Giám khảo Trương Lý Hoàng Phi: Khởi nghiệp – Bạn có dám leo lên một “chiếc thang” không chắc chắn?

13/09/2018 15:30 PM | Sống

“Tôi bắt đầu ‘khởi nghiệp’ khi mọi người còn chưa hiểu tôi đang muốn làm gì với cụm từ startup này. Vì thế tôi hiểu những trăn trở của người mới bắt đầu ra sao?”

Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, “Red Bull - Chinh phục ước mơ” là chương trình tìm kiếm và đánh thức những ý tưởng khởi nghiệp cũng như xem xét và hỗ trợ những ý tưởng của người trẻ biến thành sự thật. Một trong những người cầm trịch chương trình - bà Trương Lý Hoàng Phi là đồng sáng lập và điều hành Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM - BSSC - đã có những chia sẻ góc nhìn cá nhân về khởi nghiệp. Hãy cùng nhau điểm qua một chút về nữ doanh nhân tài giỏi này nhé:

Video của chương trình: 

Từng có mặt trong Top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc khu vực ASEAN 2017 với mô hình doanh nghiệp xã hội, Top 100 gương mặt nữ tiêu biểu tại Việt Nam, giám khảo Trương Lý Hoàng Phi chia sẻ về thời điểm khi bà bắt đầu công việc của mình, khi đó “khởi nghiệp” là cái gì đó rất mới mẻ và xa lạ với mọi người, nhưng với bà thì “làm điều mới mẻ và phải tạo ra được giá trị, đó là thứ thử thách đầy ‘men say’”. Đó là cả một quá trình lầm lũi để vượt qua những khó khăn, và nhờ vậy, bà cho rằng bản thân đã rất quen với việc chịu đựng áp lực, trách nhiệm và luôn trong tâm thế sẵn sàng đối mặt với sóng. Bà nói:

“Không phải lúc nào chúng ta cũng yêu thích công việc của mình, nhất là vào thời điểm có quá nhiều lực cản. Tuy vậy, phải làm tốt nhất những gì có thể và luôn lạc quan vì mình vì còn đó sự kỳ vọng của nhiều cộng sự.”

Giám khảo Trương Lý Hoàng Phi: Khởi nghiệp – Bạn có dám leo lên một “chiếc thang” không chắc chắn? - Ảnh 1.

Vị giám khảo xinh đẹp và thành công Trương Lý Hoàng Phi đánh giá rất cao sân chơi “Red Bull - Chinh phục ước mơ” này, vì đây là một gameshow chuyên về kinh doanh, nơi ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ có cơ hội trở thành hiện thực. Tuy chúng ta đã có khá nhiều các gameshow giải trí cho giới trẻ, nhưng tiềm năng sáng tạo và những khát khao chinh phục ước mơ lớn trong giới trẻ mới là đích đến thật sự mà mọi người luôn mong muốn đạt được. Bà Phi cho rằng, đôi khi những ý tưởng rất hay, nhưng chỉ hay thôi là không đủ mà còn phải thực tế nữa. Thiếu kinh nghiệm cọ xát với môi trường kinh doanh hoặc không có phương thức thực hiện sao cho tối ưu thì con đường dẫn đến thành công sẽ trở nên dài hơn và lãng phí thời gian cùng nguồn lực.

Giám khảo Trương Lý Hoàng Phi: Khởi nghiệp – Bạn có dám leo lên một “chiếc thang” không chắc chắn? - Ảnh 2.

Chia sẻ về những kế hoạch khởi nghiệp, bà Trương Lý Hoàng Phi cho rằng ước mơ dẫu có lớn hay nhỏ gì thì cũng cần những bước thực hiện hiệu quả. Vị giám khảo này cho rằng, chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ” này rất hữu ích bởi nhiều bạn trẻ đang thiếu đi kinh nghiệm trong việc xếp những viên gạch nền tảng đầu tiên cho nấc thang đi đến “ước mơ” của mình.

“Dù muốn đi xa hay đi nhanh thì bạn cũng cần đi đúng, làm đúng ngay từ đầu. Và bạn, liệu có dám leo lên một chiếc thang không chắc chắn?”

“Tôi muốn phản biện để các bạn có thể tự chọn lựa hoặc tự tạo ra cho mình một chiếc thang chắc chắn hơn. Tôi cũng muốn các bạn trẻ có cơ hội nhận ra, liệu có bao nhiêu người muốn leo lên chiếc thang kia cùng bạn, bao nhiêu người bị bạn chinh phục bởi ước mơ đấy? Một nhà khởi nghiệp giỏi là người có thể biến ước mơ của mình thành ước mơ của số đông hoặc được số đông ủng hộ. Đây là lý do tôi có mặt ở đây”.

Là người sống với phương châm:

“Bạn không thể thay đổi được hướng gió, nhưng bạn có thể điều khiển được cánh buồm”.

Giám khảo Trương Lý Hoàng Phi: Khởi nghiệp – Bạn có dám leo lên một “chiếc thang” không chắc chắn? - Ảnh 3.

Bà Trương Lý Hoàng Phi tin rằng, ước mơ thì ai cũng có nhưng hiện thực là thứ bạn đối mặt hằng ngày và trong bức tranh hiện thực đó, tôi đánh giá cao tính kiên trì, bền bỉ, không ngại học hỏi và thay đổi. Giai đoạn khắc nghiệt nhất của mỗi người là đứng trước những ngã ba, ngã tư và người thành công là người chọn đúng ngã rẻ ở giai đoạn khắc nghiệt nhất để chạm đến đích và khởi nghiệp không dành cho người thiếu thực tế và sợ rủi ro.

Giám khảo Trương Lý Hoàng Phi: Khởi nghiệp – Bạn có dám leo lên một “chiếc thang” không chắc chắn? - Ảnh 4.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - một trong ba giám khảo của “Red Bull - Chinh phục ước mơ”.

Đó là lời khuyên hữu ích từ bà Trương Lý Hoàng Phi. Các bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường khởi nghiệp, hãy nhanh chân đến với chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ” và biến giấc mơ khởi nghiệp của bạn trở thành sự thật.

“Red Bull - Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược Yan Digital, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 4/10/2018 trên kênh youtube Red Bull Vietnam (địa chỉ: http://bit.ly/2wj8cm4) và website www.chinhphucuocmo.com.

Nhanh tay giành lấy cơ hội trở thành thí sinh của chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ” bằng cách đăng ký tại:

Website: http://bit.ly/2x2q3he

Email: dangky@chinhphucuocmo.com

Hotline: 0976.99.88.44

Fanpage: https://www.facebook.com/RedBullVN/

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM