Gia tăng chất lượng căn hộ dịch vụ - Bài toán “nóng” dành cho các đơn vị vận hành, quản lý tòa nhà tại TP. HCM

14/06/2018 13:30 PM | Kinh doanh

Là đô thị lớn nhất cả nước, thu hút nhiều nhà đầu tư và lượng khách du lịch lớn, không thể phủ nhận sự phát triển hấp dẫn của loại hình khách sạn và thị trường căn hộ dịch vụ tại TP. HCM.

Khi cung - cầu căn hộ dịch vụ đều gia tăng

Ngay trong báo cáo quý 1/2018, Savills Việt Nam đã đưa ra nhiều đánh giá tích cực dành cho phân khúc bất động sản này. Theo đó, nguồn cung tương lai của căn hộ dịch vụ được dự báo sẽ khá dồi dào. Sự xuất hiện của 3 dự án mới khiến nguồn cung toàn thị trường tăng 6% theo quý và 16% theo năm. Mức tăng này đã đưa tổng nguồn cung đạt mức hơn 5.100 căn. 

Cũng bởi các dự án mới có ảnh hưởng đến tình hình hoạt động chung của thị trường nên theo ghi nhận tuy công suất thuê có giảm nhưng giá thuê lại tăng nhẹ theo quý ở mức 1%. Dự báo nguồn cung tương lai với hơn 1.000 căn gia nhập thị trường trong thời gian 9 tháng tiếp theo của năm 2018 sẽ mở ra thêm nhiều sự lựa chọn mới cho khách thuê. Trong khi đó, nguồn cung khách sạn hiện đã đạt trên 16.500 phòng đến từ 133 dự án, tương đương mức tăng 2% so với năm trước. Công suất thuê trung bình đạt mức 74%, tăng 6% theo năm. Mức giá thuê trung bình cũng tăng 4% theo năm sau khi ghi nhận cả 3 hạng khách sạn đều tăng giá thuê.

Theo kế hoạch, TP. HCM đặt mục tiêu chào đón 7,5 triệu khách quốc tế vào năm 2018. Tính đến năm 2020 dự kiến sẽ có thêm 14 dự án mới đi vào hoạt động, cung cấp khoảng 3.500 phòng dịch vụ. Trong đó có hơn 300 phòng đến từ các khách sạn 3 sao và 4 sao. Hiện tại nhu cầu thị trường vẫn được đánh giá là cao hơn mức độ cung cấp, bởi thông qua tỷ lệ lấp đầy ở những vị trí được đầu tư phù hợp với nhu cầu của khách hàng, cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích… thì mức trung bình từ 80-95%.

Việc căn cứ vào mức giá thuê cũng cho thấy sự phân hóa rõ rệt trong các phân khúc bởi chất lượng dịch vụ đi kèm. Theo đó, tại phân khúc có mức giá trên 2.000 USD/ tháng được cung cấp bởi các thương hiệu quốc tế như Somerset, Sherwood, Intercontinental… có mức giao dịch khá ổn định bởi có vị trí giao thông thuận lợi tại các quận trung tâm.

Theo thống kê của CityHouse Apartment – Một đơn vị chuyên quản lý và cung cấp căn hộ dịch vụ trong chuỗi từ 330$ - 2000$ tại Tp Hồ Chí Minh.

Trong phân khúc có mức giá dao động từ 1.200 - 2.000 USD/ tháng, số lượng căn hộ ít hơn, vị trí cũng được xem là lợi thế của phân khúc này mặc dù số lượng dự án đắc địa là không nhiều.

Tại phân khúc căn hộ dịch vụ có mức giá thuê từ 800 - 1.200 USD/ tháng cho thấy sự thiếu hụt về chất lượng dịch vụ, quy mô đầu tư cũng như vị trí không sở hữu quá nhiều lợi thế.

Phân khúc căn hộ dịch vụ có mức thuê thấp nhất từ 400-800$, thị trường căn hộ cho thuê đang phát triên theo hướng tự phát, tuy số lượng các dự án nhiều nhưng quy mô nhỏ, các dịch vụ đi kèm được tiết chế tối đa.

Gia tăng chất lượng căn hộ dịch vụ - Bài toán “nóng” dành cho các đơn vị vận hành, quản lý tòa nhà tại TP. HCM - Ảnh 1.

Thương hiệu uy tín đến từ các dự án căn hộ dịch vụ

Khi có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tại TP. HCM, bằng cách đơn giản nhất là Google, khách hàng sẽ tìm ra CityHouse Apartment. Có thể nói CityHouse là thương hiệu quen thuộc với nhiều khách hàng trong nước và quốc tế cũng như các khách hàng Công ty đa quốc gia cần số lượng lớn phòng đủ chuẩn ở ngân sách phù hợp cho chuyên gia nước ngoài khi muốn “dừng chân” tại đô thị sôi động nhất Việt Nam.

CityHouse được biết đến trước tiên là đơn vị vận hành, quản lý số lượng dự án lớn tại thị trường TP. HCM. Hiện nay, ngoài việc quản lý và cho thuê hơn 60 dự án căn hộ dịch vụ tọa lạc tại nhiều vị trí giao thông thuận lợi, phân bố trên nhiều quận hành chính như quận 1, quận 2, quận 3, quận 7, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình… Ngoài ra CityHouse còn cung cấp dịch vụ tư vấn thiết lập mô hình căn hộ dịch vụ hoàn chỉnh.

Căn cứ theo yêu cầu của từng khách hang từng thời điểm , CityHouse sẽ giới thiệu đến họ sản phẩm phù hợp, không chỉ đáp ứng mức chi phí thuê mà còn đảm bảo nhu cầu về dịch vụ, tiện ích trong từng dự án là tương đồng với toàn hệ thống.

Với mức dao động từ 7,9 triệu đồng đến hơn 45 triệu đồng/ căn/ tháng - được xem là mức giá thuê hợp lý tại một đô thị lớn như TP. HCM, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng nước ngoài.

Gia tăng chất lượng căn hộ dịch vụ - Bài toán “nóng” dành cho các đơn vị vận hành, quản lý tòa nhà tại TP. HCM - Ảnh 2.

Ngoài việc được tận hưởng những tiện ích chung trong các dự án như bể bơi, phòng tập gym, bar - café, tiệc nướng ngoài trời… các dịch vụ được hệ thống cung cấp hàng ngày đến từng căn hộ sẽ đảm bảo cho khách hàng có những trải nghiệm tương xứng với giá trị bỏ ra.

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một loại hình căn hộ phù hợp đặc thù nhu cầu như loại căn hộ sở hữu nội thất tiêu chuẩn 5 sao, căn hộ có thiết kế thật sự đặc biệt, hay căn hộ đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư ...

Sắp tới với việc đi vào vận hành 2 dự án Sonata ở Quận 7 với quy mô 250 phòng và Kingcrown Thảo Điền Q2 thuộc phân khúc complex trên khuôn viên đất 4.500m2 , CityHouse kỳ vọng bổ sung thêm loại hình căn hộ dich vụ mới giới thiệu đến khách hàng , từ đó trở nên khác biệt trong việc đáp ứng nguồn cầu đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng tại TP. HCM trong thời gian tới.
A.D

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM