Giàu nhất nhì thế giới nhưng tại sao Bill Gates vẫn thường xuyên rửa bát cho vợ?

26/11/2019 09:02 PM | Sống

Những lúc quá tự mãn, chính người vợ Melinda Gates và người bạn thân Warren Buffett sẽ "chỉnh đốn" lại nhà sáng lập Microsoft.

Giàu nhất nhì thế giới nhưng tại sao Bill Gates vẫn thường xuyên rửa bát cho vợ?

Với khối tài sản 109 tỷ USD, nhà sáng lập Bill Gates của Microsoft rõ ràng có nhiều thứ để tự hào và kiêu ngạo, hoặc thậm chí sống xa xỉ theo ý mình. Dẫu vậy, Bill Gates cho biết mình lại chỉ thích sống giản dị và luôn tìm cách để duy trì điều đó mỗi khi bản thân quá hào hứng với thành công mới và bắt đầu đi lệch mục tiêu này. Một trong những cách để Bil Gates làm điều đó là hạn chế xuất hiện trước công chúng nhiều nhất có thể.

"Một trong những cách để ít xuất hiện trước công chúng là hạn chế đi ra ngoài và nghe điều này có vẻ hơi lập dị", tỷ phú Bill Gates cười nói.

Trên thực tế, dù giàu có nhất nhì thế giới nhưng tỷ phú Bill Gates lại tránh những buổi tiệc tùng, nhảy nhót bởi theo ông chúng sẽ chỉ khiến bản thân trở nên hung hăng, chém gió nhiều và bắt đầu kiêu ngạo về bản thân.

Tất nhiên Bill Gates chỉ là một người bình thường nên đôi khi ông cũng bắt đầu đi lệch khỏi mục tiêu sống giản dị này. Những lúc như vậy, người vợ Melinda Gates và người bạn thân Warren Buffett sẽ uốn nắn lại cho ông.

"Nếu tôi về nhà và trông có vẻ tự mãn thì họ (bà Melinda và người bạn Buffett) sẽ uốn nắn tôi lại một chút", tỷ phú Bill Gates cười nói.

Nhà sáng lập Microsoft cho biết ông thường xuyên làm những công việc nội trợ đơn giản mà các đấng mày râu ngày nay hay coi thường nhằm giữ gìn lối sống và phong cách sống của bản thân, ví dụ như rửa bát cho vợ hay đưa con đi học.

"Những đứa con của tôi cho rằng tôi hơi cổ hủ và lỗi thời so với chúng, thậm chí một số công nghệ mới tôi không rành lại là thứ mà chúng cảm thấy tuyệt vời", ông bố Bill Gates đã có 2 con trần tình.

Thông thường, vị tỷ phú này thích liên lạc qua thư điện tử nhưng những đứa con của ông lại cảm thấy điều này quá phiền phức và mất thời gian. Hệ quả là Bill Gates phải thường xuyên kiểm tra Instagram và WhatsApp dù không quen dùng bởi những đứa con của ông thích liên lạc qua các ứng dụng này. Điều trớ trêu là nếu bản thân ông không trả lời tin nhắn qua những ứng dụng này, bọn trẻ sẽ than phiền là ông không quan tâm tới chúng.

AB

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều trả 330 triệu đồng không mua nổi

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng không được. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm