Giá vàng cao nhất trong lịch sử, các chuyên gia nói gì?

08/03/2022 08:40 AM | Kinh doanh

Giới chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ, đặc biệt không nên đi vay tiền để đầu tư vàng trong giai đoạn này.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước cũng như giá vàng thế giới đồng loạt tăng mạnh và lập đỉnh mới.

Cuối giờ chiều 7/3, giá vàng SJC bán ra cao nhất lên tới 74 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh trong phiên sáng ngày 7/3, có thời điểm chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ giá vàng miếng SJC đã tăng tới 1,5 triệu đồng/lượng. Sức nóng lan toả của giá vàng được ghi nhận đến cuối giờ chiều tại một số cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn Hà Nội, lượng khách đến giao dịch mua bán xếp hàng đông đúc thành hàng dài để giao dịch mua bán vàng".

Đến cuối giờ chiều 7/3, giá vàng miếng SJC của được niêm yết giá bán ra cao nhất 74 triệu đồng và mua vào giá 71 triệu đồng mỗi lượng. So với phiên trước, giá vàng SJC mua vào tăng từ 3 - 3,7 triệu đồng, bán ra tăng từ 4,2 đến 4,5 triệu đồng mỗi lượng.

Theo ghi nhận của các cửa hàng vàng ở Hà Nội lượng khách giao dịch trong phiên chiều sôi động hơn so với phiên sáng nay, có một bộ phận các nhà đầu tư tranh thủ giá vàng cao bán ra chốt lời,

Ông Nguyễn Hữu Thuyết, chuyên viên Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, nói: "Theo như ghi nhận, lượng khách giao dịch tăng lên rõ rệt, từ 40% - 50% so với lượng giao dịch của tuần trước. Lượng khách mua vào chiếm khoảng 60% và bán ra khoảng 40%".

Tuy nhiên, cũng có bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư kì vọng giá vàng còn lên nữa do những lo ngại về tình hình chiến sự chưa có dấu hiệu lắng xuống

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó TGĐ Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải, cho biết: "Đối với giá vàng Kim Gia Bảo của Bảo Tín Mạnh Hải đang tăng từ 2 - 3 triệu đồng/lượng. Rất nhiều khách hàng có quan điểm khi giá vàng vượt qua mốc 70 đây là một ngưỡng về tâm lý và họ tin rằng sắp tới thì giá vàng sẽ lên tiếp".

Hiện mỗi lượng vàng trong nước cao có thời điểm cao hơn vàng thế giới tới 18 triệu đồng/lượng, theo các chuyên gia, việc đầu tư vàng lúc này rất rủi ro.

Ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, nhận định: "Nhiều người dân vẫn coi vàng là một kênh trú ẩn đầu tư trong thời điểm có nhiều rủi ro và đây cũng là thời điểm mùng 8/3 được xem là yếu tố thời vụ. Đâù tư vàng năm nay được cho là kênh trú ẩn nhưng cũng tương đối rủi ro vì giá của nó biến động rất mạnh."

Trước diễn biến này, giới chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ đặc biệt không nên đi vay tiền để đầu tư vàng trong giai đoạn này. Người dân cũng thận trọng khi tập trung đầu tư vào vàng miếng bởi với nguồn cung giới hạn, nếu thị trường chỉ nhắm vào mỗi loại vàng này sẽ khiến giá bị đẩy lên cao vọt.

Theo VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM