Giấy báo trúng tuyển 'cực lạ' của trường đại học top đầu Việt Nam

23/09/2022 11:32 AM | Sống

Khác với những tờ A4 thông báo thường thấy, Đại học Quốc gia Hà Nội gây ấn tượng với tân sinh viên bằng các thiết kế “bản đồ kho báu” đẹp mắt.

Chia sẻ với Tiền Phong, TS Nguyễn Thu Hương - phụ trách Phòng Truyền thông và tuyển sinh Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết ý tưởng của ấn phẩm đặc biệt này bắt nguồn từ hành trình thấu hiểu những khó khăn và sự cố gắng của các bạn trẻ trong quá trình học tập và rèn luyện để chuẩn bị cho một trong những cuộc thi quan trọng nhất cuộc đời.

“Việc tái hiện một hành trình huy hoàng giúp các bạn sinh viên có cơ hội nhìn lại và trân trọng hơn những 'trái ngọt' mình nhận được ngày hôm nay. Từ đó, viết tiếp hành trình thanh xuân thật ý nghĩa tại Đại học Quốc gia Hà Nội”.

Giấy báo trúng tuyển cực lạ của trường đại học top đầu Việt Nam - Ảnh 1.

 Về hình thức, giấy báo trúng tuyển được cuộn bằng 1 tờ ấn phẩm - “Bản đồ kho báu thành công” được buộc chắc chắn bằng dây gai có tên của từng tân sinh viên. Tên sinh viên được ghi thủ công, tỉ mỉ cùng những ký tự đáng yêu như cỏ 4 lá, trái tim, Icon biểu cảm… Phía ngoài là hình ảnh tòa nhà 19 Lê Thánh Tông - biểu tượng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giấy báo trúng tuyển cực lạ của trường đại học top đầu Việt Nam - Ảnh 2.

 Việc lựa chọn hình ảnh tòa nhà 19 Lê Thánh Tông với ý niệm nhắc nhớ các tân sinh viên về nguồn cội. Đồng thời, mang ý nghĩa ôm trọn, bao bọc các thế hệ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Điều này có ý nghĩa lớn lao với Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội bởi tính liên hệ với 4 ngành đào tạo cử nhân theo định hướng liên ngành hiện nay: Cử nhân Quản trị thương hiệu, Cử nhân Quản lí giải trí và sự kiện, Cử nhân Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Cử nhân Quản trị tài nguyên di sản.

“Chúng tôi gửi gắm niềm tự hào cũng như khích lệ sự sáng tạo, phát huy truyền thống lâu đời của Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung và Khoa Liên ngành nói riêng vào trong ấn phẩm đặc biệt này”, cô Hương cho biết.

Giấy báo trúng tuyển cực lạ của trường đại học top đầu Việt Nam - Ảnh 3.

 Ấn phẩm “Bản đồ kho báu thành công” là hành trình kiếm tìm kho báu của các bạn sinh viên. Để có thể tìm thấy kho báu, các bạn phải vượt qua hành trình từ Thần điện, Lâu đài tình ái, Rừng già tri thức, Thác danh vọng, Mê cung nguyện vọng... tượng trưng cho những khó khăn, thử thách, thậm chí cám dỗ mà các em phải tự mình vượt qua để theo đuổi đam mê và lựa chọn bước ngoặt quan trọng cho tương lai của mình.

Các tân sinh viên tỏ ra rất thích thú khi nhận được giấy báo trúng tuyển độc đáo này. Trên các nền tảng mạng xã hội, sự sáng tạo của ấn phẩm này cũng thu về “cơn mưa ” lời khen từ cư dân mạng.

Giấy báo trúng tuyển cực lạ của trường đại học top đầu Việt Nam - Ảnh 4.

Giấy báo trúng tuyển cực lạ của trường đại học top đầu Việt Nam - Ảnh 5.

Bạn Huyền Trang - tân sinh viên ngành Di sản chia sẻ: “Mình chưa từng thấy một tấm giấy báo nào độc đáo và ý nghĩa như vậy. Câu chuyện về ý nghĩa của chúng khiến mình thực sự ấn tượng".

Ngọc Anh, tân sinh viên ngành Giải trí và sự kiện cho biết cô bạn rất ấn tượng với màu sắc cổ điển của thiết kế độc đáo cùng ý nghĩa sâu sắc đằng sau chúng. “Trong khi các bạn nhận toàn phong bì thì mình nhận được một hộp hàng siêu to. Mình thấy được bao nhiêu tâm tư và công sức của thầy cô vào ấn phẩm đặc biệt này.”

Giấy báo trúng tuyển cực lạ của trường đại học top đầu Việt Nam - Ảnh 6.

 Hương Lan - tân sinh viên ngành Quản trị đô thị thông minh và bền vững cảm thấy giấy báo trúng tuyển lần này của khoa gửi đến cho các tân sinh viên không chỉ là những thông tin quan trọng mà còn là món quà tinh thần cực kỳ ấn tượng, mới mẻ. “Từ những nét chữ trên tag được viết nắn nót, chiếc hộp thiếc cuộn tròn được dán tỉ mỉ. Chỉ cần nhìn qua cũng đã biết các anh chị khóa trước và các thầy cô tâm huyết với sinh viên như thế nào".

Theo Diệu Minh

Cùng chuyên mục
XEM