Giám đốc CDC Long An: 'Giá kit test Covid-19 của Công ty Việt Á là cao nhất'

20/12/2021 15:20 PM | Xã hội

Long An yêu cầu 4 đơn vị mua bộ kit test Covid-19 của Công ty Việt Á phải báo cáo trước 15h hôm nay.

Ông Huỳnh Minh Phúc (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An ) sáng nay cho biết trên tờ Pháp luật TP.HCM, sau khi có thông tin Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á có cung cấp kit test Covid-19 cho tỉnh, địa phương đã rà soát và thấy có 4 đơn vị đã mua.

4 đơn vị gồm: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC Long An); Bệnh viện Đa khoa Long An; BVĐK Khu vực Hậu Nghĩ; BVĐK Khu vực Cần Giuộc.

Theo Dân trí, ông Phúc cho biết, Sở đã có văn bản rà soát hồ sơ liên quan công tác đầu tư mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị phòng, chống dịch năm 2021, gửi báo cáo về Sở Y tế chậm nhất vào ngày 22/12.

Trong đó, với các sinh phẩm xét nghiệm mua từ Công ty Việt Á thì các đơn vị đã mua phải báo cáo trước 15h hôm nay.

"Hiện sở cũng đang đề nghị 4 đơn vị này tổng hợp chi tiết việc mua và số lượng kit test của Công ty Việt Á, giá mua như thế nào để báo cáo UBND tỉnh”, ông Phúc nói trên tờ Lao động.

Cũng theo chia sẻ của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An với nguồn trên, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh rất phức tạp, để kịp thời phòng chống, các đơn vị được giao chủ động mua kit xét nghiệm Covid-19 bằng hình thức chỉ định thầu. Kế hoạch mua bộ xét nghiệm xây dựng dựa vào khung giá của Bộ Y tế, được cơ quan chuyên môn địa phương trước khi trình UBND tỉnh.

"Các phòng chức năng của chúng tôi đang rà soát lại tất cả các hồ sơ liên quan đến đầu tư, mua sắm vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch trong năm 2021, để đánh giá có đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật", ông Phúc cho biết trên Tri thức trực tuyến.

Bác sĩ Huỳnh Hữu Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC Long An) thông tin trên báo Thanh niên, tháng 7/2021, CDC Long An mua hơn 10.000 bộ kit để test RT-PCR của Công ty Việt Á. Giá công ty chào bán sản phẩm là 470.000 đồng/bộ.

Ông nói với nguồn trên: "Do nhu cầu cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 nên chúng tôi phải mua, nhưng trước khi mua có tham khảo giá công bố trên website của Bộ Y tế. Chúng tôi mua thông qua chỉ định thầu.

Sau đó, CDC Long An nhận được nhiều sản phẩm tài trợ và có doanh nghiệp khác chào bán nên đã không mua của Việt Á nữa. Giá của Việt Á là cao nhất vì các bộ kit sinh phẩm làm PCR sau đó chúng tôi chỉ phải mua với giá hơn 300.000 đồng/bộ".

(Tổng hợp)

Theo PV

Từ khóa:  Việt Á
Cùng chuyên mục
XEM