George Soros chia sẻ lý do chọn đứng ngoài thị trường, gọi Covid-19 là cuộc khủng khoảng tồi tệ nhất kể từ thế chiến thứ hai

13/08/2020 10:07 AM | Kinh doanh

"Mọi người bị mất phương hướng và hoảng sợ, dẫn tới những quyết định tồi tệ cho bản thân và cả cho thế giới", Soros nhận xét.

George Soros vừa bước sang tuổi 90, và ông đã chia sẻ khá nhiều điều trong bài phỏng vấn với tờ La Repubblica của nước Ý.

"Chúng ta đang ở trong 1 cuộc khủng hoảng, cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến kể từ thế chiến thứ hai. Tôi sẽ miêu tả đây là thời khắc mang tính cách mạng, khi mà có rất thứ có khả năng xảy ra cao hơn nhiều so với khi bình thường. Nhiều điều mà bình thường chúng ta nghĩ sẽ không thể nào xảy ra giờ có thể, thậm chí là đã xảy ra. Mọi người bị mất phương hướng và hoảng sợ, dẫn tới những quyết định tồi tệ cho bản thân và cả cho thế giới", ông nói.

Soros tự tin rằng Mỹ đang ở vị trí tốt hơn để ứng phó với đại dịch so với châu Âu, mặc dù ông đã dành những lời nhận xét khá tiêu cực cho Tổng thống Donald Trump. "Mỹ có tiềm lực tài chính và có những quy tắc bền vững. Và trên hết họ có Hiến pháp", ông nói.

Nhận xét về thị trường tài chính, nhà đầu tư kỳ cựu nổi tiếng với những phi vụ thắng lớn từ các cú sụp đổ thừa nhận rằng chúng ta đang bị mắc kẹt trong bong bóng được thổi phồng bởi thanh khoản dồi dào từ Fed – yếu tố đã tạo nên tình trạng mà ông cho biết bản thân đang né tránh.

"Thứ nhất đó là tình trạng quan điểm, góc nhìn của những người tham gia thị trường luôn luôn không đầy đủ và bóp méo. Đó là khả năng sai lầm. Điều còn lại là những quan điểm lệch lạc này có thể tác động lên những môi trường có liên quan và góc nhìn phiến diện sẽ dẫn đến những hành động không thích hợp. Đó là tính phản xạ".

Cho rằng thị trường đang ở trong quả bong bóng khổng lồ, Soros cho biết ông đã quyết định đứng ngoài thị trường. Theo ông, hiện nay thị trường đang được duy trì bởi kỳ vọng Mỹ tiếp tục tung ra gói kích thích tài khóa và Tổng thống Trump sẽ thông báo về 1 loại vaccine chống Covid-19 trước cuộc bầu cử quan trọng sắp tới.

Vừa bước qua tuổi 90 ngày hôm qua (12/8), George Soros được nhiều người coi là "ông kẹ" nổi tiếng nhất thế giới vẫn những phi vụ bán khống đình đám làm thay đổi cả hệ thống tài chính thế giới. Ngoài tư cách là một trong những ông chủ quỹ đầu cơ vĩ đại nhất và có lẽ là nhà thao túng tiền tệ thành công nhất trong lịch sử, ông cũng là 1 nhà tài trợ chính trị lớn. Thông qua quỹ Xã hội mở của mình, ông đã chi hàng tỷ USD với nỗ lực đảm bảo tất cả mọi người đều được trao quyền nhiều hơn. Tuy nhiên xung quanh ông cũng có không ít thuyết âm mưu.

Thu Hương

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm