Giá giảm sâu, ‘cá voi’ giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới tiếp tục bắt đáy 10 triệu USD

19/05/2021 10:52 AM | Thời sự

Giữa lúc giá Bitcoin chao đảo, một số người xem đây là cơ hội "bắt đáy".

Giá giảm sâu, ‘cá voi’ giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới tiếp tục bắt đáy 10 triệu USD

Hãng Microstrategy hiện là công ty sở hữu nhiều Bitcoin nhất thế giới và được coi là một "cá voi" tiền số thực thụ (Whale: Ám chỉ những tổ chức, cá nhân sở hữu lượng lớn tiền số trên thị trường). Gia nhập thị trường vào năm 2020 với 250 triệu USD, công ty này từng khiến người chơi tiền số chấn động khi dám bỏ 1 tỷ USD để đầu tư cho Bitcoin vào năm 2021.

Mới đây, khi Bitcoin giảm giá mạnh xuống gần mốc 40.000 USD do những thông tin xấu, hãng Microstrategy tiếp tục có động thái bắt đáy thị trường với việc mua vào 10 triệu USD, tương đương 229 BTC ở mức giá bình quân 43.663 USD/đồng Bitcoin.

Trước đó vào ngày 13/5/2021, hãng này cũng cho biết đã mua vào 271 BTC với giá 15 triệu USD.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Microstrategy đã giữ khoảng 92.079 Bitcoin với tổng số tiền bỏ ra khoảng 2,25 tỷ USD. Số Bitcoin này được cho là nhiều gấp đôi so với số Tesla sở hữu nếu hãng xe hơi này vẫn chưa bán ra.

Giá giảm sâu, ‘cá voi’ giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới tiếp tục bắt đáy 10 triệu USD - Ảnh 1.

Công ty đại chúng nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới tính đến ngày 9/2/2021

Ở mức giác 43.000 USD hiện nay, tổng giá trị số Bitcoin mà Microstrategy nắm giữ vào khoảng 4,15 tỷ USD, tương đương mức tăng trưởng 100% so với vốn gốc ban đầu bỏ ra.

Trên thực tế, Microstrategy nổi tiếng với chính sách đầu tư cho Bitcoin như một loại tài sản chống lạm phát. CEO Michael Saylor của hãng từng cho biết chính sách nới lỏng tiền tệ kích thích kinh tế của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã khiến ông mất niềm tin vào tiền mặt.

Động thái của Microstrategy diễn ra trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk tuyên bố tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như đã nói trước đó vì lý do "gây ô nhiễm môi trường". Trước đó việc Tesla công bố thu lợi nhuận đến hơn 100 triệu USD trong quý I/2021 từ Bitcoin đã khiến nhiều người nghi ngờ về mục đích thật sự của Elon Musk khi ủng hộ rồi bất ngờ quay lưng với đồng tiền này.

Trong khi đó, việc chính phủ Trung Quốc siết chặt quản lý tiền số bằng những quy định cấm các tổ chức và công ty cung cấp dịch vụ tiền số cũng như cảnh báo nhà đầu tư về mảng này đã khiến đồng Bitcoin giảm giá mạnh.

Tính từ đầu tháng 5/2021 tới nay, Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị và liên tục xuống giá 7 phiên liên tiếp tính đến phiên 18/5/2021.

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm