Giải pháp định giá xe cũ bằng công nghệ AI có đáng tin cậy?

20/10/2023 08:00 AM | Công nghệ

Ứng dụng AI vào định giá xe, nhóm sinh viên trẻ đã tạo ra nền tảng công nghệ giúp người mua xe cũ giải quyết được vấn đề tìm hiểu giá nhanh - tiện - thông minh.

Băn khoăn khi mua xe cũ

Sở hữu một chiếc xe ô tô mới luôn là mơ ước của rất nhiều người, song, với nhiều lợi ích hấp dẫn như giá cả hợp lý và mẫu mã đa dạng, xe cũ cũng là một lựa chọn tốt. Trong khi mua xe mới, người dùng phải bỏ ra một số tiền rất lớn thì khi mua xe cũ họ chỉ cần bỏ ra 70 đến 75% giá trị của xe ô tô. Đặc biệt, có nhiều chiếc xe lướt chỉ đi khoảng 1 - 2 năm dưới 20,000km, được coi gần như tương đương với xe mới.

Tuy nhiên, để chọn được một chiếc xe ưng ý vừa "ngon", vừa "bổ", vừa "rẻ" thì không dễ dàng. Với hơn hàng ngàn bảng giá xe trôi nổi trên thị trường, tình trạng mua xe cũ bị hớ giá là không hiếm. Nguyên nhân chính là những bảng giá này vẫn chưa được kiểm chứng và phần lớn các bảng giá xe chỉ đưa ra giá dựa trên ít tiêu chí và vẫn không thể cung cấp đầy đủ thông tin mà người dùng muốn biết. "Gần đây, tôi có tìm hiểu mua một chiếc xe cũ, mặc dù có rất nhiều bảng giá tham khảo nhưng rất ít trong số đó cung cấp đủ năm sản xuất, số km đã chạy hay các phiên bản và dòng xe của mỗi hãng để đưa ra quyết định cuối cùng" anh N.V.H, khách hàng mua xe cũ chia sẻ.

Đnh giá xe bng công ngh AI

Nổi lên như một làn sóng công nghệ mới, AI đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc cải tiến và trợ giúp nhiều ngành nghề lĩnh vực. Để đáp ứng nhu cầu định giá xe cũ minh bạch, chính xác, nền tảng (https://dinhgiaxe.ai.vn/) ra đời với mục tiêu cung cấp thông tin về khoảng giá mà người mua nên chi trả cho một chiếc xe cũ.

Được sáng lập bởi nhóm sinh viên tài năng đến từ các trường công nghệ hàng đầu (Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa), Định giá xe bằng AI được hình thành dựa trên hơn 350,000 điểm dữ liệu và công nghệ máy học (Machine Learning). Vì vậy, quá trình thu thập, phân tích, sử dụng dữ liệu và thuật toán sẽ đưa ra kết quả khách quan, độc lập và không bị tác động bởi ý kiến cá nhân chủ quan.

Giải pháp định giá xe cũ bằng công nghệ AI có đáng tin cậy? - Ảnh 1.

Nền tảng định giá xe bằng AI

Với khả năng đánh giá được khoảng giá từ thấp tới cao của nhiều hãng xe, nền tảng cho phép người dùng tham khảo mức giá hợp lý, tiết kiệm thời gian, công sức để đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi mua xe. Người dùng chỉ cần nhập một số thông tin như: Hãng xe, dòng xe, đời xe, phiên bản và công tơ mét, sau đó hệ thống sẽ tự động phân tích, trả kết quả trong vài giây.

"Là một sản phẩm vì cộng đồng, chúng tôi hy vọng, Định giá xe bằng AI sẽ có thể đóng góp một phần nào đó cho thị trường, giúp những người có nhu cầu mua xe cũ sẽ giải quyết được bài toán mua hớ giá. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ ra mắt thêm nhiều tính năng hơn phục vụ nhu cầu của mọi người trong ngành ô tô cũ.", đại diện của nền tảng chia sẻ.

Thông tin chi tiết truy cập website tại đây

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM