Giáo hoàng Francis kêu gọi người trẻ ngưng sống ảo

28/01/2019 08:40 AM | Xã hội

Vào thứ bảy (27/1) tại Ngày hội Giới trẻ Thế giới ở Panama, Giáo hoàng Francis kêu gọi hàng nghìn người trẻ hãy tìm cách cưỡng lại những cám dỗ trực tuyến để tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cộng đồng.

Giáo hoàng Francis kêu gọi người trẻ ngưng sống ảo

"Cuộc sống không phải là một đám mây chờ được tải xuống hay một ứng dụng chờ được khám phá, cũng không phải một liệu pháp để nâng cao tinh thần", vị giáo hoàng 82 tuổi bày tỏ trong bài phát biểu kêu gọi giới trẻ ngừng sống ảo. 

Ông tiếp lời: "Kết nối trực tuyến cả ngày vẫn chưa đủ. Điều quan trọng hơn cả việc online suốt ngày là cảm thấy mình được tôn trọng, và được tham gia vào các hoạt động xã hội".

Giáo hoàng khuyến khích người trẻ hãy "sống một cách trọn vẹn dựa trên chính bàn tay, trái tim và khối óc của mình, như vậy chúng ta sẽ cảm thấy được hòa vào một cộng đồng to lớn - nơi ấy cần có ta và ta cũng thật sự cần đến cộng đồng này".

Giáo hoàng Francis kêu gọi người trẻ ngưng sống ảo - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis phát biểu về tác hại của việc sống ảo (ảnh: AFP)

Nói về những khó khăn của người trẻ trong việc tìm kiếm mục đích sống bên ngoài môi trường trực tuyến, Giáo hoàng cho rằng rất nhiều người trẻ đang cảm thấy như "vô hình, mất phương hướng - không có công việc, không học hành, không có cộng đồng và không có gia đình". Dừng lại một chút, Giáo hoàng nói thêm: "Bốn chữ không này có thể giết bạn". Những lời của ông được đám đông bên dưới vỗ tay nhiệt liệt.

Giáo hoàng Francis còn nhắc đến Đức Mẹ Maria của Chúa Jesus như là "một phụ nữ trẻ không tham gia mạng xã hội vào thời điểm đó". Và như vậy, bà "không phải một influencer -người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội - nhưng lại trở thành người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử".

Giáo hoàng Francis kêu gọi người trẻ ngưng sống ảo - Ảnh 2.

Giáo hoàng Francis được chào đón nhiệt tình trong chuyến thăm Panama (ảnh: indian express)

Bài phát biểu của Giáo hoàng Francis diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Giới trẻ Thế giới 2019 từ ngày 22 đến 27/1, quy tụ hơn 600 nghìn người trẻ tập trung đến các quảng trường của Panama - một đất nước xinh đẹp vùng Trung Mỹ. 

Ngày hội Giới trẻ được tổ chức ba năm một lần, là nơi gặp gỡ của các thanh niên Công giáo toàn cầu. Tại đây họ đã cùng nhau hòa mình vào âm nhạc, khiêu vũ và những khoảng thời gian cầu nguyện trong im lặng.

(Theo AFP)

Theo Đ.L

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm