Gen Z nước Mỹ đua nhau nghỉ hưu sớm, chuyên gia khuyên: Hãy tỉnh mộng!

10/12/2021 09:47 PM | Kinh doanh

Goldman Sachs cho biết những lao động trẻ tuổi ở Mỹ đang có kế hoạch nghỉ hưu sớm. Các chuyên gia cho rằng họ cần có cái nhìn thực tế hơn về số tiền họ cần đến sau này.

Gen Z nước Mỹ đua nhau nghỉ hưu sớm, chuyên gia khuyên: Hãy tỉnh mộng!

Những người trẻ tuổi ở Mỹ chỉ mới tham gia vào lực lượng lao động, nhưng phần lớn trong số họ đã lên kế hoạch từ bỏ công việc của mình và nghỉ hưu sớm.

Cuộc khảo sát mới đây của Goldman Sachs Asset Management cho thấy 25% Gen Z (những người sinh từ năm 1995 đến 2012) được hỏi cho biết họ có kế hoạch nghỉ hưu trước tuổi 55. Kết quả này phù hợp với xu thế mới nhất là đánh giá lại công việc hoặc chỉ đơn giản là muốn nghỉ việc của người trẻ, nhưng lại khác với thực tế của những người nghỉ hưu gần đây.

Goldman đã tiến hành khảo sát từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2021 và thăm dò ý kiến ​​của 1.237 người, bao gồm những người trong độ tuổi lao động và những người nghỉ hưu.

Phần lớn những người tham gia khảo sát của Goldman nghỉ hưu sớm, nhưng ở độ tuổi muộn hơn. Độ tuổi nghỉ hưu phổ biến nhất là từ 60-64 tuổi. Chỉ 8% số người nghỉ hưu trước tuổi 55.

Jeri Savage, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đóng góp cho các giải pháp đa tài sản tại Goldman Sachs Asset Management, cho biết: "Bài học lớn nhất của chúng tôi dành cho những người lao động trẻ tuổi là họ cần lập kế hoạch với những giả định thực tế hơn".

Nhóm lao động trẻ lớn hơn, bao gồm những người dưới 40, dường như nghĩ rằng họ sẽ cần ít tiền hơn khi nghỉ hưu. So với quy tắc truyền thống, chi tiêu trung bình khi nghỉ hưu sẽ bằng 80% chi tiêu trung bình khi còn làm việc. Một số chuyên gia còn cho rằng đây là một con số quá thấp. Trong khi đó, 1/3 số người dưới 40 tuổi được hỏi trả lời rằng họ sẽ chỉ cần chi tiêu 60% hoặc ít hơn so với khi còn đi làm.

Người trẻ đưa ra quan điểm trên bất chấp những thách thức mà họ phải đối mặt để tiết kiệm cho quãng đời còn lại của mình. Những khó khăn về tài chính ảnh hưởng đến 89% khả năng tiết kiệm để nghỉ hưu của những người trong độ tuổi lao động.

Hơn 83% người lao động cho biết việc trả nợ đã ảnh hưởng đến khoản tiết kiệm hưu trí của họ. Đối với những người nghỉ hưu hiện tại, con số này chỉ là 15%. Tất nhiên, những thế hệ trẻ hơn phải vay nợ nhiều hơn để trang trải cho việc học đại học so với các thế hệ trước đây.

Trong cuộc khảo sát, một trong ba người được hỏi cho biết họ sẽ phải trì hoãn việc nghỉ hưu lại một năm hoặc hơn vì những tác động tài chính tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Những người đã nghỉ hưu coi những lo ngại về sức khỏe là lý do phổ biến nhất để họ đưa ra quyết định nghỉ việc. Lý do phổ biến thứ hai chỉ đơn giản là cảm thấy mệt mỏi vì làm việc.

Theo Bloomberg

Theo Khánh Ly

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  nghỉ hưu sớm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chân dung ông Phạm Thiếu Hoa - Người điều hành "cỗ máy in tiền" cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes được biết đến là một trong những lãnh đạo lâu năm của Tập đoàn Vingroup. Ông từng có thời gian dài kinh doanh ở Đông Âu trước khi về Việt Nam.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm