Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời

06/08/2022 20:07 PM | Sống

Để mà nói cho chính xách, trải nghiệm khi dùng túi siêu nhỏ của Jacquemus cũng "ngộ" như chính hình dáng của nó vậy.

Một trong những sáng tạo có thừa tố chất để được xếp vào hàng di sản của nhà mốt Jacquemus, chắc chắn 100% là chiếc túi Le Chiquito. Dù không phải nơi đầu tiên sản xuất những chiếc túi siêu nhỏ (Micro bag), nhưng NTK Simon Porte Jacquemus đã dấy lên cơn sốt này và biến nó thành trào lưu, để rồi Le Chiquito trở thành cái tên mà gần như mọi tín đồ thời trang đều mong muốn.

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 1.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 2.

Không chịu để bản thân tụt hậu, nhiều bạn trẻ đã có trải nghiệm riêng với mẫu túi xách mà nhiều người vẫn tưởng như vô dụng. Cùng gặp Tú Võ, Phương Liên và Đào Hoàng Long - 3 bạn trẻ sinh sống tại TP.HCM, theo làm 3 ngành nghề khác nhau, để được lắng nghe những trải nghiệm thực tế nhất về chiếc túi đình đám này.

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 3.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 4.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 5.

Từ trái qua: Tú Võ, Phương Liên, Đào Hoàng Long

Làm cách nào mà bạn biết tới mẫu mã túi Jacquemus này? Bạn mua chiếc túi theo cách thức nào?

Tú Võ: Mình tình cờ thấy một bên shop ở Sài Gòn chạy quảng cáo chiếc túi này và thích ngay luôn từ cái nhìn đầu tiên. Mình thích thiết kế lạ mắt, ấn tượng của mẫu túi từ thương hiệu Jacquemus. Sau đó mình mua túi của một người chị quen, bên chị ấy luôn có sẵn những dòng túi đình đám của Jacquemus. Ở thời điểm đó, chiếc túi size 12 cm nhỏ nhất của nam có giá là 10,9 đồng.

Phương Liên: Khi thấy các fashionista trong nước và quốc tế sử dụng, điển hình là chị Hailey Bieber với chiếc túi màu đen, mình đã không thể kìm lòng trước vẻ đẹp và tính thời trang của "em" nó. Thực sự rất trendy! Mình mua túi qua cửa hàng chuyên về hàng hiệu với giá 13,9 triệu đồng. Túi có sẵn ở cửa hàng luôn nên việc mua túi rất dễ dàng.

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 6.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 7.

Đào Hoàng Long: Với mình, mình biết tới chiếc túi này thông qua các fashionista nước ngoài. Hồi đó, chiếc túi cứ như một biểu tượng của Jacquemus vậy đó. Mình mua hàng có sẵn trên Instagram của một shop bán đồ hiệu ngoài Hà Nội với giá 10,9 triệu đồng, sau đó chờ khoảng 3 ngày ship vào TP.HCM.

Cảm nhận đầu tiên khi bạn nhận hàng về là gì? Với size túi nhỏ thế này, bạn thường chứa đựng những vật nào?

Tú Võ: Ban đầu, mình thấy rất háo hức khi nhận túi vì "em nó" rất xinh, lạ và sang. Với size túi nhỏ thế này thì hơi bất tiện một chút, mình chỉ đựng được thẻ ngân hàng và ít tiền lẻ. Vì thế mình xem nó như 1 đồ trang sức, và khá tự tin khi mình mang nó đi chơi khắp mọi nơi.

Phương Liên: Cảm nhận đầu tiên khi nhận hàng là ngỡ ngàng. Bởi dù túi nhìn khá mảnh mai và nhỏ nhắn nhưng khi mình cầm trên tay lại thấy rất chắc chắn. Chất liệu da rất xịn, từng đường bộ kim mũi chỉ được may tỉ mỉ, khiến mình mê lắm! Mình sử dụng size túi 18 cm. Với size túi này , mình có thể cất vài thỏi son, ví đựng thẻ, hộp phấn. Đây là size đủ dùng, không như những size nhỏ khác nên không hề bất tiện, lại dễ phối đồ nên mình có thể thoải mái mang đi trong mọi hoàn cảnh: đi coffee, ăn tối, đi làm hay shopping, đi bar.

Đào Hoàng Long: Vì mình rất thích chiếc túi này nên nên mong chờ từng ngày để chạm vào nó. Túi mình thường đựng thẻ ngân hàng và một ít tiền lẻ. Mặc dù mình thấy đeo túi rất thoải mái, size túi cũng tỉ lệ cân với người mình nên mình cũng không gặp khó khăn hay rắc rối nào, dễ dàng mang đi khắp nơi.

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 8.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 9.

Bạn bè/người thân nói gì về chiếc túi của bạn? Bạn cảm thấy chiếc túi có đáng tiền không?

Tú Võ: Bạn bè mình chê: "Sao mua cái túi chẳng đựng được gì vậy?". Thật ra ấy, quan trọng là mình thích thì mình mua thôi. Theo mình nghĩ, với một chiếc túi thời trang có thiết kế độc lạ thì giá thành như vậy rất xứng đáng. Mặc dù hãng Jacquemus mới ra mắt rất nhiều màu đẹp nhưng để mua cái thứ 2 thì mình nghĩ là không. Vì em nó quá nhỏ, không tiện dụng lắm.

Phương Liên: Chỉ có một khó khăn nhỏ khi sử dụng, đó là túi c sản xuất bằng da lì, khi va quệt rất dễ dính bẩn. Nhưng chỉ cần về lau sạch túi bằng khăn mềm thì lỗi này coi như bỏ qua được, không sao cả. Mình thấy chiếc túi rất đáng tiền!

Đào Hoàng Long: Lúc mình mới mua về đeo, ai cũng khen vì nó khá nhỏ xinh, lại "trendy" nên mọi người cũng thích và hỏi mình mua ở đâu khá nhiều đó. Mình thấy với giá gần 11 triệu đồng xứng đáng. Mỗi chiếc túi đều có 1 vẻ đẹp, nét thời trang và tiện dụng riêng. Tốt hay không là do cách người ta sử dụng nó và có thật sự thích nó không thôi nè.

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 10.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 11.

Hội BTV Thời trang nghĩ sao?

Cô Emilia Petrarca và Celia Fernandez - BTV Thời trang và Phong cách của trang The Cut Insider, sẽ cho chúng ta cái nhìn chi tiết về siêu phẩm này.

Emilia Petrarca

Vào tháng 10 năm 2018, Emilia Petrarca đã mua cho mình một chiếc túi Jacquemus có kích thước gần bằng một quả cam. Chiếc túi đeo chéo có phần dây mảnh, kích thước 4,5 inch x 3,5 inch, nhỏ và nhẹ đến mức như thể không tồn tại. Cô luôn cảm thấy nó thật dễ thương dù thi thoảng lo sợ chiếc túi sẽ bay theo gió.

Và những cảm xúc đầu tiên của Emilia, sau khi sử dụng chiếc túi này, lại không mấy thú vị. Mọi người xung quanh liên tục hỏi xem cô định nhét thứ gì vào Le Chiquito. Gia đình cười nhạo vì nghĩ con gái mình gàn dở. Cô bạn cùng phòng lắc đầu và nhìn đi chỗ khác mỗi khi thấy chiếc túi.

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 12.

Về mặt khách quan, một chiếc túi thiết kế có kích thước bằng một quả cam là điều kỳ dị và thừa thãi trong cuộc sống hiện đại, khi mà con người ta luôn phải mang rất nhiều đồ đạc bên mình. Nhưng Emilia Petrarca lại nghĩ khác, cô chỉ đơn giản là yêu chiếc túi nhỏ của mình. Đó như thể người bạn tí hon mà cô muốn chăm sóc và bảo vệ. Bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào hướng về Emilia chỉ khiến cô yêu thích nó hơn. Cô cảm thấy vô cùng vui sướng, hồi hộp, tự hào bất cứ khi nào tôi đeo nó, dù cô chẳng thể mang thứ gì khác ngoài thẻ tín dụng, chìa khóa, tai nghe và son môi.

Lời khuyên của Emilia là: nếu có đủ điều kiện về tài chính, bạn có thể mua bất cứ thứ gì mình thích, nhất là khi nó đem tới cho bạn những cảm xúc tích cực. Bản thân nữ BTV biết rằng bạn bè và người thân vẫn cười nhạo về chiếc túi của cô, nhưng niềm vui thích khi sử dụng Le Chiquito vẫn là điều mà cô trân trọng hơn cả.

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 13.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 14.

Nhưng siêu phẩm này vẫn có điểm yếu. Nó có thể phù hợp với thẻ tín dụng và chìa khóa của cô nhưng lại không đựng vừa một chiếc điện thoại di dộng. Trong một số trường hợp, cô buộc phải kẹp điện thoại vào nách, cầm khư khư trên tay hay nhét vào túi quần.

Và cũng vì tình yêu dành cho chiếc túi, nữ BTV nghĩ rằng cô nên thay đổi chiếc điện thoại di động(?!)

Celia Fernandez

BTV Celia Fernandez của trang Insider lại chọn mua chiếc Le Chiquito (size nhỏ nhất) từ trang Shopbop. Sau đây là cảm nghĩ của cô nàng:

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 15.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 16.

Những chiếc túi hoặc ví sang trọng luôn đi kèm với túi bọc bảo vệ, ngay cả chiếc túi tí hon của Jacquemus có giá hơn 6 triệu đồng

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 17.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 18.

Theo như mô tả của nhà sản xuất, chiếc túi được sử dụng như phụ kiện đeo trên tay (thay vì trên vai). Bỏ qua việc tính toán xem mình sẽ nhét thứ gì vào túi, Celia Fernandez nghĩ tới chuyện sẽ phải phối đồ ra sao nhằm làm nổi bật Le Chiquiti

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 19.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 20.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 21.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 22.

Cô đã thử một loạt các cách sử dụng khác nhau: cầm trên tay, buộc vào cổ tay, buộc quanh mắt cá chân hay chỉ đơn giản là đeo lên cổ. Phần dây da khá cứng, vì vậy không dễ dàng để thắt một nút quanh cổ tay hay buộc quanh mắt cá chân. Đây là một điểm khá bất tiện bởi đôi khi, cô phải nhờ một người khác giúp cuộn gọn phần dây lại. Việc đeo túi ở cổ tay cũng chẳng phải sáng kiến gì hay ho cho lắm, bởi cô sẽ liên tục phải tháo chúng ra khi cần mặc áo khoác

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 23.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 24.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 25.

Đeo túi ở thắt lưng, sử dụng làm dây buộc tóc, hay đeo theo cách thông thường đều không phải là sự lựa chọn tối ưu, theo cảm nhận của Celia Fernandez là vậy. Sau cùng, đeo chúng trên cổ như một chiếc dây chuyền là phương án ổn thỏa nhất

 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 26.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 27.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 28.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 29.
 Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 30.

Túi bé thế này thì đựng vừa thứ gì? Câu trả lời đã được Celia thể hiện qua loạt ảnh chân thực. Ngoài vài chiếc khuyên tai, kẹo ngậm, kim băng và một tờ 20$ (phải được gấp gọn hết cỡ), chiếc túi chỉ có thể chứa được một bên tai nghe Airpod. Có ai đời lại mang một bên tai nghe ra đường không?

Xét về khả năng chứa đựng, hữu dụng và sự tiện lợi, những mẫu túi này của Jacquemus chắc chắn nhận về điểm 0. Tuy nhiên, cũng như lời BTV Emilia Petrarca, nếu những chiếc túi đem đến cho bạn niềm hân hoan và phấn khích mỗi khi sử dụng, thì giá trị mà nó đem lại quả thực đáng được tuyên dương.

Nguồn: The Cut, Insider, NVCC

theo Lý Thẩm

Cùng chuyên mục
XEM