Giờ Trái Đất 2020: Phòng dịch Covid-19 "Ở nhà - Tắt đèn - Thắp lên tinh thần Việt"

28/03/2020 08:45 PM | Sống

Chiến dịch "Tắt đèn Bật ý tưởng" đã trải qua 11 năm thành công với nhiều chủ đề khác như: Sử dụng nguồn năng lượng sạch, Bảo vệ không khí sạch, Giảm thiểu rác thải nhựa... cùng sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ, thu hút khoảng 100 đơn vị truyền thông cùng 40 nghệ sĩ đồng hành mỗi năm.

Giờ Trái Đất 2020: Phòng dịch Covid-19 "Ở nhà - Tắt đèn - Thắp lên tinh thần Việt"

Với diễn biến phức tạp dịch Covid-19, mọi thói quen của toàn bộ công dân đã thay đổi. Trong bối cảnh khó khăn, thách thức đó, sự quyết tâm nỗ lực của Chính Phủ đã truyền cảm hứng đến từng cá nhân. 

“Giờ Trái Đất” là một chiến dịch toàn cầu được tổ chức vào thứ 7 cuối cùng tháng 3 hàng năm, với hành động chính “Tắt đèn” là hành động tiết kiệm năng lượng, sau mở rộng ý nghĩa là hành động mang tính biểu tượng của lời cam kết trong việc bảo vệ môi trường. Tiêu biểu hoạt động qua các năm là sự kiện offline hưởng ứng Giờ Trái Đất. 

2020, trước tình hình dịch bệnh, không nằm ngoài chủ trương của Chính Phủ, Tắt đèn Bật ý tưởng 2020 không tổ chức event offline như thường niên. Chiến dịch là một sáng kiến do dự án môi trường BOOVironment - trực thuộc Công ty Cổ phần Thương mại BOO thực hiện từ năm 2010 nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF (World Wide Fund for Nature) phát động trên toàn thế giới. 

Vẫn lấy thời điểm 28/3, Lễ hội Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất sẽ diễn ra theo format online hoàn toàn mới. Với thông điệp: “Tắt đèn ở nhà vẫn vui”, Lễ hội mong muốn lan tỏa hành động “tắt đèn” tiết kiệm năng lượng, đồng thời mang tính biểu tượng của lời cam kết trong việc bảo vệ môi trường tới đối tượng trẻ cùng các đại sứ có ảnh hưởng như Vlogger Giang Ơi, Lifestyle Influencer Châu Bùi, Ca sĩ Đức Phúc và nhiều nghệ sĩ đồng hành khác.

Giờ Trái Đất 2020: Phòng dịch Covid-19 Ở nhà - Tắt đèn - Thắp lên tinh thần Việt - Ảnh 1.
Giờ Trái Đất 2020: Phòng dịch Covid-19 Ở nhà - Tắt đèn - Thắp lên tinh thần Việt - Ảnh 2.
Giờ Trái Đất 2020: Phòng dịch Covid-19 Ở nhà - Tắt đèn - Thắp lên tinh thần Việt - Ảnh 3.

Với vai trò dự án hoạt động môi trường, cùng tiếng nói ảnh hưởng đến giới trẻ, BTC quyết tâm khởi xướng một hoạt động ý nghĩa: Vietnam Victory: Ở nhà - Tắt đèn - Thắp tinh thần Việt - phù hợp với tình hình thực tế, để lan tỏa thông điệp này chúng tôi rất cần sự ủng hộ từ các bạn trẻ.

Để có một Lễ hội 4.0 với sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng, BTC Tắt đèn Bật ý tưởng đã triển khai hoạt động chụp ảnh trong bóng tối với ký hiệu V-sign trên facebook, bắt đầu từ 20h30 ngày 28/3 - 31/3 với ý nghĩa không dừng lại ở hành động tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường mà còn thể hiện sự cổ vũ tinh thần và ý thức về trách nhiệm bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng, cùng nhau ghi nhớ một khoảng lặng của năm 2020, đồng thời vượt qua cuộc chiến Covid-19, mạnh mẽ tiến về tương lai.

Tuy dịch bệnh đã và đang đảo lộn nhịp sống bình thường thì Tắt đèn Bật ý tưởng vẫn tin chắc rằng nó không thể làm hao mòn tinh thần chúng ta, bởi vì: Việt Nam nghĩa là Chiến Thắng. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra một Lễ hội Tắt đèn toàn Việt Nam, nhân lên triệu triệu niềm tin vững vàng bước tiếp về phía trước.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại của WeFit dưới góc nhìn của các nhà đầu tư ‘thiên thần’: Lựa chọn mô hình kinh doanh quá rủi ro, phát triển quá nhanh dẫn tới ‘vỡ trận’

Theo các nhà đầu tư ‘thiên thần’ kỳ cựu ở Việt Nam, họ đánh giá rất cao team WeFit – đặc biệt là founder Khôi Nguyễn, nhưng họ không ngạc nhiên lắm với ‘cái chết’ của startup này. Ngay từ khi tiếp xúc với WeFit ở thời điểm ban đầu, họ đã có rất nhiều nghi ngại với mô hình kinh doanh mà WeFit lựa chọn.

Video: Xe bồn chở dầu lao vào đám đông biểu tình, tài xế bị đánh tới tấp

Chiếc xe bồn không giảm tốc độ khi đi qua đám đông biểu tình tại Minneapolis (Mỹ) khiến những người biểu tình nổi giận.

Elon Musk lập kỳ tích công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS

Đây cũng là lần đầu tiên các phi hành gia Mỹ khởi hành từ đất Mỹ kể từ năm 2011.

Mỹ hứng chịu khủng hoảng kép

Những cuộc biểu tình quy mô lớn thể hiện sự giận dữ liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đang làm dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ

Đọc thêm