Giá dầu tăng mạnh, vàng vọt lên sát mức 1.600USD/ounce sau vụ Iran tấn công căn cứ Mỹ

08/01/2020 08:46 AM | Thời sự

Iran tuyên bố đã bắn hàng chục quả tên lửa đất nối đất vào căn cứ không quân Ain Assad của quân đội Mỹ để trả thù cho việc phía Mỹ giết một vị tướng hàng đầu trong quân đội Iran.

Giá dầu tăng mạnh, vàng vọt lên sát mức 1.600USD/ounce sau vụ Iran tấn công căn cứ Mỹ
Ảnh: MarketWatch

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá dầu thô giao kỳ hạn tăng vọt, các chỉ số chứng khoán tương lai trên thị trường Mỹ giảm vào cuối phiên ngày thứ Ba sau khi Iran bắn hàng chục quả tên lửa vào căn cứ không quân Mỹ tại Iraq. Điều này khiến nhiều người lo sợ về khả năng xung đột Trung Đông leo thang.

Iran tuyên bố đã bắn hàng chục quả tên lửa đất nối đất vào căn cứ không quân Ain Assad của quân đội Mỹ để trả thù cho việc phía Mỹ giết một vị tướng hàng đầu trong quân đội Iran, theo cập nhật của MarketWatch.

Truyền hình nhà nước Iran tuyên bố vào đầu ngày thứ Tư rằng phía Iran đang tiến hành trả thù Mỹ vì vụ ám sát tướng Quassem Soleimani.

Căn cứ không quân Ain Assad nằn ở phía Tây tỉnh Anbar của Iraq. Căn cứ này được sử dụng bởi quân đội Mỹ từ sau khi Mỹ xâm lược Iraq vào năm 2003 và lật đổ Saddam Hussein.

Sau đó, quân đội Mỹ tiếp tục đóng quân ở đây trong bối cảnh cuộc chiến căng thẳng chống lại các lực lượng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự phong (IS).

Sau khi giảm phiên đầu tiên trong 3 phiên vào ngày thứ Ba, giá dầu tương lai trên các thị trường đồng loạt tăng trở lại. Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI hợp đồng tương lai tháng 2/2020 tăng hơn 4%.

Chỉ số Dow Jones tương lai giảm hơn 300 điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đồng loạt giảm sâu.

Giá vàng giao hợp đồng tương lai, sau chuỗi ngày tăng dài nhất trong 2 năm, tăng chóng mặt lên gần sát mốc 1.600USD/ounce.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm