Giáo sư Ngô Bảo Châu khen biển quảng cáo đồng bộ trên đường Lê Trọng Tấn gọn gàng và có năng lượng

13/05/2016 15:05 PM | Xã hội

Giáo sư Ngô Bảo Châu ủng hộ quy hoạch quảng cáo ở con đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn nhưng cần rút kinh nghiệm quảng cáo, nên có nhiều gam mầu khác nhau, không nhất thiết phải cơ bản hai màu xanh - đỏ.

Tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn nằm trên địa phận Quận Thanh Xuân, Hà Nội quy hoạch biển quảng cáo đồng màu xanh dương và đỏ đang là tâm điểm chú ý của dư luận những ngày vừa qua.

Có hai luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc đồng bộ hóa biển hiệu quảng cáo làm con đường này đẹp, gọn gàng, dễ nhìn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, nếu bắt buộc phải sử dụng hai màu sắc xanh, đỏ thì sẽ gây nhàm chán, không bắt mắt, ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu, giảm sự sáng tạo. Thậm chí, làm người dân khó tìm các địa chỉ ở đây.

Ở góc nhìn cá nhân, Giáo sư Ngô Bảo Châu bất ngờ ủng hộ quy hoạch quảng cáo ở con đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn nhưng cần rút kinh nghiệm quảng cáo, nên có nhiều gam mầu khác nhau, không nhất thiết phải cơ bản hai màu xanh - đỏ.

Trên trang cá nhân của mình, Giáo sư viết:

"Các bạn mình thi nhau chê phong cách của dãy phố buôn bán mới. Cá nhân rất tôi hoan nghênh cố gắng của Hà Nội. Bước đầu trông nó sẽ hơi ngồ ngộ quê quê. Nhưng ít ra nó cũng có vẻ gọn gàng, cũng có vẻ có chút năng lượng. Người dân và chính quyền ít nhất cũng tỏ ra có cố gắng cho một đô thị ngăn nắp.

Đi dọc phố phường Hà nội, cả phố cũ và phố mới, chỉ thấy người người nhà nhà làm biển quảng cáo mỗi ngày một to hơn, biển mới đè lên biển cũ, biển cũ rách rồi cũng chẳng ai buồn tháo đi.

Phố Huế yêu quí của tôi ngày một giống một phố quê luộm thuộm mà con người ở đó chỉ còn biết chép miệng với một cuộc sống ngày một xập xệ.

Việc dễ nhất trong công cuộc chỉnh trang bộ mặt đô thị là qui định kích cỡ, gam mầu, mẫu chữ cho biển báo cho từng khu phố buôn bán. Dường như Hà Nội đã bắt đầu quan tâm đến việc này. Có muộn còn hơi là không làm.

Tất nhiên có nhiều gam mầu khác nhau, không nhất thiết cứ phải cơ bản như thế này".

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM