Gia đình vỡ nợ, chỉ để lại 3ha bể cá, tiểu thư giàu có quyết định bỏ học, ngủ 4 tiếng/ngày để giúp cha trả nợ và gây dựng lại cơ nghiệp từ cá koi

24/06/2021 08:20 AM | Xã hội

Sinh ra trong một gia đình giàu có, đi xe sang, nhưng một biến cố trong gia đình đã khiến cuộc đời của nàng tiểu thư rẽ sang một hướng hoàn toàn khác.

Cô sinh ra trong một gia đình giàu có ở Đài Loan, từ nhỏ đã sống cuộc sống không lo cơm ăn áo mặc, gia đình có hơn chục người hầu đi đâu cũng ngồi trên xe Rolls Royce. Nhưng năm 26 tuổi, cha cô đầu tư không thành công, mắc khoản nợ khổng lồ 200 triệu NDT, hàng ngày bị đòi nợ, gia đình chỉ còn lại 3 ha ao cá koi .

Cô không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ học tại Đại học Thanh Hoa và kế thừa công việc kinh doanh của gia đình để trả nợ cho cha mình. Cá koi của cô đã càn quét thị trường Châu Âu và Châu Mỹ, cô cũng đã trả hết nợ và sống một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, cô là "Nữ hoàng cá koi" Chung Oánh Oánh.

Sống biệt thự, ngồi xe Rolls Royce

Trước năm 26 tuổi, Chung Oánh Oánh chưa bao giờ lo lắng về cuộc sống của mình. Cha cô là một doanh nhân nổi tiếng ở Đài Loan, với giá trị tài sản ròng 115 triệu NDT. Là con gái duy nhất trong gia đình, Chung Oánh Oánh từ nhỏ đã sống cuộc sống như công chúa, sống trong biệt thự và được Rolls-Royce đưa đón khi đi chơi, có hơn 10 người hầu đi theo.

Thần tượng của tổ chức một buổi hòa nhạc ở Anh, cô không tiếc tiền mua vé đắt nhất. Khi học ở Bắc Kinh, cô thường ghé thăm các cửa hàng sang trọng. Oánh Oánh muốn học cách cưỡi ngựa, cha cô đã gửi con gái đến một trang trại ngựa nổi tiếng để huấn luyện, và thậm chí còn bỏ tiền để mua cho cô một con ngựa.

Cha cô cũng rất coi trọng việc học của con gái, ông đã mời rất nhiều giáo viên giỏi cho cô từ khi cô còn nhỏ. Chung Oánh Oánh cũng được đánh giá là tài giỏi và điểm số luôn thuộc hàng xuất sắc. Khi đó Chung Oánh Oánh chỉ là một cô gái nhà giàu ngây thơ không biết gì, chưa từng trải qua khó khăn, chỉ cần làm những gì mình thích.

Nhưng ở tuổi 26, mọi thứ đã thay đổi

Khi đó, Chung Oánh Oánh vẫn đang học thạc sĩ tại Học viện Mỹ thuật Thanh Hoa, vào một ngày cô nhận được tin dữ từ gia đình. Bố cô đầu tư bất động sản thất bại, không chỉ thua lỗ mà còn gánh thêm khoản nợ khoảng 40 triệu NDT. Thứ duy nhất còn lại của gia đình là 3ha ao cá và đàn cá koi trong ao.

Sau khi suy nghĩ, Chung Oánh Oánh quyết định bỏ học, điều này bị bố mẹ phản đối kịch liệt. Cô ấy bỏ học và trở về tìm việc làm khắp nơi nhưng bị từ chối, cuối cùng cô chỉ có thể làm giáo viên ở một trường bổ túc. Niềm hy vọng của cả gia đình được đặt vào hồ cá koi.

 Gia đình vỡ nợ, chỉ để lại 3ha bể cá, tiểu thư giàu có quyết định bỏ học, ngủ 4 tiếng/ngày để giúp cha trả nợ và gây dựng lại cơ nghiệp từ cá koi - Ảnh 1.

Chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày và trở thành chuyên gia sau 3 năm làm việc chăm chỉ

Vào năm 2018, Chung Oánh Oánh đã ký hợp đồng với vua koi thế giới mang tên "S Legend" với giá 12.7 triệu NDT tại cuộc đấu giá Koi Sakai của Nhật Bản vào năm 2018.

Trong ba năm qua, cô đi ngủ lúc 4 giờ sáng và dậy lúc 8 giờ, làm tất cả công việc từ chăn nuôi, cho ăn, quản lý chất lượng nước, kiểm soát dịch bệnh. Lam lũ vất vả, cô bị già đi nhanh chóng, dù mới 20 tuổi nhưng khuôn mặt giống như 40.

Nhưng trong thời gian này, Chung Oánh Oánh đã đi từ cô gái không có gì trong tay đến việc ghi nhớ hàng trăm loài và đặc điểm của cá koi. Sau khi suy nghĩ, cô đã nhờ một người bạn làm nghiên cứu thị trường, sau đó cô ấy mới biết rằng một con koi với giá 50 NDT có thể được bán với giá 700 euro ở châu Âu!

Để quảng cáo cá koi của riêng mình, Chung Oánh Oánh đã dồn tiền và đến Đức để tham gia triển lãm. Nhưng không may, mới ngày đầu cô đã bị người khác lừa mất. Sau khi bình tĩnh lại, cô đã tìm cách để giải quyết vấn đề.

Với khả năng chuyên môn nghệ thuật của mình, Chung Oánh Oánh thiết kế phòng triển lãm độc đáo và khác biệt. Những người tham gia triển đến hỏi thăm, cô bình tĩnh trả lời: "Anh đến muộn, cá đã được mua". Chỉ trong vòng một buổi sáng, tiếng tăm về gian hàng của Chung Oánh Oánh đã được truyền tai nhau.

Nhiều khách hàng tìm đến và cô nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Cá koi của Chung Oánh Oánh sau đó ngày càng được nhiều người biết đến.

Tên tuổi Chung Oánh Oánh đã được báo chí đăng tải rộng rãi, và nhiều khách hàng đổ xô đặt mua cá koi của cô. Công việc kinh doanh ngày càng lớn mạnh. Hiện tại, cô đã giành được 11 giải thưởng trong ngành, trong đó có 4 giải quán quân và được mệnh danh là "Nữ hoàng cá koi".

Chung Oánh Oánh đã dành 9 năm để nuôi dưỡng vua koi "cá koi đỏ và trắng" của thế giới. Vào tháng 10 năm 2018, tại cuộc đấu giá cá koi Sakai ở Nhật Bản, cá được bán với giá cao ngất ngưởng là 203 triệu yên, quy đổi ra, con cá này trị giá gần 15 triệu NDT!

 Gia đình vỡ nợ, chỉ để lại 3ha bể cá, tiểu thư giàu có quyết định bỏ học, ngủ 4 tiếng/ngày để giúp cha trả nợ và gây dựng lại cơ nghiệp từ cá koi - Ảnh 2.

Tương lai của bạn là trong tay của bạn

Từ cô gái bị lừa tại triển lãm, Chung Oánh Oánh đã trải qua nhiều thăng trầm trong 15 năm qua. Nhưng dựa vào sự quyết tâm và kiên trì của mình, cuối cùng cô ấy đã vượt qua khó khăn và thành công.

Dựa vào việc nuôi cá koi, Chung Oánh Oánh đã giúp cha trả nợ và cô cũng lập nghiệp. Cô cho biết: "Mặc dù tôi đã gặp phải một số khó khăn trong những năm qua, nhưng tôi không cảm thấy ân hận. Tất cả quá trình đào tạo là sự trưởng thành, điều này có thể khiến tôi trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình".

Niềm tin và sự kiên trì có thể khiến một người nhìn thấy hy vọng trong tuyệt vọng. Đối mặt với khó khăn, bạn có thể chọn cách khóc lóc, trốn tránh hoặc đứng lên như Chung Oánh Oánh. Kết quả của việc trốn tránh đương nhiên là thất bại nhưng nếu can đảm để đấu tranh, bạn vẫn có khả năng thành công.

Tương lai nằm trong tay chúng ta, thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào chính mình.

Thùy Anh

Cùng chuyên mục
XEM