Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ "nguy hiểm" đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới

06/07/2020 01:50 PM | Sống

Những ngày gần đây, Jonathan Galindo đang trở thành cái tên rất được quan tâm trên các trang mạng xã hội. Vậy thực ra Jonathan Galindo là ai và tài khoản bí ẩn này có thực sự nguy hiểm hay không?

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ "nguy hiểm" đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang đồn ầm về "Jonathan Galindo" - nhân vật nguy hiểm sẽ bắt bạn tham gia "thử thách cá voi xanh" hoặc gia đình sẽ bị ám sát.

Cộng đồng mạng Mexico đang đồn ầm lên về cái tài khoản Jonathan Galindo. Nếu bạn không dùng Instagram, Tik Tok, Twitter, Facebook, Discord... lâu ngày, thì khi đăng nhập trở lại sẽ gặp "con này". Nó sẽ add bạn, sau đó gửi cho bạn một cái link mà khi bạn nhấp vào thì nó sẽ dò được địa chỉ IP nhà bạn. Rồi nó cho bạn 2 lựa chọn thực hiện thử thách cá voi xanh (làm trò ngu đến chết) hoặc gia đình bạn bị ám sát.

Hai năm trước, thế giới cũng đã đối mặt với thử thách Momo và lâu hơn nữa là thử thách Cá Voi Xanh - những "trò đùa" cực kỳ nguy hiểm với giới trẻ. Nhiều người đã bị cuốn vào những thử thách này. Bắt đầu từ những điều đơn giản như nói với bố mẹ, bạn bè câu gì đó, cho đến việc tung tin đồn, tự hại bản thân, và tự sát. Khoảng mười thiếu niên trẻ đã thực hiện thử thách này và qua đời, bao gồm một cậu bé 13 tuổi ở Belgium.

"Thử thách cá voi xanh" xuất hiện vào năm 2016 hoặc lâu hơn, người thực hiện phải làm theo các "nhiệm vụ" được giao và đã gây ra hơn 130 cái chết ở Nga. Thử thách này dần lan sang các nước khác và gây ra nhiều cái chết hơn.

Trong lúc cư dân mạng trên thế giới đang "hốt hoảng" về Jonathan Galindo thì ngày 3/6, một tài khoản Twitter tên Dusky Sam đã lên tiếng và thừa nhận bức ảnh trong avatar của tài khoản Jonathan Galindo là của mình:

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ nguy hiểm đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ tài khoản @DuskySamCat

Dusky Sam là người sản xuất các loại mặt nạ. Trên bài đăng Twitter gần đây, người này đã thừa nhận hình ảnh Jonathan Galindo là sản phẩm của mình. Bức ảnh và video về Jonathan Galindo được làm từ năm 2012-2013 với mục đích vui vẻ chứ không phải để dọa dẫm hay bắt nạt ai cả.

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ nguy hiểm đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới - Ảnh 2.

Có vẻ như tài khoản @JonathGalindo trên Twitter là đầu tiên và là tài khoản chính.

Hiện nay, sau khi nhân vật này được quan tâm thì có rất nhiều tài khoản nhái lại đã mọc lên như nấm, xuất hiện hàng trăm tài khoản Jonathan Galindo trên Twitter, Instagram, TikTok... thậm chí có hàng loạt tài khoản của người Việt Nam.

Dĩ nhiên, nhân vật Jonathan Galindo này là không có thật, nó chỉ là sản phẩm mặt nạ mà thôi. Tuy nhiên, có người đã dùng Jonathan Galindo với mục đích xấu, vì thế, cẩn thận vẫn là trên hết.

Khi hoạt động trên mạng xã hội, bạn có thể dùng những tính năng như fake IP, sử dụng VPN để đảm bảo thông tin của mình và không nhấp vào đường link lạ hay kết bạn với những người đáng ngờ để tránh tình huống xấu.

Hạnh Koy

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

Đọc thêm