Gọi bữa ăn giá 850 ngàn VNĐ, khách hàng để lại tiền tip gần 400 triệu VNĐ cho nhân viên vì lý do không tưởng

28/06/2021 06:15 AM | Sống

Chủ và nhân viên một nhà hàng ở Anh đã choáng váng khi nhận số tiền tip khổng lồ đến khó hiểu từ một vị khách lạ.

Mới đây, ông Mike Zarella, chủ nhà hàng Stumble Inn Bar and Grill ở Londonderry, hạt New Hampshire, Anh đã chia sẻ một câu chuyện thú vị của mình lên Facebook và nhanh chóng thu hút chú ý của truyền thông. Vào buổi chiều ngày 12/6 vừa qua, mọi người trong nhà hàng của ông đã có một phen tá hóa khi nhận được một khoản tiền tip 16.000 USD (khoảng 370 triệu VNĐ) từ một vị khách.

Ông Mike Zarella cho biết vị khách đặc biệt này chỉ gọi vài chiếc xúc xích và một vài thứ đồ uống không cồn, tổng hóa đơn chỉ 37 USD (khoảng 850 ngàn VNĐ) mà thôi. Thế nhưng lúc thanh toán, ông lại để khoản tiền tip 16.000 USD. Ban đầu, Mike nghĩ đây là một sự nhầm lẫn.

 Gọi bữa ăn giá 850 ngàn VNĐ, khách hàng để lại tiền tip gần 400 triệu VNĐ cho nhân viên vì lý do không tưởng - Ảnh 1.

Chiếc hóa đơn với số tiền tip gấp vài trăm lần giá trị cần thanh toán

 Gọi bữa ăn giá 850 ngàn VNĐ, khách hàng để lại tiền tip gần 400 triệu VNĐ cho nhân viên vì lý do không tưởng - Ảnh 2.

Mike Zarella, chủ nhà hàng Stumbel Inn Bar and Grill hào hứng chia sẻ lại trải nghiệm đáng nhớ


Ông chủ may mắn kể: "Số tiền đó được ghi trong bản sao kê thẻ tín dụng đặt cạnh bàn đăng ký. Ông khách ấy nói ba lần rằng ‘Đừng tiêu toàn bộ nó vào một chỗ’. Vì thế mà người phục vụ của tôi đã lật ra và xem".

Nữ phục vụ đã kêu lên rằng: "Ôi trời ơi, ông nghiêm túc đấy chứ?". Vị khách hào phóng đáp: "Tôi muốn các bạn nhận nó, các bạn đã làm việc vất vả rồi". Các nhân viên sau đó đã rối rít cảm ơn vị khách này và vô cùng vui mừng.

 Gọi bữa ăn giá 850 ngàn VNĐ, khách hàng để lại tiền tip gần 400 triệu VNĐ cho nhân viên vì lý do không tưởng - Ảnh 3.

Vị khách tip 16.000 USD cho bữa ăn 37 USD vì thấy nhân viên quán "làm việc vất vả"


Quá bối rối và bất ngờ, nhà hàng đã phải hỏi đi hỏi lại liệu vị khách có nhầm tip 160 USD thay vì 16.000 USD hay không và ông xác nhận con số này là chính xác.

Michelle McCudden - một trong số các nhân viên phục vụ của nhà hàng cho biết số tiền tip cực kỳ hào phóng này đã giúp cô "khôi phục lại niềm tin của mình vào lòng nhân đạo".

Được biết, vị khách siêu hào phóng không phải khách quen của quán, chỉ đến một lần duy nhất và muốn giấu kín danh tính của mình.

Bình thường theo quy định, 8 nhân viên pha chế làm việc theo ca của quán sẽ chia nhau tiền tip. Nhưng với số tiền khổng lồ lần này, mọi người đã quyết định chia đều cho thêm 4 nhân viên làm việc trong bếp, còn ông chủ Zarella không lấy một xu nào. Ông chia sẻ nhiều nhân viên của mình là mẹ đơn thân và thời gian qua họ đã có khoảng thời gian khó khăn khi nhà hàng chỉ được bán mang đi do ảnh hưởng của đại dịch.

 Gọi bữa ăn giá 850 ngàn VNĐ, khách hàng để lại tiền tip gần 400 triệu VNĐ cho nhân viên vì lý do không tưởng - Ảnh 4.

Các nhân viên và ông chủ quán đã có một ngày làm việc vô cùng đáng nhớ


Tuy nhiên, nhà hàng vẫn vấp phải một số chỉ trích trên MXH vì quyết định chia đều tiền tip cho các nhân viên.

"Có người chê trách chúng tôi nhưng chia tiền tip là hành động phổ biến tại nhiều nhà hàng và điều này phù hợp với chúng tôi. Dù số tiền lớn hay nhỏ, mọi người sẵn sàng chia sẻ với những người làm việc cùng ca. Dù thế nào đây cũng là một câu chuyện vui và chúng tôi rất biết ơn sự hào phóng của vị khách đó", Zarella nói.

Nguồn: CNN


Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM