Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ "nguy hiểm" đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới

06/07/2020 01:50 PM | Sống

Những ngày gần đây, Jonathan Galindo đang trở thành cái tên rất được quan tâm trên các trang mạng xã hội. Vậy thực ra Jonathan Galindo là ai và tài khoản bí ẩn này có thực sự nguy hiểm hay không?

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ "nguy hiểm" đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang đồn ầm về "Jonathan Galindo" - nhân vật nguy hiểm sẽ bắt bạn tham gia "thử thách cá voi xanh" hoặc gia đình sẽ bị ám sát.

Cộng đồng mạng Mexico đang đồn ầm lên về cái tài khoản Jonathan Galindo. Nếu bạn không dùng Instagram, Tik Tok, Twitter, Facebook, Discord... lâu ngày, thì khi đăng nhập trở lại sẽ gặp "con này". Nó sẽ add bạn, sau đó gửi cho bạn một cái link mà khi bạn nhấp vào thì nó sẽ dò được địa chỉ IP nhà bạn. Rồi nó cho bạn 2 lựa chọn thực hiện thử thách cá voi xanh (làm trò ngu đến chết) hoặc gia đình bạn bị ám sát.

Hai năm trước, thế giới cũng đã đối mặt với thử thách Momo và lâu hơn nữa là thử thách Cá Voi Xanh - những "trò đùa" cực kỳ nguy hiểm với giới trẻ. Nhiều người đã bị cuốn vào những thử thách này. Bắt đầu từ những điều đơn giản như nói với bố mẹ, bạn bè câu gì đó, cho đến việc tung tin đồn, tự hại bản thân, và tự sát. Khoảng mười thiếu niên trẻ đã thực hiện thử thách này và qua đời, bao gồm một cậu bé 13 tuổi ở Belgium.

"Thử thách cá voi xanh" xuất hiện vào năm 2016 hoặc lâu hơn, người thực hiện phải làm theo các "nhiệm vụ" được giao và đã gây ra hơn 130 cái chết ở Nga. Thử thách này dần lan sang các nước khác và gây ra nhiều cái chết hơn.

Trong lúc cư dân mạng trên thế giới đang "hốt hoảng" về Jonathan Galindo thì ngày 3/6, một tài khoản Twitter tên Dusky Sam đã lên tiếng và thừa nhận bức ảnh trong avatar của tài khoản Jonathan Galindo là của mình:

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ nguy hiểm đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ tài khoản @DuskySamCat

Dusky Sam là người sản xuất các loại mặt nạ. Trên bài đăng Twitter gần đây, người này đã thừa nhận hình ảnh Jonathan Galindo là sản phẩm của mình. Bức ảnh và video về Jonathan Galindo được làm từ năm 2012-2013 với mục đích vui vẻ chứ không phải để dọa dẫm hay bắt nạt ai cả.

Giải mã nhân vật Jonathan Galindo - Kẻ nguy hiểm đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới - Ảnh 2.

Có vẻ như tài khoản @JonathGalindo trên Twitter là đầu tiên và là tài khoản chính.

Hiện nay, sau khi nhân vật này được quan tâm thì có rất nhiều tài khoản nhái lại đã mọc lên như nấm, xuất hiện hàng trăm tài khoản Jonathan Galindo trên Twitter, Instagram, TikTok... thậm chí có hàng loạt tài khoản của người Việt Nam.

Dĩ nhiên, nhân vật Jonathan Galindo này là không có thật, nó chỉ là sản phẩm mặt nạ mà thôi. Tuy nhiên, có người đã dùng Jonathan Galindo với mục đích xấu, vì thế, cẩn thận vẫn là trên hết.

Khi hoạt động trên mạng xã hội, bạn có thể dùng những tính năng như fake IP, sử dụng VPN để đảm bảo thông tin của mình và không nhấp vào đường link lạ hay kết bạn với những người đáng ngờ để tránh tình huống xấu.

Hạnh Koy

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Bơm hàng tỷ USD cho nền kinh tế nhưng tại sao người Mỹ vẫn thiếu tiền đi giặt ủi trong mùa dịch Covid-19?

"Đây là một tình thế vô cùng bất ngờ mà tôi nghĩ không ai trong chúng ta dự đoán được", CEO Brian Wallace của Hiệp hội cửa hàng giặt ủi Mỹ (CLA) nhận định.

Khách sạn phố cổ Hà Nội ngậm ngùi đóng cửa, nghĩ cách tồn tại qua mùa dịch

Vừa rục rịch mở cửa trở lại cho… có hơi người, không ít các khách sạn khu vực phố cổ Hà Nội đành ngậm ngùi đóng cửa trở lại vì không có khách, trong khi không ít nhân viên đang phải đi tìm việc khác để mưu sinh.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Clip, ảnh: Hàng loạt cửa hàng ở phố cổ Hà Nội lần thứ hai lao đao vì dịch Covid-19

Nhiều người vẫn đang loay hoay phục hồi lại kinh tế, thế nhưng một lần nữa dịch bệnh lại quay trở lại, khiến các hộ kinh doanh không kịp trở tay.

Đọc thêm