Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM vẫn giữ ở mức ổn định

23/01/2021 08:35 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo quý 4/2020 của JLL Việt Nam, các ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 và sự bất ổn của nền kinh tế đã đặt gánh nặng lên nhu cầu thuê của thị trường văn phòng Tp.HCM.

Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM vẫn giữ ở mức ổn định

Tuy vậy, giá thuê của phân khúc này vẫn giữ mức ổn định, bất chấp dịch bệnh. Cụ thể, giá thuê trung bình văn phòng hạng A&B ghi nhận ở mức 30,5USD/m2/tháng, giảm 1% theo quý và tăng 4,9% theo năm. Giá thuê văn phòng khu trung tâm có xu hướng ổn định hơn so với khu vực ngoài trung tâm nhờ hồ sơ khách thuê chất lượng .

Trong đó, văn phòng hạng A giảm 0,3% theo quý, đạt 477USD/m2/tháng và hạng B tăng 0,39% theo quý, đạt 33,0USD/m2/tháng. Khu vực ngoài trung tâm vốn chỉ có văn phòng hạng B ghi nhận giá thuê văn phòng giảm sâu 0,9% theo quý, ở mức 21,5USD/m2/tháng.

Theo JLL, trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung hiện tại và tương lai, phần lớn các tòa nhà vẫn giữ giá thuê ổn định. Tuy nhiên, dưới áp lực phải lấp đầy diện tích trống, các chủ nhà, đặc biệt các tòa nhà mới hoàn thành cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách thuê qua những điều khoản đàm phán linh hoạt hơn.

Trong quý 4/2020 đơn vị này ghi nhận chỉ có 2 tòa văn phòng hạng B hoàn thành đúng dự kiến, cung cấp hơn 44.000m2 sàn văn phòng cho thuê. Cả hai đều ở khu vực ngoài trung tâm, đó là APC Building ở quận Bình Thạnh VÀ UOA Building ở quận 7.

Tính đến quý 4/2020 tổng nguồn cung văn phòng hạng A&B ở Tp.HCM đạt 1,5 triệu m2 sàn, tăng hơn 155.000m2 sàn so với cùng kì năm ngoái. Tỉ lệ trống trung bình hạng A và B gia tăng 134 đpt theo quý cà 442 điểm % theo năm ở mức 11,2% do sự gia tăng nguồn cung mới trong khi nhu cầu thu hẹp.

Đơn vị này dự báo, trong năm 2021, thị trường sẽ chào đón hơn 65.000m2 sàn văn phòng hạng B, chủ yếu đến từ các dự án thuộc khu vực ngoài trung tâm. Nguồn cung hạng A vẫn tiếp tục khan hiếm trong khi các tòa nhà hiện hữu đều ghi nhận tỉ lệ lấp đầy cao. Nguồn cầu được dự báo sẽ tiếp tục giảm trên tất cả các phân khúc cho đến khi dịch bệnh trên tòa cầu được kiểm soát. Vì vậy, các tòa nhà với diện tích trống lớn sẽ có khả năng phải xem xét lại giá chào thuê và chiến lược cho thuê để duy trì tỉ lệ lấp đầy cần thiết.

Hạ Vy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  giá thuê văn phòng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hoa hậu Ngọc Hân: Cặm cụi bán áo dài cả ngày kiếm vài trăm tới vài triệu, rất nhỏ so với cát-xê hàng ngàn đô một giờ đi sự kiện…

"Nếu đi làm thuê, bạn chỉ cần tuân theo một mô-típ đều đều, không có quá nhiều biến động. Nhưng khi khởi nghiệp kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào, bạn luôn phải đối mặt với những biến số không thể lường trước được. Bạn cần có một tư duy nhạy bén và sự thích nghi cao để thành công trong sự nghiệp của mình", hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Vắc-xin Covid-19 Covivac không quá 60.000 đồng/liều

Vắc-xin Covid-19 Covivac do Việt Nam sản xuất sẽ có giá không quá 60.000 đồng/liều, đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Trong tuần tới sẽ tiêm thử nghiệm lâm sàng.

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa

Thành công trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Chủ tịch Đất Việt VAC còn được ngưỡng mộ khi nuôi dạy 2 người con tài năng là Đinh Thị Nam Phương (1993) và Đinh Bá Khang (1997).

Vị tỷ phú Trung Quốc kì lạ và bí ẩn nhất nhì thế giới: Giàu thứ 6 hành tinh, nhiều tiền hơn cả Warren Buffett, giấu kín mình trước truyền thông và không thích kết bạn với các doanh nhân

Tỷ phú Zhong Shanshan hiếm khi xuất hiện trước công chúng và hầu như không bao giờ phát biểu trước giới truyền thông. Trên thực tế, trước khi là tỷ phú, ông từng là một phóng viên và làm báo tư nhân.

Đọc thêm