Garena vừa nhận khoản đầu tư 170 triệu USD từ một quỹ của Malaysia

01/04/2016 05:33 PM | Kinh doanh

Garena vừa tuyên bố họ đã huy động được thêm 170 triệu USD trong vòng D từ một quỹ đầu tư của chính phủ Malaysia có tên Khazanah Nasional Berhad (Khazanah).

Garena vừa nhận khoản đầu tư 170 triệu USD từ một quỹ của Malaysia

Công ty nền tảng di động và Internet lớn nhất Đông Nam Á là Garena vừa tuyên bố họ đã huy động được thêm 170 triệu USD trong vòng D từ một quỹ đầu tư của chính phủ Malaysia có tên Khazanah Nasional Berhad (Khazanah).

Vòng huy động vốn mới nhất này đã nâng tổng số tiền mà Garena huy động được lên con số 500 triệu USD.

Garena cho biết họ đã lên kế hoạch sử dụng số tiền này để “gia tăng vị thế dẫn đầu trên thị trường trong khu vực thông qua 3 trụ cột kinh doanh chính của công ty gồm Nội dung số, thương mại điện tử và thanh toán”.

“Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm của Khazanah trong việc xây dựng doanh nghiệp tầm cỡ thế giới sẽ chỉ dẫn cho chúng tôi những chiến lược sáng suốt nhất để mở rộng 3 mảng kinh doanh chính trên toàn khu vực”.

Ngoài ra, chủ tịch Garena là Nicholas Nash cũng đặc biệt nhấn mạnh tới tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nền tảng thương mại điện tử di động trực tuyến Shopee và dịch vụ thanh toán AirPay.

Ông nói: “Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng này cho thấy tiềm năng của việc hợp nhất các nền tảng để phục vụ hàng trăm triệu người dùng Internet và di động trong khu vực, từ đó mang lại giá trị được chia sẻ tới các đối tác”.

Nhà sáng lập và CEO Garena là Forrest Li còn bóng gió về việc sẽ sử dụng ít nhất một phần số tiền vốn huy động được để thử nghiệm và phát triển thêm 2 sản phẩm dẫn đầu trong khu vực nữa.

“Với việc kết thúc vòng huy động mới, chúng tôi không còn nghi ngờ gì về việc Shopee và Airpay có thể trở thành những nhà cung cấp dẫn đầu trên thị trường”.

Shopee là một ứng dụng cho phép các công ty nhanh chóng bán sản phẩm trực tuyến bằng ngôn ngữ địa phương và sử dụng mạng lưới logistic ở địa phương. Được biết Shopee hiện được sử dụng bởi 650.000 công ty vừa và nhỏ. Sau 10 tháng ra mắt kể từ tháng 6/2015, giá trị hàng hóa bán ra trên ứng dụng này đã đạt con số 350 triệu USD.

Trong khi đó Airpay phổ biến ở Đông Nam Á bởi dịch vụ này cho phép mọi người trả bằng tiền mặt cho những món đồ mua trực tuyến. Hiện Airpay có 100.000 quầy thanh toán trên khắp khu vực và tổng giá trị giao dịch lên tới trên 330 triệu USD.

"Kinh nghiệm của Khazanah trong việc tạo dựng một doanh nghiệp hàng đầu sẽ giúp củng cố vị trí dẫn đầu của chúng tôi ở 3 mảng kinh doanh cốt lõi và gia tăng sứ mệnh toàn cầu", ông Li nói.

Trong khi đó, phía Khazanah nói rằng: "Chúng tôi được tin tưởng giao nhiệm vụ quản lý các tài sản thương mại của chính phủ Malaysia và thay mặt đất nước chịu trách nhiệm về những khoản đầu tư chiến lược”.

Tháng này, Khazanah cũng được đồn đoán tham gia vào vòng huy động vốn của công ty logistic trực thuộc tập đoàn Alibaba là Calnlao.

Ngoài ra, quỹ này cũng tham gia đầu tư vào nền tảng cho vay trực tuyến WeLab và có khoản đầu tư gián tiếp vào Uber.

Vân Đàm

Theo e27

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm