Giấc mơ trở thành bậc thầy giao tiếp không còn xa với 5 cuốn sách này

14/07/2018 03:05 PM | Sống

Giao tiếp giỏi là một nghệ thuật, người giao tiếp giỏi là một nghệ sĩ. Với những cuốn sách dạy giao tiếp sau, bạn sẽ hiểu ra rằng giao tiếp không chỉ là nói hay nói giỏi mà còn phải biết lắng nghe, biết đồng cảm, biết giúp đỡ, tạo mối liên hệ thì đó mới là giao tiếp thành công.

Giấc mơ trở thành bậc thầy giao tiếp không còn xa với 5 cuốn sách này

Nói nhiều không bằng nói đúng

Cuốn sách cho chúng ta nhận ra những cách giao tiếp "quá lố", biết tiết chế bản thân, biết nên nói gì, điều gì chưa phải lúc thông qua 36 bí quyết xuyên suốt từ im lặng đến quan sát và cuối cùng là lắng nghe. 

Cuốn sách tuy mỏng nhưng tóm gọn và khá nhiều trường hợp cụ thể được đưa ra ví dụ mà ta có thể áp dụng cho thực tiễn. Ngoài ra cuốn sách được in màu với những nhân vật vui mắt nên đọc khá thú vị. Những bí quyết được trình bày dưới dạng những lời khuyên, dẫn dắt từ từ và hợp lý. Đây là cuốn sách rất hữu ích cho những bạn trẻ, để có thể giao tiếp tự tin, hiệu quả hơn trong công việc, học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Giấc mơ trở thành bậc thầy giao tiếp không còn xa với 5 cuốn sách này - Ảnh 1.

5’ chinh phục người đối diện

Cuốn sách "5’ chinh phục người đối diện" của chuyên gia giao tiếp, Don Gabo, sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng giao tiếp hữu ích để kết giao và duy trì những mối kết giao trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với những tình huống giao tiếp cụ thể, đa dạng và phong phú, cuốn sách của tác giả Don Gabo thực sự thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc. Với "5s chinh phục người đối diện" bạn đọc không chỉ tự tin hơn trong giao tiếp mà còn tạo dựng và có được những mối kết giao bền vững – một trong những bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc và thành công. 

Giấc mơ trở thành bậc thầy giao tiếp không còn xa với 5 cuốn sách này - Ảnh 2.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ 

Hướng dẫn độc giả khá tỉ mỉ từ việc dũng cảm mở lời, cách tích lũy kiến thức để làm phong phú đề tài nói chuyện, làm thế nào làm chủ cuộc giao tiếp, cách để người khác cảm thấy thoải mái, thêm gia vị hài hước vào cuộc nói chuyện. Bên cạnh đó, tác giả còn đi sâu vào cách giao tiếp trong các trường hợp phỏng vấn xin việc, thương thuyết để đạt được mục đích, cách giao tiếp và tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp... giúp bạn lấy được lòng thiên hạ.

Giấc mơ trở thành bậc thầy giao tiếp không còn xa với 5 cuốn sách này - Ảnh 3.

IQ trong nghệ thuật thuyết phục

Kurt Mortensen đã tìm kiếm và học hỏi từ những nhà thuyết phục hàng đầu thế giới để đưa độc giả vào những khám phá mới mẻ về nghệ thuật giao tiếp. Ông cho rằng những thói quen thiết yếu, những tính cách và hành vi cần được sử dụng để khai thác khả năng thuyết phục tự nhiên của con người.

Cuốn sách đã phân tích những kỹ thuật đầy quyền năng trong giao tiếp như: nắm bắt những người khác một cách nhanh chóng, tạo ra sự tin tưởng tức thì, điều khiển người khác cần phải hành động ngay lập tức, cách nhanh chóng đạt được thỏa thuận, thuyết phục người khác chấp nhận quan điểm của bạn,…

Ngoài những bài học về cuộc sống, đây là cuốn sách lý tưởng để bạn gái áp dụng vào môi trường công việc, trở thành người thuyết phục khách hàng tài ba.

Giấc mơ trở thành bậc thầy giao tiếp không còn xa với 5 cuốn sách này - Ảnh 4.

Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối

Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, mà một người giao tiếp thành công phải biết kết nối và gieo những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Số ít những người kết nối được với mọi người là những người có khả năng lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng lớn lao trong tổ chức của mình. Trong cuốn sách dạy giao tiếp này, John C. Maxwell sẽ tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với mọi người. Từ đó tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, với khán giả, hay bất kì ai bạn muốn.

Giấc mơ trở thành bậc thầy giao tiếp không còn xa với 5 cuốn sách này - Ảnh 5.

PV (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm