Giáo viên nghỉ hưu ở tuổi 33 nhờ tự do tài chính tiết lộ 6 chiến lược giúp nhân 5 lần tài sản, ai cũng có thể áp dụng theo!

10/12/2021 02:07 PM | Kinh doanh

Bạn có thể đạt được độc lập tài chính nhờ 6 chiến lược dưới đây.

Giáo viên nghỉ hưu ở tuổi 33 nhờ tự do tài chính tiết lộ 6 chiến lược giúp nhân 5 lần tài sản, ai cũng có thể áp dụng theo!
Chiến lược tài chính

Steve Chen bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một giáo viên dạy toán cấp 2 tại một trường công ở Los Angeles, Mỹ vào năm 2014 và mức lương tại thời điểm đó của anh ấy không đủ để trang trải cuộc sống.

Hàng tháng, Steve kiếm được hơn 5.000 USD trước thuế. Nhưng sau khi trừ đi tất cả các khoản thuế, anh chỉ còn một ít tiền để tận hưởng cuộc sống theo cách mình muốn.

"Tôi sống ở California, rất nhiều thứ ở đây ‘’siêu đắt’’, chẳng hạn như thuế, thực phẩm và chi phí sinh hoạt. Tôi đã tính rằng ngay cả khi mình sống đạm bạc, chỉ ăn mì gói mỗi ngày và tiết kiệm 500 đến 1000 USD hàng tháng thì cũng không có cách nào để sống thoải mái khi về hưu. Đó là lý do tôi quyết định tạo ra sự thay đổi trong cuộc đời mình", Steve nói.

Anh ấy lên mạng và bắt đầu nghiên cứu cách những người khác nghỉ hưu sớm. Sáu năm sau, vào tháng 2 năm 2020, Steve nghỉ việc ở tuổi 33 sau khi có đủ tiền để sống dựa vào các khoản đầu tư của mình. Giờ đây, anh ấy có 4 nguồn thu nhập mang lại khoảng 28.000 USD một tháng và cho phép bản thân làm việc nhiều hay ít tùy thích.

Là một giáo viên, Steve dành thời gian dạy những người khác con đường trở nên độc lập tài chính thông qua trang web mà mình tạo ra có tên là Call To Leap. Anh ấy hiện có hơn 700.000 người theo dõi trên TikTok, và tại đây, anh ấy thảo luận về các khái niệm tài chính đơn giản trong các video ngắn.

Dưới đây, Steve chia sẻ cách mình đạt được sự độc lập về tài chính:

1. Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Steve đã từng nghĩ chứng khoán là một thứ mà chỉ những người giàu mới mua. Tuy nhiên, khi bắt đầu nghiên cứu về các cách để nghỉ hưu sớm, anh ấy nhận ra rằng tất cả mọi người đều tham gia bằng cách đầu tư một ít tiền mỗi tháng trong một khoảng thời gian dài. Kể từ đó, Steve đã mở tài khoản giao dịch chứng khoán đầu tiên của mình.

"Tôi thực sự không biết mình đang làm gì trong thời gian đầu. Tôi chỉ mua cổ phiếu của các công ty nổi tiếng mà tôi thấy trong cuộc sống hàng ngày", Steve nói. Sau đó, anh ấy phát hiện ra các quỹ ETF và nhận ra rằng mình có thể đầu tư vào một quỹ có tất cả các công ty mà mình đã mua cổ phiếu. Steve bắt đầu đầu tư vào các quỹ ETF như Vanguard 500 (VOO) và danh mục đầu tư của anh ấy tăng trưởng đều đặn 10% mỗi năm.

Mua bán cổ phiếu không hề dễ dàng và Steve đã từng mất tiền trong chặng đường tự do tài chính của mình. Anh ấy khuyên bạn nên đọc nhiều sách và có tư duy đúng đắn trước khi bắt đầu đầu tư.

6 chiến lược tài chính giúp bạn nhân 5 lần tài sản! - Ảnh 1.

2. Cắt giảm chi phí sinh hoạt

Theo thời gian, Steve đã nhận thấy ​​danh mục đầu tư của mình ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả. Nó khuyến khích anh ấy sống tiết kiệm để có nhiều tiền hơn cho việc đầu tư.

Steve bắt đầu tìm cách tiết kiệm tiền hàng tháng. Một trong những điều anh ấy thực hiện đó là hạn chế ăn ngoài. Steve nấu nướng vào chủ nhật hàng tuần và làm bữa trưa cho cả tuần. Điều này đã giúp anh ấy tiết kiệm được 120 USD một tháng. Anh ấy cũng tìm những cách khác để sử dụng thời gian rảnh rỗi thay vì tiêu tiền hay mua đồ. Thay vì ra ngoài ăn tối vào cuối tuần, anh ấy và bạn bè của mình bắt đầu đi bộ đường dài, đến phòng tập thể dục và chơi board game ở nhà. Việc này đã giúp anh ấy tiết kiệm khoảng 400 USD mỗi tháng.

Steve sử dụng thẻ tín dụng hợp lý để tối đa hóa cơ hội hoàn tiền. Anh ấy có một cuốn lịch ghi chú thẻ nào sẽ hoàn lại tiền trong khoảng thời gian nhất định. Mỗi khi mua thứ gì đó, anh ấy sẽ sử dụng thẻ giúp tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Anh thường xuyên luân chuyển giữa Chase Freedom, Bank of America Cash Rewards, Chase Freedom Unlimited và Chase Sapphire Reserve. Chiến lược này đã giúp anh ấy được hoàn lại khoảng 50 đến 100 USD tiền mặt mỗi tháng.

Steve cũng chuyên săn hàng giảm giá. Thay vì mua quần áo hàng hiệu đắt tiền hoặc đồ gia dụng đắt đỏ, Steve thường chọn mua đồ ở khu vực giảm giá. Đối với những gì thiết yếu mà không có hạn sử dụng, anh ấy đều mua số lượng lớn. Điều này giúp anh ấy tiết kiệm được khoảng 10 tới 20 USD cho mỗi lần đến cửa hàng mỗi tuần.

3. Làm thêm để tăng thu nhập

Sau khi tối đa hóa những gì có thể tiết kiệm, Steve tập trung vào việc kiếm tiền. Là một giáo viên, anh ấy nhận dạy kèm thêm sau giờ làm việc. Anh ấy bắt đầu dạy thêm một vài giờ mỗi tuần, việc này đã mang lại cho anh ấy thêm 1.000 đến 2.000 USD mỗi tháng. Khi các học viên bắt đầu giới thiệu thêm những học viên khác, thu nhập từ công việc này của anh ấy dần dần tăng lên. Bất kỳ khoản tiền nào tạo ra từ việc dạy học đều được gửi ngay vào tài khoản đầu tư chứng khoán của anh ấy.

Khi kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc giảng dạy, anh ấy đã bắt đầu mở rộng quy mô lớp học. Hiện nay, Steve vẫn tiếp tục dạy học vài giờ mỗi ngày và kiếm thêm khoảng 8.000 USD một tháng.

4. Lan tỏa những gì đã học được cho người khác

Steve tăng thêm thu nhập bằng cách đăng tải những gì mình học được lên website cá nhân, Tiktok, Youtube để truyền đạt cho người khác. Việc này đã tạo ra khoảng 35% thu nhập hàng tháng của anh ấy.

Steve nói: "Khi tôi mới bắt đầu đầu tư, đó là một hành trình khá đơn độc đối với tôi. Tôi thực sự không biết phải nói chuyện với ai. Bố mẹ tôi không biết gì về thị trường chứng khoán. Đồng nghiệp của tôi cũng vậy. Tôi không biết phải học từ đâu. Vì vậy, tôi muốn xây dựng một trang web đáng tin cậy cho những người có cùng suy nghĩ."

Các mạng xã hội như TikTok trả tiền cho Steve dựa trên lượt xem, ngoài ra nhiều thương hiệu tài trợ cho một số video anh ấy thực hiện. Anh ấy tập hợp các video ngắn, nhiều thông tin về các khái niệm tài chính và có thể kiếm được từ 1.000 USD đến 1.500 USD cho mỗi video như thế này.

5. Đầu tư bất động sản

Steve đã sử dụng số tiền dành dụm được từ các công việc làm thêm để mua hai căn nhà. Anh ấy cho thuê những bất động sản đó để có thêm thu nhập và chúng chiếm một tỷ lệ nhỏ trong doanh thu hàng tháng.

6 chiến lược tài chính giúp bạn nhân 5 lần tài sản! - Ảnh 2.

6. Chuẩn bị cho mình các quỹ dự phòng

Dù có những thăng trầm trong hành trình giành độc lập tài chính, Steve vẫn luôn dành một quỹ dự phòng. Anh ấy đã dành dụm khoảng 6 tháng chi phí sinh hoạt vào quỹ đó phòng trường hợp hy hữu xảy ra.

Hiện nay, Steve có thu nhập cao hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng anh ấy vẫn tuân theo các nguyên tắc sống dưới mức có thể trong khi tiếp tục xây dựng sự giàu có. Mục tiêu chính của Steve bây giờ là tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm của mình và lan tỏa những thói quen làm giàu tích cực để những người khác có thể phát huy được tiềm năng của họ.

"Tôi cảm thấy rất nhiều áp lực đã được trút bỏ khỏi đôi vai của mình khi tôi đạt được độc lập tài chính, bởi vì tôi có nhiều sự lựa chọn hơn trong cuộc sống, như bây giờ tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn, Steve nói. "Bây giờ tôi kiểm soát thời gian của chính mình. Tôi có công việc kinh doanh của riêng mình. Tôi có thể rất sáng tạo với những gì tôi làm. Tôi cảm thấy tự do."

Việt Long

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm