Giá vàng hôm nay 24-9: Giảm mạnh, giới đầu tư bán tháo

24/09/2020 08:47 AM | Thời sự

Giá vàng thế giới bị nhấn chìm trong 3 ngày liên tiếp, lúc 6 giờ ngày 24-9 (theo giờ Việt Nam) xuống còn 1.859 USD/ounce. Nếu so với mức giá cùng thời điểm của phiên giao dịch trước là 1.900 USD/ounce thì giá vàng đã “tiêu tan” 41 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 24-9: Giảm mạnh, giới đầu tư bán tháo

Trước đó, phiên giao dịch ngày 23-9, giá vàng bị xô đẩy từ 1.900 USD/ounce về 1.880 USD/oune, rồi ngoi lên 1.894 USD/ounce, sau đó chìm sâu tại mức 1.854 USD/ounce. Đến rạng sáng 24-9, giá vàng gắng gượng trồi lên 1.859 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay 24-9: Giảm mạnh, giới đầu tư bán tháo  - Ảnh 1.

Giá vàng đầu ngày 24-9 đã "bay hơi" 41 USD/ounce, tương đương 1 triệu đồng/lượng (Ảnh: THY THƠ)

Bi kịch của giá vàng là giới đầu tư toàn cầu bán tháo. Theo đó, trong phiên giao dịch kéo dài từ 19 giờ ngày 22-9 đến 2 giờ ngày 23-9, một số tổ chức tài chính quốc tế đã bán 1,9 tấn vàng; trong đó quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares bán 0,58 tấn, sau khi đã mua 31,8 tấn vàng trong phiên giao dịch trước.

Giới phân tích cho rằng có thể các các nhà đầu tư nghĩ nhiều loại vắc-xin phòng ngừa Covid-19 sẽ sớm đưa vào sử dụng, hoạt động kinh tế hồi phục dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Từ đó, họ quyết định bán vàng khi giá kim loại quý này có xu hướng đi xuống.

Mặt khác, số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng tại một số quốc gia ở châu Âu đã thúc đẩy giới đầu tư tài chính không ngừng dồn vốn vào USD, khiến đồng tiền này ngày càng mạnh lên, tiếp tục nhấn chìm giá vàng và chưa biết thời điểm nào giá của kim loại quý này mới mạnh mẽ ngoi lên.

"Chúng tôi đang thấy thị trường có nhiều rủi ro đồng nghĩa là đồng USD tiếp tục mạnh lên làm cho giá vàng giảm mạnh trong ngắn hạn" - ông Howie Lee, một chuyên gia tại OCBC Bank (Singapore) nhận định.

Thị trường Việt Nam ngày 23-9 không có cơ hội khởi sắc. Giá vàng SJC giảm mạnh 300.000 đồng/lượng, từ 56,15 triệu đồng/lượng xuống còn 55,85 triệu đồng/lượng, cao hơn khoảng 3,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi là 52,15 triệu đồng/lượng

Thy Thơ

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Bánh cuốn cà cuống: Món ăn tưởng đã thất truyền, nào ngờ vẫn được người phụ nữ 30 năm bán trên phố Nguyễn Khuyến gìn giữ, ai ăn thử một lần "nghiện" đến khó quên

Cho đến nay ít người còn nhớ đến món bánh cuốn cà cuống, trước kia được xem như thước đo của những hàng bánh "xịn". Đĩa bánh cuốn ngon đến đâu mà không có nước mắm cà cuống thì chỉ còn ngon một nửa.

Đọc thêm