Giám đốc CDC Nghệ An: "Không biết Noel Thảo là ai và không nhận bất kỳ khoản tiền nào"

21/12/2021 16:15 PM | Xã hội

Trước lời khai của đối tượng trợ lý tài chính Công ty Việt Á đã chi tiền cho CDC Nghệ An, Giám đốc đơn vị Nghệ An khẳng định chưa nhận bất cứ khoản tiền nào từ Việt Á.

Ngày 21/12, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này chưa nhận được thông báo hay lịch làm việc nào từ C03 Bộ Công an cũng như các đơn vị liên quan trong vụ việc nâng khống giá kit test Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á và CDC Hải Dương.

Liên quan đến vụ án này, các đối tượng trong công ty Việt Á đã có các khai nhận liên quan đến việc chi tiền ngoài hợp đồng, chi tiền hoa hồng cho các đơn vị mua hàng của công ty này.

 Giám đốc CDC Nghệ An: Không biết Noel Thảo là ai và không nhận bất kỳ khoản tiền nào - Ảnh 1.

Bộ kit test Covid-19 của Công ty Việt Á.

Cụ thể, đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - Trợ lý tài chính Công ty Việt Á cũng đã có lời khai tham gia cùng công ty chi tiền cho CDC Hải Dương, CDC Nghệ An và các bệnh viện trên cả nước.

Trước cáo buộc trên của đối tượng Thảo, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định chưa nhận bất kỳ khoản tiền hoa hồng nào từ Công ty Việt Á hay từ Phan Tôn Noel Thảo. Ông Định cũng khẳng định không hề biết Phan Tôn Noel Thảo này là ai.

Giám đốc CDC Nghệ An cho biết thêm, trong sáng nay ông đã rà soát lại toàn thể cán bộ nhân viên trong đơn vị và tất cả đều khẳng định không nhận bất kỳ khoản tiền hay hoa hồng nào từ Công ty Việt Á.

"Hoàn toàn tôi không nhận bất kỳ quà nào, khoản hoa hồng nào từ công ty Việt Á, hay là bất kỳ ai. Tôi cũng chưa liên lạc với bất kỳ ai trong công ty Việt Á về việc mua sắm đầu thầu cả. Chưa từng làm việc, chưa gặp và người tên Thảo kia lại càng không biết", ông Định khẳng định với PV.

Ông Định cho biết thêm, trước lời khai của đối tượng có nhắc đến chung như vậy thì sắp tới C03 (Bộ Công an) sẽ phối hợp làm việc với các đơn vị. Tuy nhiên, hiện tại CDC Nghệ An chưa thấy thông báo hay sự làm việc nào từ C03.

Trước đó, vào ngày 17/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại Công ty Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan. Đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng.

Ngoài lãnh đạo, cán bộ của Công ty Việt Á, bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã làm rõ sai phạm trong việc Công ty Việt Á bán kít xét nghiệm Covid cho CDC Hải Dương thông qua 5 hợp đồng với tổng giá trị 151 tỷ đồng.

Phan Quốc Việt đã chi tiền % ngoài hợp đồng cho Phạm Duy Tuyển - Giám đốc CDC Hải Dương số tiền gần 30 tỷ đồng.

Hành vi của Phạm Duy Tuyến, Phan Quốc Việt và các đối tượng liên quan tại CDC Hải Dương, Công ty Việt Á là vi phạm nguyên tắc công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, vi phạm các điều cấm quy định tại Luật Đấu thầu, có dấu hiệu của tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng quy định.

Theo Ngọc Tú

Từ khóa:  Việt Á
Cùng chuyên mục
XEM