Giải ngố về chiếc túi nhỏ ở túi trước của quần jean: Chi tiết đó có tác dụng gì khi tồn tại tới vài trăm năm?

25/09/2021 16:37 PM | Kinh doanh

Khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi, Levi’s đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ này để đựng và bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt.

Nếu đã từng sở hữu vài chiếc quần jean, chắc chắn bạn sẽ phát hiện phía trên của túi trước quần jean luôn có một cái túi nhỏ. Bạn nghĩ nó thật vô dụng? Nhưng không, mọi sự sáng tạo đều có lý do của nó.

Cái túi nhỏ này đã xuất hiện từ cuối những năm 1800 với chiếc quần jean đầu tiên được bán bởi Levi Strauss & Co, mà họ gọi là "waist overalls". Nó chính thức được ra mắt vào năm 1879 với thiết kế bốn túi. Ba túi ở mặt trước: một bên trái, một bên phải và một túi nhỏ phía trên túi phải. Túi thứ tư đặt ở mặt sau bên phải. Tất cả các túi đều được đính đinh tán kể từ khi Levi Strauss & Co. và Jacob Davis nhận được bằng sáng chế vào năm 1873 cho Cải tiến trong việc thắt chặt các lỗ mở túi. Chúng giúp các túi được cố định chắc chắn hơn. Nhưng tại sao lại có một cái túi nhỏ như vậy?

Khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi, Levi’s đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ này để đựng và bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt.

Levi Strauss vẫn giữ nguyên thiết kế túi nhỏ ngay cả khi chiếc quần jean ra mắt năm 1901 đã có thêm một túi lớn ở phía sau bên trái. Tuy nhiên, vào năm 1937, có rất nhiều khách hàng phàn nàn về những chiếc đinh tán. Nó gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt, làm xước yên xe và đồ nội thất bằng gỗ... Cho đến năm 1966, những chiếc đinh tán mới thật sự bị loại bỏ.

Bạn đã từng thắc mắc tại sao lại có một chiếc túi nhỏ ở túi trước của quần jean? - Ảnh 1.

Một biến thể của chiếc túi nhỏ được tìm thấy trên một nhãn hiệu quần jean khác

Thiết kế túi nhỏ trở nên rất phổ biến, không riêng Levi’s, nó còn xuất hiện trên hầu hết các thương hiệu quần jean hiện nay. Dù không còn được sử dụng với mục đích ban đầu, nhưng nó đã có những tác dụng mới như đựng kẹo, đồng xu hay vé xe...

Hạ Mộc

Cùng chuyên mục
XEM