Góc hy hữu: Sau 13 năm trốn truy nã, tên sát nhân bị bắt chỉ vì… "nghênh ngang" lên show hẹn hò

29/09/2021 16:29 PM | Sống

Tên sát nhân này đã may mắn tìm được "một nửa" ưng ý trên sóng truyền hình nhưng cái kết nhận về ở ngoài đời lại đầy cay đắng.

Những năm gần đây, các chương trình hẹn hò, mai mối ở Trung Quốc trở nên khá phổ biến khi giúp người chơi có thể tìm được "một nửa" chân ái của mình. Tuy nhiên, có lẽ khó ai có thể ngờ rằng thông qua show hẹn hò, một tên sát nhân bị truy nã 13 năm lại lộ diện và bị bắt giữ.

Trong 1 tập của Happy League được phát sóng vào năm 2011, vị khách mời nam Lưu Hào (khi ấy 39 tuổi) đã thành công gây ấn tượng với khán giả vì vừa hát hay, lại nhảy giỏi. Anh tự giới thiệu mình là một giảng viên thanh nhạc của trường nghệ thuật. Với ngoại hình ổn cùng tài năng, sự duyên dáng của mình, Lưu Hào đã hoàn toàn chinh phục được dàn khách mời nữ.

Cuối cùng, bằng sự chân thành, anh đã thành công dắt tay "một nửa" ưng ý ra về từ chương trình tìm bạn đời. Cặp đôi đã nhận được sự ủng hộ đông đảo và chúc phúc từ phía MC cũng như khán giả.

 Góc hy hữu: Sau 13 năm trốn truy nã, tên sát nhân bị bắt chỉ vì… nghênh ngang lên show hẹn hò - Ảnh 1.

Dù không quá bảnh bao, Lưu Hào vẫn chiếm được cảm tình của dàn khách mời nữ bởi tài năng và tính cách hóm hỉnh của mình

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh về show hẹn hò này được lan truyền rộng rãi trên MXH, Lưu Hào đã gặp phải sự cố mà có lẽ cả đời anh sẽ không bao giờ ngờ tới. Nửa năm sau chương trình, phía cảnh sát nhận được cuộc gọi nặc danh tố Lưu Hào - khách mời trong show hẹn hò chính là một tên tội phạm bị truy nã 13 năm trước. Ngay lập tức, cảnh sát Quế Lâm vào cuộc điều tra và bắt người đàn ông có tên là Lưu Hào đã đăng ký tham gia chương trình tìm bạn đời và xuất hiện trên đài truyền hình của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Tại đồn cảnh sát, Lưu Hào khai rằng hắn tên thật là Ngô Cương, sinh năm 1971 tại khu Thuyền Doanh, Cát Lâm. Ngày 6/2/1998, hắn đã đâm chết một người bạn tên là Tôn Quân (khi đó 24 tuổi) trong lúc hai bên to tiếng với nhau. Sau đó, vì quá sợ hãi, Ngô Cương đã bỏ trốn tới Thẩm Dương và sống dưới cái tên Lưu Hào. Tại đây, hắn đã trở thành một vũ công nổi tiếng và làm giáo viên dạy nhạc. Ở thời điểm vụ án xảy ra, Ngô Cương đã bị cảnh sát đưa vào danh sách tội phạm truy nã nhưng trong suốt từng ấy năm vẫn không hề tìm được tung tích của hắn. Sau 13 năm lẩn trốn, Ngô Cương cứ ngỡ không còn ai có thể nhận ra mình nên mới tự tin đăng ký tham dự chương trình hẹn hò.

 Góc hy hữu: Sau 13 năm trốn truy nã, tên sát nhân bị bắt chỉ vì… nghênh ngang lên show hẹn hò - Ảnh 2.

Ngô Cương tỏ ra vô cùng hối hận về tội ác năm xưa của mình

Sau khi bị bắt, Ngô Cương tỏ ra vô cùng hối hận, không ngừng khóc lóc, tự nhận mình là kẻ tội đồ vì hành vi phạm tội 13 năm trước. Vụ án năm đó cũng khiến hắn mất đi tất cả. Tại thời điểm xảy ra án mạng, Ngô Cương có một cậu con trai nhỏ ở quê nhưng hắn đã cắt đứt liên lạc với gia đình từ khi bỏ nhà đi. Giờ đây, con trai tỏ ra thù hận, bố mẹ già ở quê thì không có ai chăm sóc.

Khi được hỏi về lý do muốn xuất hiện trên truyền hình, Ngô Cương cho biết hắn muốn nổi tiếng để công việc làm ăn có thể thuận lợi hơn. Cuối cùng, nguyện vọng của hắn đã trở thành hiện thực, nhưng theo một cách không ai có thể ngờ đến.

Ảnh: Internet

Tíu

Cùng chuyên mục
XEM