GM hé lộ nhiều siêu phẩm mới: Có SUV điện thay thế Escalade và siêu xe bí ẩn

20/11/2022 11:44 AM | Công nghệ

Trong tuần qua Tập đoàn GM đã công bố hàng loạt dự án sắp ra mắt đáng chú ý.

Chevrolet Corvette hứa hẹn sẽ có bản siêu xe ra mắt trong những năm tới - Ảnh: GM Design
Chevrolet Corvette hứa hẹn sẽ có bản siêu xe ra mắt trong những năm tới - Ảnh: GM Design

Chủ tịch GM Mark Reuss, khi trao đổi với các nhà đầu tư vào hôm 17-11 tại New York (Mỹ), đã hé lộ thông tin nhiều dự án đáng chú ý mà phía tập đoàn Mỹ đang phát triển.

Một bản hybrid của Chevrolet Corvette C8 có tên Grand Sport sẽ ra mắt vào năm 2023 với động cơ V8 6.2L được kỳ vọng có công suất không dưới 600 mã lực. Bản này giống xe grand tourer cho người dùng phổ thông hơn là một mẫu xe thể thao thuần túy.

Một cấu hình hybrid khác cao cấp hơn kết hợp động cơ V8 với mô tơ điện hứa hẹn đưa công suất xe lên mức 1.000 mã lực. Bản này sẽ ra mắt sau với thời gian chưa ấn định.

GM hé lộ nhiều siêu phẩm mới: Có SUV điện thay thế Escalade và siêu xe bí ẩn - Ảnh 2.

Cadillac Escalade sẽ bị thế chỗ bởi một mẫu xe thuần điện hoàn toàn mới từ năm 2024 - Ảnh: Cadillac

Bên cạnh các phiên bản hybrid trên, vị lãnh đạo GM còn chia sẻ họ đang đưa khả năng vận hành dòng tên này lên một tầm cao mới hứa hẹn nằm ở phân khúc siêu xe, với khả năng vận hành vượt trội. Tạm thời chưa rõ dự án này sẽ sử dụng hệ truyền động điện hóa hay vẫn xoay quanh động cơ hiện có.

Cuối cùng, cấu hình V8 5.5L tăng áp kép của Chevrolet Corvette sẽ ra mắt vào năm 2024, với công suất 850 mã lực và chú trọng vào khả năng vận hành nhanh nhạy trên đường đua.

Ngoài đội hình Corvette được nâng cấp, GM còn hứa hẹn ra mắt 2 dòng SUV điện khác bao gồm xe cỡ lớn thế chỗ Escalade hiện tại ra mắt vào năm 2024 và một xe cỡ nhỏ chạy đô thị. Thông tin về những dòng xe này sẽ được công bố dần khi chúng tiến gần thời điểm ra mắt.

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM