Gặp khủng hoảng kép, PVN vẫn lãi hơn 10.000 tỷ đồng

09/08/2020 08:38 AM | Kinh doanh

PVN vừa tổng kết hoạt động 7 tháng đầu năm với doanh thu 327.798 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng.Dòng tiền tại PVN và các đơn vị thành viên vẫn đảm bảo tính thanh khoản thông suốt, ổn định.

Gặp khủng hoảng kép, PVN vẫn lãi hơn 10.000 tỷ đồng

Ngày 7/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) họp giao ban trực tuyến với các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất kinh 7 tháng, đề ra các nhiệm vụ và giải pháp 5 tháng cuối năm 2020.

Gặp khủng hoảng kép, PVN vẫn lãi hơn 10.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo PVN cho biết tổng sản lượng khai thác quy dầu tháng 7 đạt 1,78 triệu tấn quy dầu, vượt 12% kế hoạch tháng. Lũy kế 7 tháng đạt 12,52 triệu tấn quy dầu, vượt 5,3% kế hoạch 7 tháng và bằng 61,5% kế hoạch năm.

Sản xuất điện 7 tháng đạt 12,75 tỷ kWh, bằng 59% kế hoạch năm. Sản xuất đạm 7 tháng đạt 1,06 triệu tấn, bằng 67,7% kế hoạch năm. Sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn 7 tháng đạt 7,37 triệu tấn, tương đương với 62,4% kế hoạch năm.

Một điểm sáng trong lĩnh vực thăm dò khai thác là phát hiện được trữ lượng lớn dầu khí tại Lô 114, mở ra cơ hội thu hút đầu tư và phát triển Tập đoàn. Một diểm sáng khác là đóng điện thành công Sân phân phối Trung tâm nhiệt điện Sông Hậu, ký hợp đồng thuê quản lý vận hành với Tổng Công ty Truyền tải điện Việt Nam (EVNNPT).

Theo đó, mặc dù giá dầu trung bình 7 tháng đầu năm 2020 của Tập đoàn là 44 USD/thùng (bằng 73% giá kế hoạch năm) nhưng kết quả tài chính của PVN có nhiều kết quả tích cực. Doanh thu toàn Tập đoàn trong đạt 327.798 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 10.000 tỷ đồng...

Lãnh đạo PVN khẳng định dòng tiền của Tập đoàn và các đơn vị thành viên đảm bảo tính thanh khoản thông suốt, ổn định, góp phần quan trọng cho hoạt động sản xuất kinh doanh giữ được nhịp độ phát triển, công tác đầu tư được kiểm soát theo tiến độ và kế hoạch đề ra.

Kết quả có lãi của PVN là khả quan khi các công ty dầu khí hàng đầu thế giới lâm cảnh thua lỗ từ 1,6 – 21 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm, buộc phải giảm quy mô hoạt động, cắt giảm nhân sự... Ngành công nghiệp dầu khí toàn cầu và Việt Nam đang phải tìm cách ứng phó với “khủng hoảng kép” từ đại dịch Covid-19 là giá dầu ở mức thấp.

Lan Điền

NDH

Từ khóa:  dầu khí việt nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm