Giám đốc CDC Ninh Thuận: 'Có sử dụng kit test của Việt Á nhưng... chưa thanh toán tiền'

20/12/2021 22:38 PM | Xã hội

Theo BS. CKI Nguyễn Nhị Linh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Ninh Thuận, hiện đơn vị đang rà soát và báo cáo kết quả về cho UBND tỉnh.

Liên quan đến sự việc "thổi phồng" giá kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cùng các đơn vị đã tiến hành khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương (Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Nghệ An).

Hiện nay, nhiều CDC tại các tỉnh thành khác cũng đã và đang sử dụng kit test của đơn vị này. Vì vậy, Bộ Công an vẫn đang trong quá trình điều tra, rà soát các đơn vị và cá nhân có liên quan.

Trưa 20/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Nhị Linh – Giám đốc CDC Ninh Thuận cho biết tỉnh đã sử dụng kit test của đơn vị Việt Á bắt đầu từ tháng 4/2021.

"Chúng tôi có sử dụng kit test của Việt Á nhưng số lượng không nhiều. Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa làm thủ tục mua sắm, chỉ mượn hàng nên chưa thanh toán tiền. Liên quan đến những sai phạm của Công ty Việt Á, chúng tôi đã nhận được thông tin và đang rà soát lại quá trình mua sắm gồm: sử dụng bao nhiêu, có các loại nào...", ông Linh thông tin.

Cũng theo ông Linh, việc sử dụng kit test trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận phải đấu thầu theo đúng quy định. Đối với Công ty Việt Á, CDC Ninh Thuận thỏa thuận "mượn hàng", sẽ thanh toán theo giá được công bố là 367.500 đồng.

Hiện nay, ông Linh vẫn chưa nắm được trên địa bàn đã sử dụng kit test Việt Á với số lượng là bao nhiêu. "Thời gian qua, địa bàn tỉnh cũng có nhiều ca nhiễm cộng đồng, phải truy vết nên nhu cầu cũng gia tăng. Tỉnh hiện sử dụng kit test của nhiều đơn vị, không chỉ riêng Việt Á. Hiện tại, chúng tôi đang tổng hợp thông tin, làm báo cáo để gửi về UBND tỉnh Ninh Thuận", ông Linh nói.

Trước đó, Ninh Thuận được đánh giá dịch Covid-19 thuộc cấp độ 2; có 45 trong tổng số 65 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 1; 19 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 2; 1 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 3; không có địa phương ở cấp độ 4; có 3 huyện thuộc cấp độ 1; 4 huyện, thành phố ở cấp độ 2; không có đơn vị ở cấp độ 3 và 4.

Theo Lan Chi

Cùng chuyên mục
XEM