Giữa muôn vàn mức giá, HLV Park Hang-seo chỉ ra điều khiến tất cả phải nể

02/07/2019 13:39 PM | Xã hội

Trái với tâm lý mong ngóng của phần đông NHM Việt cũng như phần nào tâm lý lo lắng của VFF, HLV Park Hang-seo đang tỏ ra cực kỳ bình tĩnh, thong thả trong chuyện tái ký hợp đồng.

Sau VCK Asian Cup hồi đầu năm, NHM và truyền thông Việt Nam nhiều lần lên tiếng thúc VFF tái ký hợp đồng sớm với HLV Park Hang-seo . Khi đó, VFF vẫn rất bình tĩnh và khẳng định sẽ bắt đầu đàm phán khi còn 3 tháng hợp đồng.

Nhưng sau King's Cup 2019, có vẻ chính VFF cũng bắt đầu vội vàng lên và bắt đầu đàm phán tái ký với thầy Park sớm hơn dự tính.

Song trái với sự vội vàng, mong ngóng từ Việt Nam, HLV Park Hang-seo đang rất bình tĩnh. Sự bình tĩnh của ông cũng không giống tư thế của một người "nắm đằng chuôi", muốn đợi thời cơ để ép giá.

Thay vào đó, HLV Park Hang-seo khẳng định: "Tôi đang bận rộn với những kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 khai mạc vào tháng 11 tới tại Philippines và tiếp theo là tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020".

Ngoài ra, thầy Park cũng nhấn mạnh tiền không phải một trong các vấn đề chút chốt ông muốn đưa ra bàn bạc với VFF. Những vấn đề quan trọng nhất HLV Park Hang-seo muốn bàn kĩ với VFF trong việc tái ký hợp đồng là phương hướng phát triển bóng đá Việt Nam nếu 2 bên tiếp tục gắn bó với nhau.

Giữa muôn vàn mức giá, HLV Park Hang-seo chỉ ra điều khiến tất cả phải nể - Ảnh 1.

Trong đa số các trường hợp ký kết hợp đồng ở thế giới bóng đá, lương thưởng luôn là yếu tố được đôi bên quan tâm nhất. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém, đấy là điều kiện làm việc và các chế độ để cầu thủ hay HLV có thể làm việc tốt nhất.

"Nếu trả lương cho HLV Park Hang-seo 100.000 - 200.000 USD/tháng mà vào VCK World Cup cũng đáng. Lương 50.000 USD/tháng mà vô địch SEA Games cũng đáng" - HLV Lê Thụy Hải.

Là một người chuyên nghiệp, lại từng kinh qua vinh quang - vực sâu ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo hiểu rõ giá trị của mình không nằm ở việc hưởng mức lương bao nhiêu, mà ở việc đạt được những thành quả nào.

Ông Park cũng hiểu, càng hưởng mức lương cao, yêu cầu - áp lực càng tăng. Khi ấy, chỉ có việc hoàn thành tốt chuyên môn mới giữ được cho ông những quyền lợi vừa tăng vọt.

Cần nhớ kĩ, đội ngũ đại diện của HLV Park Hang-seo đều đã nhấn mạnh họ hiểu tình hình tài chính của VFF, nhưng cũng không quên nhắc các thành tích của HLV người Hàn Quốc cần được đánh giá đúng mức.

Giữa muôn vàn mức giá, HLV Park Hang-seo chỉ ra điều khiến tất cả phải nể - Ảnh 3.

"Nếu Việt Nam trả một HLV lương cao thì chắc sẽ không cho ông ấy nhiều thời gian để tìm đến thành công đâu" - HLV Lê Thụy Hải.

Đàm phán là công việc của đội ngũ đại diện này, còn HLV Park Hang-seo vẫn đang duy trì rất tốt định hướng của mình đấy là tập trung toàn bộ vào công việc.

Chính cái nhìn thấu triệt này của thầy Park đang khiến nhiều người thêm phần thán phục ông và sẽ giúp mở ra một tương lai tốt hơn cho chiến lược gia này. Ở tuổi 60, thầy Park có thể cần nghĩ đến một khoản tiền lớn để dưỡng già, thế nhưng một di sản lớn về chuyên môn, về nhân cách còn quan trọng hơn thế.

Đấy là chưa kể, lương không phải nguồn thu duy nhất với một người nổi tiếng như HLV Park Hang-seo. Cứ tập trung tốt vào chuyên môn, nêu cao nhân cách như gần 2 năm qua thì dù lương không thật sự "bom tấn", HLV Park Hang-seo cũng sẽ có tổng thu nhập khổng lồ.

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM