Giá dầu tăng 2% sau tin tồn kho tại châu Âu giảm

10/08/2019 08:46 AM | Thời sự

Giá dầu Brent và WTI đều tăng trong phiên 9/8. Tồn kho tại châu Âu giảm, OPEC khả năng cao hạ sản lượng để hỗ trợ giá dầu. Giá vàng giảm, mất mốc 1.500 USD/ounce.

Giá dầu tăng 2% sau tin tồn kho tại châu Âu giảm

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,15 USD, tương đương 2%, lên 58,53 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai tăng 1,96 USD, tương đương 3,7%, lên 54,5 USD/thùng.

Chốt tuần, giá dầu Brent mất hơn 5%, giá dầu WTI giảm 2%.

“Bất chấp việc cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) hạ triển vọng tăng trưởng lực cầu, giá dầu vẫn giao dịch với giá cao hơn”, Giovanni Staunovo, nhà phân tích tại UBS, nói.

Theo EIA, nhu cầu dầu thô từ tháng 1 đến tháng 5 tăng chậm nhất kể từ năm 2008, chủ yếu do ảnh hưởng từ tình trạng giảm tốc toàn cầu và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Số liệu từ châu Âu cho thấy tồn kho dầu thô và sản phẩm tinh chế tại 16 nước châu Âu trong tháng 7 xuống thấp hơn tháng 6.

Giá dầu đã mất khoảng 20% so với đỉnh lập hồi tháng 4.

OPEC khả năng cao sẽ giảm sản lượng để thúc đẩy giá dầu. Arab Saudi dự định duy trì xuất khẩu dầu thô dưới 7 triệu thùng/ngày trong tháng 8 và tháng 9 để giúp thị trường ổn định. Tuy nhiên, sản lượng tại Nga lại tăng từ 11,15 triệu thùng trong tháng 7 lên 11,32 triệu thùng vào giai đoạn ngày 1 – 8/8. Mức sản lượng này cao hơn cam kết trong thỏa thuận giảm sản lượng với OPEC.

OPEC cùng đồng minh, trong đó có Nga, hồi tháng 7 nhất trí gia hạn thỏa thuận hạn chế sản lượng tới tháng 3/2020 để đẩy giá dầu tăng.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần tiếp tục giảm 6 giàn khoan hoạt động về còn 764, thấp nhất kể từ tháng 2/2018. Đây là tuần giảm thứ 6 liên tiếp, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Kim loại quý

Giá vàng ngày 9/8 biến động quanh mốc 1.500 USD/ounce và có tuần tốt nhất 3 năm nhờ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York giảm 4,5 USD xuống 1.496,2 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.508,5 USD/ounce.

Giá dầu tăng 2% sau tin tồn kho tại châu Âu giảm - Ảnh 1.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 9/8.


Giá bạc tăng 0,4% lên 16,97 USD/ounce.

Giá platinum giữ ở 860,31 USD/ounce.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Sau 5 năm phát hiện ung thư vú, mẹ đơn thân Thủy Bốp: Luôn hy vọng mỗi năm được gặp lại các bệnh nhân cũ và làm bánh trung thu cho mọi người

Phát hiện và chữa trị bệnh ung thư vú cách đây 5 năm, mới đây, chị Thuỷ Bốp nhận được kết quả tái khám, cơ thể đã hồi phục như một cơ thể bình thường. Có lẽ, một phần nhờ tình yêu và niềm say mê với bếp bánh, cộng thêm sự bận rộn mỗi mùa trung thu tới, chị như được tiếp thêm một sức mạnh phi thường.

Từ kẻ vô gia cư, bị mẹ ghét, em lừa, gặp vô số vận xui, đến người xây dựng đế chế Domino’s Pizza chỉ với 77 USD

Hành trình khởi nghiệp của Tom Monaghan đến đế chế Domino’s Pizza vô cùng gian nan và kỳ lạ. Đã có những thời điểm tưởng chừng như thất bại hoàn toàn nhưng Tom vẫn kiên trì cho đến khi số phận mỉm cười với ông.

Cách dạy con đặc biệt của Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ Tân Hiệp Phát: Nuôi con đừng như gà nuôi con!

Theo ông Trần Quí Thanh, nuôi con kiểu gà nuôi con là suốt đời cung cúc kiếm ăn cho con, động chuyện gì thì xòe cánh ra che chở cho con. Đừng nghĩ đó là yêu con, chính là đang hại con đó

Đọc thêm