Giá Litecoin "lên voi xuống chó" trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa

14/09/2021 03:00 PM | Công nghệ

Nhờ một dòng tweet đồn thổi về việc hợp tác với Walmart, giá của Litecoin đã tăng đến 30% chỉ sau vài phút, nhưng sau đó nó cũng nhanh chóng tụt về mốc cũ khi thông tin trên bị phủ nhận.

Giá Litecoin "lên voi xuống chó" trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa

Vào lúc 8h30 tối qua, thị trường tiền mã hóa chấn động với thông tin tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart hợp tác với đồng Litecoin (LTC) để dùng nó làm phương tiện thanh toán cho chuỗi siêu thị của mình.

Thông tin này được đăng tải trên tài khoản Twitter @joshdcaplan với gần 19.000 người theo dõi và nó nhanh chóng kéo giá đồng tiền mã hóa này tăng dựng đứng từ mức giá xấp xỉ 180 USD lên 240 USD chỉ sau vài phút. Quả thật, thông tin nói trên đã đưa đồng tiền này "một bước lên tiên" theo đúng nghĩa đen.

Giá Litecoin lên voi xuống chó trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa - Ảnh 1.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Chỉ khoảng 20 phút sau khi dòng tweet kia được đăng tải, các quan chức của Walmart đã liên hệ với Reuters và phủ nhận hoàn toàn mối quan hệ hợp tác cũng như dự định dùng đồng tiền mã hóa này làm phương tiện thanh toán. Họ còn cho rằng, thông tin này chỉ là tin giả, một chiêu trò thường được tung ra để bơm thổi giá tiền mã hóa.

Không lâu sau tuyên bố phủ nhận của Walmart, giá Litecoin rơi trở lại về mốc 175 USD, như trước khi có thông tin trên.

Giá Litecoin lên voi xuống chó trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa - Ảnh 2.

Như vậy chỉ trong vòng 30 phút, giá của Litecoin đã tăng lên giảm xuống đến 30% - một điều gần như chỉ có thể xảy ra trên thị trường tiền mã hóa vốn vẫn đang biến động dữ dội như hiện tại.

Đáng chú ý, thông tin này không chỉ kéo theo biến động của giá Litecoin mà còn nhiều đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền mã hóa, bao gồm cả Bitcoin. Cùng lúc với việc Litecoin tụt lại về mốc giá cũ, Bitcoin cũng sụt giảm mạnh xuống dưới mức 44.000 USD trước khi bật tăng trở lại mốc 45.000 USD.

Dù đã rất nhiều lần khiến những người hâm mộ tiền mã hóa phải mừng hụt, nhưng mỗi khi thông tin về việc một tổ chức lớn nào đó dùng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán đều khiến cả cộng đồng xôn xao.

Tuy nhiên, ngoài các thách thức về kỹ thuật, công nghệ cũng như mức độ phổ biến của các đồng tiền mã hóa này đối với cộng đồng, một yếu tố quan trọng khác khiến điều này khó có thể trở thành sự thật chính là mức độ biến động giá của chúng. Ngoại trừ một số stablecoin với mức giá được neo xung quanh các đồng tiền mạnh như USDT, BUSD, hầu hết các đồng tiền mã hóa còn lại đều biến động có thể lên đến hàng chục phần trăm chỉ trong vài phút, khiến khả năng sử dụng nó như một công cụ thanh toán khó khả thi.

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

Đọc thêm