Gỡ Facebook đi, cài luôn mấy ứng dụng này để giỏi hơn mỗi ngày

10/04/2016 08:27 AM | Sống

Đây là những ứng dụng có thể mang đến cho bạn kiến thức về đa dạng các chủ đề trong cuộc sống.

Gỡ Facebook đi, cài luôn mấy ứng dụng này để giỏi hơn mỗi ngày

Tận dụng smartphone như một công cụ học tập là một ý tưởng tuyệt vời bởi sự gọn nhẹ của chúng đồng nghĩa với việc bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Thật may, có rất nhiều ứng dụng thú vị giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu này.

1. Arts and Culture

Arts and Culture là một ứng dụng được phát triển bởi Google mà ít người biết đến. Nó chứa rất nhiều thông tin về nghệ thuật và văn hóa đúng như tên gọi. Thông qua ứng dụng này, người dùng cũng có thể ghé thăm hàng trăm bảo tàng và các địa danh lịch sử khác thông qua hình ảnh dạng 360 độ được cung cấp bởi chính Google. Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa - nghệ thuật, Arts and Culture nhất định là ứng dụng mà bạn nên cài.

Tải về cho iOS Android .

2. Amazon Kindle

Nếu đọc sách là một sở thích của bạn, đừng bỏ qua ứng dụng Amazon Kindle. Thông qua một trong những ứng dụng đọc sách cho smartphone được đánh giá cao nhất hiện nay này, bạn có thể mua sách trên Amazon hoặc tải sách mà bạn có (với định dạng phù hợp) vào để thưởng thức.

Tải về cho iOS , Windows Phone Android

3. Duolingo

Duolingo bắt đầu "khởi chạy" vào năm 2014 và nó đã chứng tỏ được một điều rằng ứng dụng giáo dục sẽ rất tuyệt khi đi theo phong cách vui nhộn. Với Duolingo, người dùng có thể học ngoại ngữ một cách thân thiện với các bài học dưới dạng trò chơi cùng độ khó tăng dần, khoa học. Điểm đáng khen ngợi ở Duolingo là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Tải về cho iOS , Windows Phone Android

4. Khan Academy

Khan Academy có thể được coi là một trường đại học trên smartphone với hơn 10.000 video nội ung thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, khoa học, kinh tế... để bạn cập nhật kiến thức hoặc "làm mới" lại bộ nhớ cho những gì mình đã biết trước đó.

Tải về cho iOS , Windows Phone Android

5. Memrise

Memrise là một nền tảng hỗ trợ học ngoại ngữ có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong vòng vài năm trở lại đây. Các nội dung bài học trên Memrise được sắp xếp khoa học theo từng khóa học cụ thể và bao quát để người dùng dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa theo đúng mục đích. Thông kê cho thấy hiện Memrise đang cung cấp khoảng hơn 1.000 khóa học, liên quan đến 100 ngôn ngữ khác nhau. Khả năng đồng bộ đa thiết bị, công cụ theo dõi tiến trình học tập và chế độ kiểm tra thông minh cũng là những điểm nhấn đáng chú ý trên Memrise.

Tải về cho iOS , Windows PhoneAndroid

6. Photomath

Photomath là một ứng dụng có một không hai giúp bạn giỏi toán hơn. Cơ chế hoạt động của ứng dụng này rất đơn giản: bạn sẽ chụp ảnh đề bài và ứng dụng sẽ hiển thị lời giải từng bước cụ thể. Ở thời điểm hiện tại, Photomath đang hỗ trợ khá nhiều dạng bài tập.

Tải về cho iOS Android

7. SoloLearn

Được đánh giá rất cao trên kho ứng dụng của Google và nhận được nhiều lời tán dương của học viên, SoloLearn cung cấp cho người dùng Android nhiều ứng dụng tự học các ngôn ngữ lập trình như HTML, C++, Python, Java, SQL, JavaScript, PHP, CSS, C# và Swift. Tất cả các ứng dụng này đều miễn phí (không có các "gói" trả tiền trong ứng dụng), do đó, bạn có thể tận hưởng chúng 100%!

Tải về cho Android

8. Udemy

Tập trung vào các khóa học kĩ năng (từ lập trình, học sử dụng các ứng dụng như Microsoft hay Adobe cho tới nấu ăn hay phát biểu trước công chúng), Udemy cũng là một nền tảng học tập được nhiều người yêu thích. Rất tiếc, phần lớn khóa học hay ho trên Udemy đều yêu cầu trả phí.

Tải về cho iOSAndroid

9. WolframAlpha

WolframAlpha có thể được coi là một ứng dụng "biết tuốt" khi thông qua nó người dùng có thể có được một khối thông tin đồ sộ, đáng tin cậy liên quan đến nhiều vấn đề hàn lâm như toán học, vật lý, kỹ thuật, thiên văn, khoa học trái đất, khoa học cuộc sống, khoa học máy tính và hơn thế nữa. Ứng dụng này có giá 2,99 USD, tuy nhiên nhiều trang công nghệ đánh giá con số này rất đáng đồng tiền bát gạo.

Tải về cho iOS , Windows Phone Android

10. YouTube

Nhắc tới YouTube, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một phương tiện giải trí. Tuy nhiên, nếu tận dụng đúng cách, nó cũng có thể là một nguồn video giáo dục đồ sộ. Từ đây, bạn có thể tiếp cận được nhiều mảng kiến thức vô cùng trực quan, thân thiện, dễ hiểu hoặc tìm đến những video chia sẻ lời vàng ý ngọc của các vĩ nhân.

Tải về cho iOS , Windows Phone và Android

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm