Giám đốc Thảo Cầm Viên: "Không kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng!"

26/09/2021 08:45 PM | Kinh doanh

"Chúng tôi hiểu dịch kéo dài, người dân ai cũng gặp khó khăn, vì vậy, không kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng mà xin hỗ trợ từ ngân sách" - ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhấn mạnh

Giám đốc Thảo Cầm Viên: "Không kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng!"

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội, diễn đàn xuất hiện một số bài viết kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ Thảo Cầm Viên khi biết tin Thảo Cầm Viên đang khó khăn về kinh phí chăm sóc động vật, thực vật do dịch Covid-19.

Trưa 26-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn Phạm Văn Tân cho biết từ tháng 5-2021, Thảo Cầm Viên phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 kéo dài nên gặp khó khăn về nguồn thu.

"Tuy vậy, Thảo Cầm Viên không kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng mà xin hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Bởi chúng tôi hiểu dịch kéo dài, người dân ai cũng gặp khó khăn"- ông Phạm Văn Tân nói.

 Giám đốc Thảo Cầm Viên: Không kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng!  - Ảnh 1.

Mỗi ngày 2 lần, ông Trần Văn Tám đều đặn chuẩn bị thức ăn cho bầy hồng hạc. (Ảnh phóng viên Báo Người Lao Động chụp tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn hôm 25-9)

Ông bày tỏ: "Mấy ngày qua, thấy cộng đồng mạng kêu gọi cùng hỗ trợ Thảo Cầm Viên khiến chúng tôi rất cảm kích và xúc động".

Tuy Thảo Cầm Viên không kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng nhưng nếu mọi người có tấm lòng, hướng về Thảo Cầm Viên thì nên ủng hộ qua số tài khoản chính thức của Thảo Cầm Viên. Ông Phạm Văn Tân mong mọi người không gửi qua tài khoản của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, để tránh những việc đáng tiếc xảy ra, tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi.

Người dân có tấm lòng ủng hộ Thảo Cầm Viên, xin gửi theo số tài khoản chính thức của Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn: 117000004505 - Vietinbank.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những công trình mang tính lịch sử và lâu đời nhất TP HCM. Được xây dựng cùng lúc với Bưu điện TP HCM, Nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xem như một chứng nhân của lịch sử, đi qua những thăng trầm của con người và vùng đất này.

Đến nay, Thảo Cầm Viên có tuổi đời 156 năm, hiện đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật và 900 loài thực vật.

Thảo Cầm Viên đóng cửa phòng dịch từ tháng 5-2021, nhiều tháng qua trong tình trạng không có nguồn thu. Để có thêm kinh phí chăm sóc động, thực vật, vào tháng 7-2021, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có văn bản gửi Sở Xây dựng TP HCM đề xuất hỗ trợ chi phí thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu, bảo quản công viên cây xanh trong 6 tháng là hơn 30 tỉ đồng.

Phan Anh

NLĐ

Từ khóa:  Thảo Cầm Viên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm