Giá Bitcoin hôm nay 11/1: Giữ vững mốc 17.200 USD

11/01/2023 10:16 AM | Kinh doanh

Giá Bitcoin trụ vững trên vùng 17.200 USD/BTC, trong khi các tiền ảo nhỏ hơn tiếp tục phục hồi mạnh.

Giá Bitcoin hôm nay: Vững vàng trên mốc 17.200 USD

Trong 24 giờ qua, Bitcoin giữ vững mức giá 17.200 USD khi các nhà đầu tư dự đoán rằng lạm phát đang trên đà hạ nhiệt. Việc giá Bitcoin đảo chiều tăng mạnh sau nhiều tuần giảm khiến giới đầu tư bất ngờ.

Giá Bitcoin hôm nay 11/1: Giữ vững mốc 17.200 USD - Ảnh 1.

Bitcoin vững vàng mốc 17.200 USD.

Một số chuyên gia về tiền ảo cho rằng giá Bitcoin có thể sắp bước vào đợt hồi phục lớn. Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp khác cũng cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler, đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 - 25.000 USD.

TechDev, một chuyên gia phân tích cho biết, chưa một ai từng nói rằng kiếm tiền và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất chỉ dành cho những người kiên trì, đủ để không nản lòng trước những biến động của thị trường như hiện nay.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 15h ngày 10/1, giá Bitcoin giao dịch ở mức 17.250 USD, tăng 0,3%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 17.132 - 17.390 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 16,3 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt 332 tỷ USD.

Trên thị trường, hầu hết tiền ảo vốn hóa lớn đều tăng giá mạnh, trong đó Ethereum tăng 1,3%, Dogecoin tăng 1,7%... Ngược lại, Cardano giảm 1,8%, TRON giảm 1,5%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay ghi nhận mức 851 tỷ USD, tương ứng tăng nhẹ 0,4%.

Trên Vicuta, giá Bitcoin giao dịch mức 395,4 - 416,7 triệu đồng/Bitcoin.

Dự đoán giá Bitcoin

Một số chuyên gia và tổ chức dự đoán Bitcoin có thể giảm thêm. Với tình trạng lãi suất và lạm phát vẫn ở mức cao, kênh tài sản rủi ro có thể trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư. Katie Stockton, người sáng lập Fairlead Strategies LLC, cho biết trong những tuần tới, giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 11, khoảng 15.600 USD. Dự kiến, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục tạo "đáy" mới ở vùng hỗ trợ gần 13.900 USD.

Theo giới phân tích, các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Dưới góc nhìn bi quan, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co thậm chí dự báo mức giá sàn của Bitcoin có thể là khoảng 13.000 USD.

Trong một nghiên cứu vào ngày 5/12, ngân hàng Standard Chartered cho biết Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD. Theo dự đoán, Bitcoin là một trong những đồng tiền số nằm trong danh sách “bất ngờ”, có thể sự sụt giảm 70% so với giá hiện tại.

Theo ông Eric Robertsen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của ngân hàng Standard Chartered, lợi nhuận của Bitcoin sẽ sụt giảm cùng với cổ phiếu công nghệ trong "kịch bản ác mộng" của năm 2023. Trong đó, việc bán tháo Bitcoin có thể chậm lại và các thiệt hại nói chung đều sẽ xảy ra.

Ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền mã hoá không còn đủ thanh khoản, dẫn đến nhiều vụ phá sản hơn và làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số ”, ông Eric Robertsen nhận định.

Tuy nhiên, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Theo HÒA BÌNH/VTC News

Cùng chuyên mục
XEM