Giám đốc 24 tuổi cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn một triệu người nghèo Ấn Độ

16/10/2016 08:59 AM | Sống

Kawatra đã cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn 1 triệu người nghèo ở Ấn Độ, nhưng chàng trai này vẫn duy trì được hoạt động của công ty.

Giám đốc 24 tuổi cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn một triệu người nghèo Ấn Độ

Ngày Lương thực Thế giới được tổ vào ngày 16/10 hàng năm để kỷ niệm việc thành lập của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp, đây là một tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc có vai trò lớn trong việc đồng hành cùng các quốc gia trên khắp thế giới chống lại nạn đói.

Đối với người Ấn Độ, trong ngày Lương thực, họ sẽ tổ chức các cuộc tình nguyện tặng lương thực cho người nghèo hoặc đóng góp tiền cho tổ chức từ thiện.

Tuy nhiên, chàng trai 24 tuổi người Ấn Độ Ankit Kawatra không chỉ phân phát thức ăn miễn phí cho người nghèo trong ngày Lương thực Thế giới mà anh còn phân phát thực phẩm trong suốt 365 ngày để nuôi hơn 1 triệu người ở Ấn Độ cho đến nay.

Ankit Kawatra. Ảnh: forces
Ankit Kawatra. Ảnh: forces

Hai năm trước, Kawatra đã tốt nghiệp khoa quản lý và anh đã bắt đầu làm việc cho một công ty tư vấn kinh doanh. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi Kawatra tham dự một đám cưới ở Delhi.

Kawatra nói: "Tôi đi dự một đám cưới có tiếng ở Delhi. Đám cưới tiếp đãi khách với hơn 35 món ăn khác nhau. Vì tôi tò mò muốn xem họ sẽ làm gì với số thức ăn thừa, nên tôi đã quyết định ở lại. Tôi thực sự sốc khi thấy rất nhiều thức ăn thừa được ném vào thùng rác, số thức ăn đó có thể đủ cho 10.000 người ăn.”

Anh nói: “Sau khi chứng kiến cảnh thức ăn bị ném phung phí như vậy, tâm trí tôi luôn trằn trọc suy nghĩ trong nhiều tuần."

Sau đó, Kawatra đã quyết định xin thôi việc ở công ty. Đối với một chàng trai 22 tuổi, thì quyết định bỏ việc là không hề dễ dàng. Kawatra đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để giải quyết nạn đói và thực phẩm thừa. "Bạn bè và đồng nghiệp của tôi nói với tôi rằng kế hoạch của tôi thật là ngớ ngẩn và nó có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi. Nhưng tôi muốn dành năng lượng và kỹ năng của mình vào việc giải quyết một vấn đề xã hội hơn là theo con đường mà mọi người mong đợi về tôi", Kawatra nói.

Vào cuối năm 2104, Kawacha thành lập công ty Feeding Ấn Độ sau khi anh hợp tác với một vài nhà cung cấp suất ăn ở Delhi và thuyết phục được 5 người tình nguyện để quyên góp thức ăn thừa từ các đám cưới và nhà hàng cho trẻ mồ côi và người nghèo khổ ở Delhi.

Cho đến nay, Kawatra đã cung cấp thức ăn cho hơn 1 triệu người nghèo ở Ấn Độ trong khi công ty của anh vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Theo Nhung Anh

Vietq

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm