Giải đáp: Đồng hồ Bulova có tốt không, của nước nào?

28/03/2019 13:30 PM | Sống

Đồng hồ Bulova có tốt không là câu hỏi của khá nhiều người khi mới tiếp xúc với thương hiệu này. Và câu trả lời của tôi cho nó được đề cập trong bài sẽ càng khiến nhiều người trong số ngạc nhiên hơn nữa.

Đồng hồ Bulova: Niềm kiêu hãnh của New York và của cả nước Mỹ kể từ năm 1875

Khi lần đầu được nghe câu hỏi “đồng hồ Bulova có tốt không” từ một chàng trai trẻ tên Tuấn (bạn chung nhóm chơi đồ da với tôi), tôi đã rất ngạc nhiên vì (trong tâm trí tôi, Bulova có lịch sử khá là “máu mặt” của Mỹ) nhưng vẫn trả lời ngay: “ồ, dĩ nhiên là họ rất tốt rồi”.

Câu trả lời đó lại là bắt đầu của một cuộc trò chuyện dài với Tuấn, chỉ về Bulova, anh bạn này đang “chấm” một chiếc đồng hồ Bulova tìm cờ xem được trên website của Đồng Hồ Hải Triều nên cần sự tư vấn của người chơi đồng hồ lâu năm như tôi (và vì tôi đang đeo một chiếc Bulova CURV nữa).

Thật lòng mà nói, tôi cũng tích lũy được kha khá kiến thức về hãng đồng hồ Mỹ có lịch sử rất lâu đời này, tuy nhiên, chỉ sau khi trao đổi với Tuấn, não bộ của tôi mới “hệ thống” lại, chúng sẽ là những điều mà tôi trình bày bên dưới đây để trả lời cho câu hỏi “đồng hồ Bulova có tốt không”.

Giải đáp: Đồng hồ Bulova có tốt không, của nước nào? - Ảnh 1.

Đồng hồ Bulova đẹp theo chất hiện đại nhưng cũng cổ điển, rất riêng kiểu Mỹ

5 chuyện “vắn tắt” về Bulova (nhưng sẽ làm bạn “A” một tiếng)

Thứ 1 - thành lập năm 1875, họ là một trong số những công ty Mỹ có lịch sử “khủng” ít ỏi vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Gần 200 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, Bulova có vị thế hoàn toàn tương xứng các hãng Thụy Sĩ, nhắc đến đồng hồ Mỹ tất phải nhắc đến Bulova.

Thứ 2 - là một trong những nhà sản xuất đồng hồ quân đội vĩ đại của thế kỷ trước (thiết kế cho quân đội và thực sự được dùng với quân nhân). Tên tuổi Bulova gắn liền với “huyền thoại” A-11, chiếc đồng hồ có biệt danh “đồng hồ đeo tay đã giành chiến thắng trong CTTG thứ 2”

Thứ 3 - Hãng đồng hồ Citizen chính là công ty mẹ của hãng đồng hồ Bulova. “Liên minh quyền lực” Mỹ-Nhật Bulova và Citizen thành lập năm 2007 và đều đáng tin cậy về mặt chất lượng. Ngoài ra, Bulova còn sở hữu thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Caravelle New York, Wittnauer (Thụy Sĩ) Accutron (Thụy Sĩ) cùng nhiều cái tên nữa.

Giải đáp: Đồng hồ Bulova có tốt không, của nước nào? - Ảnh 2.

Bulova, một trong những công ty khởi nghiệp tại “quận New York”, đầu não kinh tế toàn cầu

Thứ 4 - Trụ sở của Bulova (Corporate Headquarters Bulova) là Empire State Building, tọa lạc tại 350 Fifth Avenue, Manhattan, New York, Mỹ. Nếu bạn chưa biết Manhattan là trung tâm kinh tế và thương mại dẫn đầu thế giới, đây là nơi khai sinh lịch sử của thành phố New York và cũng là nơi khai sinh lịch sử của hãng Bulova.

Thứ 5 - hãng Bulova không lắp ráp đồng hồ ở Trung Quốc. Tùy vào thương hiệu con và phân khúc, quy trình này được thực hiện ở Thụy Sĩ, Nhật Bản và Hong Kong, ba nước có trình độ gia công đồng hồ hàng đầu thế giới.

5 điều cần biết về đồng hồ Bulova

Giải đáp: Đồng hồ Bulova có tốt không, của nước nào? - Ảnh 3.

Theo Đại lý chính thức Đồng Hồ Hải Triều, Bulova là thương hiệu thành công ở Việt Nam, hiện có khoảng 500 mẫu mã đang lưu hành

Mức giá: Hầu hết đều thuộc phân khúc tầm trung, dao động từ 4-30 triệu đồng.

Sở trường: đồng hồ máy quartz công nghệ cao (tần số dao động cực cao, máy có dáng cong, kim giây trôi…), đồng hồ máy cơ (automatic), đồng hồ lặn biển, đồng hồ quân đội.

Thiết kế: đa dạng, nhiều phong cách cho cả nam lẫn nữ. Số lượng kiểu dáng có mặt tại Đại lý chính thức của Bulova là Đồng Hồ Hải Triều hiện đã đạt khoảng 500 mẫu mã, các siêu phẩm như CURV, UHF, ACCUTRON II... đều có tại shop.

Chất lượng: uy tín toàn thế giới từ năm 1875, được công nhận bởi chính phủ, quân đội và NASA Hoa Kỳ, đảm bảo với bảo hành đến 3 năm. Đời nay rất hiếm thương hiệu đồng hồ nào dám thời gian bảo hành dài như vậy, ngay cả phần lớn các hãng Thụy Sỹ cũng chỉ tầm 2 năm.

Tính lịch sử: Bulova có lịch sử dài, dày đặc huy hoàng, những mẫu cổ được săn lùng làm giá “leo thang”. Riêng đối với tôi, điều này khiến tôi luôn tự hào khi đeo một chiếc Bulova trên tay.

Giải đáp: Đồng hồ Bulova có tốt không, của nước nào? - Ảnh 4.

Phiên bản đồng hồ quân đội “huyền thoại” A-11 do Bulova sản xuất

Lời kết

Qua các phần ở trên, tôi hy vọng rằng mình đã trình bày được đầy đủ câu trả lời cho câu hỏi đồng hồ Bulova có tốt không cũng như đồng hồ Bulova của nước nào mà nhiều người đang thắc mắc.

Sau khi đọc hết bài, tôi rất mong rằng bạn sẽ tìm một chiếc đồng hồ Bulova đúng với kỳ vọng, như tôi đã từng tìm ra mẫu Bulova CURV 98A161 đang đeo. Cuối cùng, để tránh nguy cơ hàng giả, bạn nên đến các đại lý đồng hồ Bulova chính hãng được ủy quyền như Đồng Hồ Hải Triều để mua cho đảm bảo hơn nhé.

Tham khảo thêm đồng hồ Bulova tại:

Website: https://donghohaitrieu.com/brand/bulova

Hotline: 19006777.

Ánh Dương

Từ khóa:  đồng hồ
Cùng chuyên mục
XEM