid-19 từ chiều qua, 27/7.

Liên quan đến hoạt động của Gojek, đơn vị này cho biết ứng dụng Gojek đã được cấp phép hoạt động dưới hình thức "Ứng Dụng Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử" tại Hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương. Giấy phép này cho phép Gojek cung cấp dịch vụ ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử kết nối giữa người dùng và các đối tác chạy xe mô tô 2 bánh để cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ, vận chuyển và giao hàng. Có thể nói, Gojek Vietnam chịu sự quản lý hành chính trực tiếp của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và các Sở, ban, ngành liên quan tại HN và TPHCM.

Các hàng hóa thiết yếu được bán tại các cửa hàng được phép hoạt động, như các TTTM, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các nhà cung cấp hàng hóa thiết yếu, hiện đang có mặt trên ứng dụng Gojek.

"Nhằm hỗ trợ các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu có thêm nguồn lực để phân phối, vận chuyển và giao hàng hóa đến nhân dân trong điều kiện giãn cách xã hội, đội ngũ đối tác tài xế xe hai bánh của Gojek đã và đang nỗ lực tham gia vận chuyển giao hàng mỗi ngày góp phần giúp người dân hạn chế ra đường, đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu không bị gián đoạn, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch của UBND Hà Nội và TPHCM", đại diện Gojek cho biết.

Hiện tại thị trường Hà Nội, Gojek cùng với Grab, Be, MyGo được Sở Giao thông Vận tải yêu cầu dừng cung cấp dịch vụ vận chuyển người lẫn hàng hóa. Grab và Gojek hiện đã dừng tất cả các hoạt động tại thị trường Hà Nội. Phía Gojek cho biết đang chủ động làm việc, đối thoại và phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố như Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương Hà Nội, v.v., để kiến nghị và tìm ra các giải pháp nhằm tạo điều kiện cho các đối tác tài xế được tiếp tục hoạt động cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu, nhu yếu phẩm trên địa bàn thành phố, đồng thời cam kết đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống COVID-19.

Cụ thể, Gojek đã lập danh sách các đối tác tài xế đang hoạt động, thông qua với Sở Công Thương Hà Nội, để đăng ký với Sở GTVT Hà Nội theo hướng dẫn của UBND TP, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp tục duy trì hoạt động cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  covid-19, GoJek, shipper
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

Mua nhà được tặng túi Gucci, cam kết trả lãi tới 12%: Chiêu lừa đảo tinh vi của 'tập đoàn thích làm xe điện' Evergrande khiến 70.000 người sập bẫy

Trả lời báo chí địa phương, một giám đốc giấu tên của Evergrande thừa nhận họ dùng tiền người trước trả lãi cho người sau, vốn là hình thức chả khác gì mô hình lừa đảo đa cấp.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm