Gián điệp lớn nhất bên cạnh Lưu Bị, không những không bị Gia Cát Lượng phát hiện mà còn hại chết Quan Vũ

19/01/2020 10:10 AM | Sống

Bên cạnh Lưu Bị của Thục quốc thực ra luôn có một kẻ tiểu nhân ẩn nấp, có thể nói đây là gián điệp giấu mình tài tình nhất thời kì này, từ đầu tới cuối không hề bị bại lộ, đến Gia Cát Lượng cũng có thể qua mặt.

Gián điệp lớn nhất bên cạnh Lưu Bị, không những không bị Gia Cát Lượng phát hiện mà còn hại chết Quan Vũ

Thời kì Tam Quốc, chiến tranh liên miên, khốc liệt, bên cạnh việc xuất hiện rất nhiều tướng sĩ trung nghĩa thì tiểu nhân cũng nhiều không kém. Bên cạnh Lưu Bị của Thục quốc thực ra luôn có một kẻ tiểu nhân ẩn nấp, có thể nói đây là gián điệp giấu mình tài tình nhất thời kì này, từ đầu tới cuối không hề bị bại lộ, đến Gia Cát Lượng cũng có thể qua mặt.

Người này chính là My Phương. My Phương là đệ đệ của My Trúc, hai người họ tuy là huynh đệ, nhưng cách đối nhân xử thế lại khác nhau một trời một vực. My Trúc không chỉ là một tướng sĩ tài năng mà còn hết sức trung thành phò tá Lưu Bị, còn My Phương ngược lại là người làm gì cũng không xong, hơn nữa lại còn là một tên phản đồ.

Gián điệp lớn nhất bên cạnh Lưu Bị, không những không bị Gia Cát Lượng phát hiện mà còn hại chết Quan Vũ - Ảnh 1.

Nhân vật My Phương trên màn ảnh nhỏ

My Phương trước giờ vẫn luôn là thủ hạ của Đào Khiêm, sau khi Đào Khiêm qua đời, My Phương chạy tứ phía tìm cho mình chủ tử. Khi đó, Tào Tháo cũng đang chiêu mộ cho mình nhân tài, My Phương tuy ngoài mặt từ chối ý tốt của Tào Tháo, nhưng hai người sớm đã bàn bạc với nhau về một âm mưu thâm hiểm, My Phương giả vờ đầu hàng Lưu Bị, và trở thành một trong những gián điệp khi đó.

Thiết nghĩ mọi người vẫn còn nhớ trận Trường Bản, trong khi Triệu Vân vì cứu vợ và con Lưu Bị không màng sống chết, một mình xông vào vòng nguy hiểm thì My Phương lại ở đó loan tin tình báo nói rằng Triệu Vân đầu hàng Tào Tháo. Có thể thấy, My Phương đang muốn lợi dụng cơ hội này để hại chết Triệu Vân.

Gián điệp lớn nhất bên cạnh Lưu Bị, không những không bị Gia Cát Lượng phát hiện mà còn hại chết Quan Vũ - Ảnh 2.

Nhân vật My Phương trên màn ảnh nhỏ

Thậm chí, sau khi Quan Vũ làm mất Kinh Châu, thất bại chạy tới Mạch Thành, người trấn thủ Mạch Thành không phải ai khác, chính là My Phương, Quan Vũ ở thế ngàn cân treo sợi tóc, còn My Phương lại không hề quan tâm, đến tới cổng thành rồi vẫn không chịu mở cửa, cuối cùng dẫn tới cái chết của Quan Vũ, bản thân My Phương cũng đầu hàng Đông Ngô, tất nhiên cuối cùng, My Phương cũng chẳng có kết cục tốt đẹp gì.

My Phương ở bên cạnh Lưu Bị một khoảng thời gian khá dài, có thể nói là công lao không thấy đâu nhưng việc xấu thì đã làm cả núi, chỉ có điều My Phương ẩn mình quá giỏi, ngay cả Khổng Minh cũng không thể nhận ra tên gián điệp này.

A Độ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19

Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.

Câu chuyện kinh doanh

Vinpearl và Bamboo Airways hợp tác bán "combo nghỉ dưỡng hàng không": Vừa quảng bá Việt Nam ra thế giới, vừa kích cầu du lịch trong nước

Hai doanh nghiệp này sẽ cùng triển khai gói dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí hàng không với chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm