Giang Ơi bị nhận "một cú lừa" đắng nghét trong chuyến du lịch Nha Trang: Phải trả bữa ăn bình dân 5 triệu đồng, đã thế tài xế và nhà hàng móc nối bòn tiền của du khách

25/07/2020 11:16 AM | Sống

Làm lơ địa chỉ quán ăn du khách yêu cầu, nói dối sò lông là sò huyết, hóa đơn "chặt chém"... đó là những trải nghiệm không tốt trong chuyến đi du lịch Cam Ranh - Nha Trang của Giang Ơi và hội bạn thân.

Được biết đến là một YouTuber thường xuyên chia sẻ phong cách sống, kĩ năng công việc..., Giang Ơi nhận được rất nhiều sự tin cậy từ các fan hâm mộ. Trong chuyến đi du lịch tới Nha Trang mới gần đây, cô cũng được fan nhiệt tình gợi ý những quán ăn ngon, những địa điểm nên đến. Tuy nhiên, Giang Ơi lại không ngờ mình và hội bạn đã gặp một trải nghiệm "đắng nghét" khi du lịch tại đây.

Cụ thể, ngày 24/7, Giang Ơi đăng tải một video có tên "Cam Ranh dành cho chúng mình một cú twist". Cô và hội bạn thân đã chọn Cam Ranh - Nha Trang là nơi nghỉ dưỡng ngắn ngày. Cô hoàn toàn hài lòng về resort mình chọn ở, sạch sẽ, thông thoáng, thiết kế tối giản, view đẹp.

Giang Ơi bị nhận một cú lừa đắng nghét trong chuyến du lịch Nha Trang: Phải trả bữa ăn bình dân 5 triệu đồng, đã thế tài xế và nhà hàng móc nối bòn tiền của du khách - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Nhưng... cú twist bất ngờ xảy đến vào buổi tối khi hội bạn quyết định gọi taxi vào trung tâm thành phố Nha Trang để ăn tối. Các fan của Giang Ơi đã gợi ý một quán hải sản ngon ở trên đường Tháp Bà, thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, tài xế của Vinasun lại giả vờ... lơ đi, cố tình đi qua đoạn đường được hội bạn yêu cầu dừng lại và vòng lại, sau đó, tấp luôn tại một nhà hàng ven đường khác với lời gợi ý: "Quán này đông này, ngon lắm!".

Giang Ơi bị nhận một cú lừa đắng nghét trong chuyến du lịch Nha Trang: Phải trả bữa ăn bình dân 5 triệu đồng, đã thế tài xế và nhà hàng móc nối bòn tiền của du khách - Ảnh 2.

Vẫn còn lưỡng lự với lời gợi ý của anh tài xế taxi, cả nhóm còn bất ngờ hơn khi nhân viên quán đã ùa ra, mở cửa xe và đưa vào trong quán. Giang Ơi cho biết thoạt nhìn nhà hàng này cũng giống như những nhà hàng hải sản khác, không có gì phải nghi ngờ, thực khách rất đông và có quầy hải sản tươi sống cho khách tùy ý lựa chọn.

Trong khi food blogger Vũ Dino và Giang Ơi vẫn đang tranh luận trước quầy hải sản xem đó là con sò lông hay sò huyết thì nhân viên lại gần và "nhẹ tênh" nói đó là sò huyết. Cả nhóm quyết định chọn ăn. Nhưng, sự thật đó lại là sò lông và giá rẻ hơn nhiều so với đặc sản sò huyết. Nhóm bạn của Giang Ơi "ngã ngửa" khi biết mình ăn sò lông nhưng lại phải trả cái giá của sò huyết.

Trước chuyến đi Nha Trang, Giang Ơi đã đi Phú Quốc. Anh tài xế taxi Phú Quốc đã gợi ý cho nhóm cô một quán ăn rất ngon. Vì thế, lần tới quán ăn này ở Nha Trang, Giang Ơi cũng có chút tin tưởng vào lời gợi ý của tài xế taxi. Đã thế, Giang Ơi có lời nhận xét "ái ngại" rằng các loại hải sản khác trong bữa ăn cũng không được tươi ngon như mong đợi.

Giang Ơi bị nhận một cú lừa đắng nghét trong chuyến du lịch Nha Trang: Phải trả bữa ăn bình dân 5 triệu đồng, đã thế tài xế và nhà hàng móc nối bòn tiền của du khách - Ảnh 3.
Giang Ơi bị nhận một cú lừa đắng nghét trong chuyến du lịch Nha Trang: Phải trả bữa ăn bình dân 5 triệu đồng, đã thế tài xế và nhà hàng móc nối bòn tiền của du khách - Ảnh 4.

Ấy vậy mà, hóa đơn thanh toán cho bữa ăn mà nhóm Giang Ơi phải nhận là 5 triệu đồng. Đầy rẫy những bất ngờ trong một bữa ăn tối, cuối cùng, hội bạn mới hiểu ra là có gì đó không trung thực ở đây.

Giang Ơi bị nhận một cú lừa đắng nghét trong chuyến du lịch Nha Trang: Phải trả bữa ăn bình dân 5 triệu đồng, đã thế tài xế và nhà hàng móc nối bòn tiền của du khách - Ảnh 5.

Trong video chia sẻ, Giang Ơi nói rằng mình đã rất cân nhắc có nên đưa trải nghiệm du lịch không tốt này tới mọi người không. Và cô quyết định mình sẽ nói cho người xem bài học ngày hôm ấy. Giang Ơi khuyên mọi người nên đọc kĩ các bài review trên mạng khi đi du lịch và đưa rõ địa chỉ cho tài xế chở, tuyệt nhiên không theo lời gợi ý của tài xế taxi để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như của cô.

Thực tế, tình trạng chèo kéo, không trung thực trong mua bán diễn ra khá nhiều và tồn tại từ lâu ở nhiều địa điểm du lịch ở Việt Nam. Không ít fan cũng đã gặp tình cảnh "dở khóc dở cười" như Giang Ơi: tài xế dẫn khách tới quán ăn đã thỏa thuận với chủ nhà hàng để được trả một khoản hoa hồng, sau đó khách sẽ phải nhận một hóa đơn với giá "cắt cổ" cho bữa ăn của mình. Hy vọng các Sở, ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp này, tránh tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”.

PV

Cùng chuyên mục
XEM