Giá cổ phiếu tăng 25% chỉ trong 1 phiên, cha con Chủ tịch Hyundai Motor lập tức kiếm thêm 2 tỷ USD nhờ tin đồn với Apple

11/01/2021 03:14 PM | Kinh doanh

Hãng Hyundai ban đầu đã xác nhận thông tin nhưng sau đó từ chối nhắc đến cái tên Apple. Phía công ty cho biết họ đã nhận được đề nghị hợp tác kỹ thuật từ nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Giá cổ phiếu tăng 25% chỉ trong 1 phiên, cha con Chủ tịch Hyundai Motor lập tức kiếm thêm 2 tỷ USD nhờ tin đồn với Apple

Theo hãng tin Bloomberg, một báo cáo có liên quan đến Apple đã khiến gia tộc đằng sau Chaebol Hyundai vốn được cho là giàu thứ 2 Hàn Quốc kiếm thêm hàng tỷ USD chỉ trong giây lát.

Cổ phiếu của hãng Hyundai Motor đã tăng đến 25% trong phiên 8/1/2021, mức cao nhất kể từ năm 1998 sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin doanh nghiệp này đang đàm phán với Apple để phát triển dòng xe hơi tự động riêng.

Hãng Hyundai ban đầu đã xác nhận thông tin nhưng sau đó từ chối nhắc đến cái tên Apple. Phía công ty cho biết họ đã nhận được đề nghị hợp tác kỹ thuật từ nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Giá cổ phiếu tăng 25% chỉ trong 1 phiên, cha con Chủ tịch Hyundai Motor lập tức kiếm thêm 2 tỷ USD nhờ tin đồn với Apple - Ảnh 1.

Ông Euisun Chung

Bất chấp tin đồn thật giả, giá cổ phiếu tăng đã khiến tổng tài sản của Chủ tịch Hyundai Motor là ông Euisun Chung cùng người cha Mong Koo tăng thêm gần 2 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Chủ tịch Euisun Chung là người kế nhiệm vị trí của người cha Mong Koo tại tập đoàn Hyundai Motor từ tháng 10/2020 và đang cố gắng thúc đẩy những công nghệ mới như xe điện hay ô tô tự lái nhằm dẫn đầu thị trường. Theo kế hoạch, Hyundai sẽ chi tới hơn 60 nghìn tỷ Won, tương đương 55 tỷ USD cho những công nghệ trên trong vòng 5 năm tới.

Trước đó vào năm 2019, hãng đã chi tới 4 tỷ USD để xây dựng một liên doanh xe hơi tự lái với General Motors. Hyundai dự kiến sẽ ra mắt chiếc xe điện đầu tiên trong năm nay.

Trong khi đó, Apple từng tuyên bố sẽ tốn ít nhất 5 năm để có thể giới thiệu dòng xe tự động đầu tiên của mình. Điều này đồng nghĩa hãng chưa vội vàng quyết định sẽ hợp tác với hãng xe hơi nào.

Hiện các nhà đầu tư đang khá quan tâm đến mảng xe điện cùng những công nghệ liên quan, khiến cổ phiếu của các công ty trong ngành như Tesla tăng điên cuồng. Vào ngày 7/1/2021, tỷ phú Elon Musk của Tesla đã vượt qua ông chủ Jeff Bezos của Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 194,8 tỷ USD.

Quay trở lại câu chuyện của Hyundai, đà tăng phiên 8/1 khiến tổng tài sản của Chủ tịch Euisun Chung đạt 4,8 tỷ  USD, còn tài sản của người cha Mong Koo đạt 7,4 tỷ USD. Cả 2 hiện đang nắm giữ khoảng 8% cổ phần trong Hyundai Motor.

Phiên giao dịch 8/1 cũng chứng kiến đà tăng giá của Samsung sau những báo cáo khả quan về doanh thu. Người giàu nhất Hàn Quốc Lee Jae Yong của đế chế Samsung cũng đã kiếm hơn 2 tỷ USD sau khi cổ phiếu doanh nghiệp này đạt đỉnh kể từ tháng 3/2020. Báo cáo lợi nhuận kinh doanh tăng 26% đã thúc đẩy đà tăng giá này.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm