Giải pháp "Media & Social Listening" của Kompa Group: Tối ưu hóa chiến lược Truyền thông và Marketing

26/04/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Được tin tưởng bởi hơn 200 doanh nghiệp hàng đầu và tiên phong trong chuyển đổi số tại Việt Nam, Kompa Group giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng và thị trường, làm cơ sở định hướng chiến lược Truyền thông và Marketing.

Giải pháp "Media & Social Listening" của Kompa Group: Tối ưu hóa chiến lược Truyền thông và Marketing

Dữ liệu được xem là "vàng", là "nguồn dầu mỏ mới", song nếu chưa được khai thác đúng cách thì nguồn tài nguyên vô cùng giá trị này vẫn chỉ là quặng vàng hoặc dầu thô. Sứ mệnh của Kompa Group là giúp các Doanh nghiệp khai thác tối đa giá trị của nguồn dữ liệu trong hoạt động phát triển và quản trị hình ảnh thương hiệu.

Chạm đến trái tim người tiêu dùng

Thuật ngữ Data-driven Decision (ra quyết định dựa trên dữ liệu) đã trở thành tiền đề quan trọng để doanh nghiệp tối ưu chiến lược và hoạt động của thương hiệu trên môi trường số.

Giải pháp Media & Social Listening của Kompa Group: Tối ưu hóa chiến lược Truyền thông và Marketing - Ảnh 1.

Trong "cuộc đua" quyết liệt để tạo dấu ấn thương hiệu trong lòng khách hàng, doanh nghiệp không thể thiếu những báo cáo phân tích dữ liệu, như thước đo ngầm về thứ hạng và giá trị của thương hiệu.

Trong mô hình nghiên cứu thị trường truyền thống, người tiêu dùng có xu hướng đánh giá trung tính về thương hiệu. Ngược lại, trên Internet và mạng xã hội, người dùng có thể cảm thấy thoải mái hơn để chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ thực sự của họ về Thương hiệu. Vì vậy, "Media & Social Listening" trở thành giải pháp tối ưu cho các thương hiệu muốn thấu hiểu nhu cầu thật sự của người tiêu dùng.

Từ báo cáo nghiên cứu thị trường và sức khoẻ thương hiệu của Kompa Group, thương hiệu có thể sẽ bất ngờ với những gì khách hàng thực sự nghĩ về mình, bao gồm việc nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm và dịch vụ có thể đi ngược với những gì thương hiệu mong muốn tạo dựng ban đầu. Những đúc kết về thương hiệu trên nền tảng số có thể trở thành dữ liệu riêng để doanh nghiệp đo lường và định hướng chiến lược truyền thông hiệu quả.

Định hướng thông điệp truyền thông thương hiệu

Hiện nay, chỉ với một cú "đập cánh" thông tin trên mạng xã hội đã có thể tạo hiệu ứng lan truyền vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ. Do đó, việc theo dõi và quản trị các đầu mối thông tin của thương hiệu trên nền tảng số trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Không chỉ theo dõi diễn biến thảo luận về thương hiệu trên các kênh truyền thông trực tuyến (như Internet và mạng xã hội,...), giải pháp Media & Social Listening của Kompa Group còn hỗ trợ thu thập và phân tích dữ liệu trên kênh truyền thống (như truyền hình, radio, báo giấy,...).

Giải pháp Media & Social Listening của Kompa Group: Tối ưu hóa chiến lược Truyền thông và Marketing - Ảnh 2.

Từ đó, doanh nghiệp có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin truyền thông trên đa nền tảng. Với bảng giám sát thông tin (Dashboard) được thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể theo dõi thảo luận xoay quanh thương hiệu, chiến dịch, toàn cảnh thị trường theo thời gian thực.

Các báo cáo từ Kompa Group giúp doanh nghiệp đo lường sức khoẻ thương hiệu, đánh giá vị thế cạnh tranh so với đối thủ, đúc kết nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu và khám phá những "insights" về khách hàng mà thương hiệu chưa thật sự chạm đến. Trên cơ sở đó, làm tiền đề giúp thương hiệu tối ưu và triển khai chiến lược truyền thông hiệu quả.

Lá chắn bảo vệ thương hiệu trước thông tin xấu

Khi thông tin tiêu cực về thương hiệu xuất hiện trên Internet, mỗi phút trôi qua, làn sóng phản ứng căng thẳng sẽ dồn dập đổ về doanh nghiệp, khi làn sóng này dâng đến đỉnh điểm, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông mà không được phòng bị trước.

Khủng hoảng truyền thông thường đến từ những đốm tín hiệu thông tin không rõ ràng. Những thông tin này ban đầu thường không gây ảnh hưởng lớn nên doanh nghiệp sẽ dễ bỏ qua. Việc liên tục theo dõi những luồng thảo luận nhạy cảm giúp doanh nghiệp kịp thời đón đầu và đưa ra đối sách ứng phó với làn sóng thông tin tiêu cực có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Giải pháp Media & Social Listening của Kompa Group: Tối ưu hóa chiến lược Truyền thông và Marketing - Ảnh 3.

Kompa Group đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - tích hợp tính năng máy học (Machine Learning) và phân tích ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) nhằm tổng hợp và đưa ra những phân tích chính xác nhất về hội thoại tiêu cực và cảnh báo đến Doanh nghiệp gần như ngay lập tức

Các tính năng này cho phép "xử lý đọc hiểu" chính xác hơn 90% lượng dữ liệu. Sau đó, nội dung sẽ được thẩm định chất lượng bởi đội ngũ chuyên gia của Kompa Group để đánh giá mức độ nhạy cảm. Nhờ đó, Thương hiệu có thể kịp thời đón đầu các thông tin sai lệch có nguy cơ trở thành khủng hoảng truyền thông để xây dựng trước kịch bản, phương án ứng phó.

Kompa Group đã và đang nghiên cứu để phát triển các giải pháp công nghệ nâng cao dựa trên nền tảng Dữ Liệu Lớn (Big Data). Theo đó, giải pháp công nghệ từ Kompa Group có thể tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn trong cùng hệ sinh thái của doanh nghiệp, để đưa ra được góc nhìn toàn cảnh và chi tiết về sự thấu hiểu ngành hàng, khách hàng mục tiêu cũng như đo lường hiệu quả truyền thông & Marketing của doanh nghiệp.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Trung Quốc xuất thân từ gia đình nông dân thành đối thủ 'đáng gờm' của Elon Musk

Công ty sản xuất xe điện BYD của tỷ phú Wang Chuanfu bán được nhiều xe hơn Tesla của Elon Musk trong nửa đầu năm 2022.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm