Giá Litecoin "lên voi xuống chó" trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa

14/09/2021 03:00 PM | Công nghệ

Nhờ một dòng tweet đồn thổi về việc hợp tác với Walmart, giá của Litecoin đã tăng đến 30% chỉ sau vài phút, nhưng sau đó nó cũng nhanh chóng tụt về mốc cũ khi thông tin trên bị phủ nhận.

Giá Litecoin "lên voi xuống chó" trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa

Vào lúc 8h30 tối qua, thị trường tiền mã hóa chấn động với thông tin tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart hợp tác với đồng Litecoin (LTC) để dùng nó làm phương tiện thanh toán cho chuỗi siêu thị của mình.

Thông tin này được đăng tải trên tài khoản Twitter @joshdcaplan với gần 19.000 người theo dõi và nó nhanh chóng kéo giá đồng tiền mã hóa này tăng dựng đứng từ mức giá xấp xỉ 180 USD lên 240 USD chỉ sau vài phút. Quả thật, thông tin nói trên đã đưa đồng tiền này "một bước lên tiên" theo đúng nghĩa đen.

Giá Litecoin lên voi xuống chó trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa - Ảnh 1.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Chỉ khoảng 20 phút sau khi dòng tweet kia được đăng tải, các quan chức của Walmart đã liên hệ với Reuters và phủ nhận hoàn toàn mối quan hệ hợp tác cũng như dự định dùng đồng tiền mã hóa này làm phương tiện thanh toán. Họ còn cho rằng, thông tin này chỉ là tin giả, một chiêu trò thường được tung ra để bơm thổi giá tiền mã hóa.

Không lâu sau tuyên bố phủ nhận của Walmart, giá Litecoin rơi trở lại về mốc 175 USD, như trước khi có thông tin trên.

Giá Litecoin lên voi xuống chó trong 30 phút sau một dòng tweet, điều chỉ có thể xảy ra trong thế giới tiền mã hóa - Ảnh 2.

Như vậy chỉ trong vòng 30 phút, giá của Litecoin đã tăng lên giảm xuống đến 30% - một điều gần như chỉ có thể xảy ra trên thị trường tiền mã hóa vốn vẫn đang biến động dữ dội như hiện tại.

Đáng chú ý, thông tin này không chỉ kéo theo biến động của giá Litecoin mà còn nhiều đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền mã hóa, bao gồm cả Bitcoin. Cùng lúc với việc Litecoin tụt lại về mốc giá cũ, Bitcoin cũng sụt giảm mạnh xuống dưới mức 44.000 USD trước khi bật tăng trở lại mốc 45.000 USD.

Dù đã rất nhiều lần khiến những người hâm mộ tiền mã hóa phải mừng hụt, nhưng mỗi khi thông tin về việc một tổ chức lớn nào đó dùng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán đều khiến cả cộng đồng xôn xao.

Tuy nhiên, ngoài các thách thức về kỹ thuật, công nghệ cũng như mức độ phổ biến của các đồng tiền mã hóa này đối với cộng đồng, một yếu tố quan trọng khác khiến điều này khó có thể trở thành sự thật chính là mức độ biến động giá của chúng. Ngoại trừ một số stablecoin với mức giá được neo xung quanh các đồng tiền mạnh như USDT, BUSD, hầu hết các đồng tiền mã hóa còn lại đều biến động có thể lên đến hàng chục phần trăm chỉ trong vài phút, khiến khả năng sử dụng nó như một công cụ thanh toán khó khả thi.

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải nói về ‘trang sử vàng’ của VN: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD?

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81 bởi Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm