Giương cờ trắng, Microsoft chấp nhận biến trợ lý ảo Cortana thành một tính năng của Google Assistant và Amazon Alexa

19/01/2019 10:36 AM | Công nghệ

Có lẽ sự sụp đổ của Cortana là điều đã được dự báo từ trước, và sẽ không có ai tỏ ra quá thương xót.

CEO Satya Nadella vừa chính thức tuyên bố thất bại của trợ lý ảo Cortana trước hai đối thủ Google Assistant và Amazon Alexa. Đồng thời, sẽ biến Cortana trở thành một tính năng thay vì là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của hai trợ lý ảo này.

Trả lời phỏng vấn các phóng viên, CEO của Microsoft cho biết: “Chúng tôi rất cẩn trọng để lựa chọn nền tảng tham gia, nơi mà Cortana có thể trở nên thật sự đặc biệt. Loa thông minh có thể là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên thách thức lớn là chúng tôi đang suy nghĩ xem những ứng dụng nào có thể làm được để giúp Cortana trở nên độc nhất”.

“Quyết định nào sẽ tốt hơn? Biến Cortana trở thành một tính năng độc đáo mà người dùng có thể sử dụng khi đang gọi trợ lý ảo Alexa, hay chúng ta nên cạnh tranh trực tiếp với Alexa? Chúng tôi, một cách thẳng thắn, lựa chọn quyết định đầu tiên”, ông cho biết thêm.

Trong khi Microsoft chưa công bố thỏa thuận với Google, gã khổng lồ phần mềm đã hợp tác chặt chẽ với Amazon để có thể cung cấp tùy chọn Cortana trong trợ lý ảo Alexa.

“Bạn sẽ sớm có thể sử dụng Cortana trong Google Assistant. Hiện tại bạn đã có thể sử dụng trợ lý ảo này trên Alexa, cũng giống như ứng dụng có trên Android và iOS”, CEO Satya Nadella cho biết.

Microsoft nhận thấy rằng có thể hưởng lợi từ thị trường loa thông minh đang phát triển, mà không cần phải trở thành một đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Tuy nhiên một trợ lý ảo bên trong trợ lý ảo có vẻ là ý tưởng khó hình dung, chúng ta vẫn chưa rõ Cortana sẽ có tính năng gì thực sự độc đáo.

Có lẽ sự sụp đổ của Cortana là điều đã được dự báo từ trước, và sẽ không có ai tỏ ra quá thương xót. Cũng giống như thất bại của nền tảng Windows Phone, mà Microsoft vừa xác nhận sẽ khai tử vào tháng 12 năm nay. Chỉ đơn giản là Microsoft nhận ra cần phải chấp nhận thất bại, thay vì cố gắng đổ tiền và công sức vào một nỗ lực không mấy hy vọng.

Theo TVD

Từ khóa:  Microsoft
Cùng chuyên mục
XEM