Vay 4 triệu qua app di động, trả 60 triệu vẫn chưa xong

25/11/2019 02:22 PM | Thời sự

Không có nhu cầu vay tiền, nhưng qua nhiều lần đối tượng cho vay “năn nỉ” kèm lời hứa không thế chấp, nhận tiền nhanh, lãi suất thấp… nên đồng ý vay qua app với số tiền 4 triệu đồng và hiện nay đang phải sống trong khốn đốn vì bị đe dọa.

Theo trình bày của chị Đỗ Thị Lâm (tên nhân vật đã thay đổi), là giáo viên một trường học ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng), tháng 6-2019, tình cờ chị nhận được tin nhắn cho vay tiền dễ dàng qua ứng dụng trên điện thoại di động, nhưng do không có nhu cầu nên chị không quan tâm.

Tuy nhiên, sau đó tin nhắn liên tục gửi vào điện thoại của chị Lâm với lời hứa hấp dẫn như: chỉ cần chuyển bản chụp giấy CMND, số tài khoản, không cần thế chấp, nhận tiền nhanh, lãi suất thấp, giao dịch qua điện thoại, nhận và trả tiền qua tài khoản… nên chị đồng ý vay 4 triệu đồng.

Và kể từ khi nhận được tiền, mọi rắc rối bắt đầu diễn ra và đến nay số nợ đã lên trên 100 triệu đồng dù chị đã trả cho họ khoảng 60 triệu đồng.

Chị Lâm chua xót kể: "Khi vay tiền, tôi đã tải một ứng dụng về để vay. Trong khi đó, khi làm thủ tục các đối tượng đã yêu cầu tôi cung cấp những thông tin cá nhân, số tài khoản, chụp ảnh CMND mặt trước sau".

Vay 4 triệu qua app di động, trả 60 triệu vẫn chưa xong - Ảnh 1.

Hình ảnh xúc phạm chị Lâm mà đối tượng cho vay gửi chị.

Lần đầu tiên, chị Lâm vay 4 triệu đồng, nhưng khi giải ngân chị chỉ được nhận 2.140.000 đồng, thời gian vay là 1 tháng. Để trả dứt số nợ trong vòng 1 tháng này, chị Lâm phải thanh toán đủ 4 triệu đồng.

Theo chị Lâm, chị chỉ nhận 2.140.000 đồng là vì đã bị trừ trước số tiền lãi của tháng vay. Sau đó, đến ngày thanh toán, do chưa có lương nên chị chưa trả được thì họ tiếp tục được giới thiệu qua các ứng dụng vay tiền khác.

Với các thủ đoạn đó, hiện nay chị Lâm đã vay tiền với trên 10 app, số tiền nợ lên hơn 100 triệu đồng, dù chị đã trả cho họ được khoảng 60 triệu đồng, trong khi thực chất số tiền chị vay chỉ được trên dưới 30 triệu đồng.

Chị Lâm cho biết, khi tôi đồng ý vay tiền, họ giới thiệu ứng dụng cho vay tiền mặt và hướng dẫn tôi click vào ứng dụng để xem. Trong khi tải ứng dụng về, tôi phải cho phép ứng dụng truy cập danh bạ, hình ảnh, cuộc gọi… trong điện thoại của mình.

Vay 4 triệu qua app di động, trả 60 triệu vẫn chưa xong - Ảnh 2.

Tin nhắn đe dọa chị Lâm của đối tượng cho vay.


"Đến nay tôi không còn khả năng trả nợ thì những người cho vay, dùng nhiều số điện thoại liên tục gọi điện cho tôi, người thân trong gia đình, trong cơ quan, bạn bè với tần số dày đặc, dùng những lời lẽ độc ác, chửi rủa, thậm chí họ đăng tải hình ảnh tôi trên mạng xã hội với lời lẽ xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm, đe dọa đủ điều khiến tôi và gia đình quá lo sợ phải tắt máy.

Hôm nay họ gửi tin nhắn vào máy chị tôi giả mạo trang tin của Công an TP Hồ Chí Minh truy nợ tôi".

Khi chúng tôi khuyên chị nên trình báo với cơ quan Công an thì chị Lâm cho biết, khi họ gọi điện cho nhà trường đòi nợ tôi, lãnh đạo cũng mời tôi lên và khuyên tôi kiếm tiền trả cho họ.

Đến lúc tôi không còn khả năng trả nợ, bị họ đe dọa, khủng bố nên tôi báo lãnh đạo trường là tôi sẽ trình báo với cơ quan Công an thì nhà trường không cho vì ảnh hưởng đến việc xét thi đua của trường và khuyên tôi ráng xoay xở trả xong nợ nhà trường sẽ ký giấy cho tôi vay tiền ngân hàng" (!?).

Theo Đ Vân-CX

Công An Nhân Dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm