Gặp Top 3 Hoa hậu Việt Nam ngày cận Tết: Hoa hậu không chỉ cần mỗi nhan sắc; Không ai có quyền can thiệp quyết định tiến vào showbiz

17/01/2023 11:05 AM | Sống

Dù còn mới mẻ trong giới nhưng Top 3 Hoa hậu Việt Nam đều bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ khá quyết liệt.

Bình luận trái chiều giống như một liều thuốc

Tết Quý Mão có lẽ là cái Tết đặc biệt nhất từ trước đến nay của Top 3, cảm xúc của các bạn thế nào?

Hoa hậu Thanh Thủy: Hân hoan, vui sướng và không biết những người ở thành phố của Thủy sẽ chuẩn bị điều gì để chào đón mình trở về. Vì sắp tới Thủy sẽ một một lần Homecoming và về ăn Tết cùng gia đình. Thủy rất muốn, rất háo hức được trở về nhà và cũng chuẩn bị tinh thần tốt cùng những món quà cho người thân.

Á hậu Thùy Linh: Cũng giống như Thuỷ thì Linh khá lâu rồi chưa có cơ hội được quay trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Tết là dịp sum vầy đầu tiên của mình với gia đình sau Hoa hậu Việt Nam 2022. 

Tết năm nay là một cái Tết vô cùng đặc biệt khi mình quay trở về đã là một Thùy Linh trưởng thành hơn. Và Linh tin rằng bố mẹ rất tự hào về cô con gái của mình.

Á hậu Ngọc Hằng: Năm nay Hằng có hai điều vô cùng đặc biệt, đó là mình được đăng quang ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 và được về quê hương Thanh Hóa để đón Tết. Đây là lần đầu tiên Hằng được về ăn Tết cùng bà nội, bà ngoại, họ hàng của mình. Những năm trước Hằng chỉ ăn Tết tại TP.HCM chung với bố mẹ của mình thôi. Năm nay niềm vui được nhân đôi, nhân rộng lên, vừa có ngôi vị mới, vừa được sum vầy cùng họ hàng gia đình của mình.

Gặp Top 3 Hoa hậu Việt Nam ngày cận Tết: Hoa hậu không chỉ cần mỗi nhan sắc; Không ai có quyền can thiệp quyết định tiến vào showbiz - Ảnh 1.

Sau hơn 2 tuần đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Thanh Thủy và hai Á hậu đã quen với vai trò mới cũng như lịch trình công việc chưa?

Hoa hậu Thanh Thủy: Chúng mình cũng đã dần quen với vai trò và quen với lịch trình mỗi ngày. Chúng mình tiếp xúc thêm được những kỹ năng mới và trau dồi nó, trở thành người có kinh nghiệm hơn trong việc hoàn thiện lịch trình, cũng như thực hiện những công tác thiện nguyện và làm những điều mình muốn sau này.

Á hậu Thùy Linh: Sau đêm đăng quang thì Top 3 vẫn còn khá bỡ ngỡ bởi vì chúng mình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, sẽ trên những cương vị mới và mang những trọng trách lớn lao hơn. Chính vì vậy cả ba vẫn còn mới mẻ, rụt rè. 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Linh nghĩ rằng bản thân mình đã hoàn toàn thích nghi được những lịch trình, thu xếp được thời gian, sắp xếp được các công việc một cách hợp lý để luôn luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan nhất và một sức khỏe thật tốt để thực hiện các nhiệm vụ.

Á hậu Ngọc Hằng: Hằng cũng thấy rằng sau hơn 2 tuần đăng quang, mình dần quen với việc mà mình phải làm, cũng hiểu được trọng trách và nghĩa vụ mà mình phải thực hiện. Tuy có nhiều thứ mới mẻ, lịch trình rất bận rộn nhưng Hằng hy vọng Top 3 chúng ta sẽ làm thật tốt nghĩa vụ và vai trò của mình.

Gặp Top 3 Hoa hậu Việt Nam ngày cận Tết: Hoa hậu không chỉ cần mỗi nhan sắc; Không ai có quyền can thiệp quyết định tiến vào showbiz - Ảnh 2.

Sau khi trải qua hơn nửa tháng đồng hành, ấn tượng của Top 3 về nhau có gì thay đổi so với thời điểm thi Hoa hậu không?

Hoa hậu Thanh Thủy: Tất nhiên có, thay đổi rất nhiều, nhưng mà thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Tụi mình hiểu nhau hơn, có thể đồng hành cùng nhau và khả năng làm việc nhóm tự nhiên xuất hiện khiến cho bọn mình hợp tác với nhau, làm việc với nhau một cách trơn tru hơn. 

Ví dụ như khi trả lời phỏng vấn, mình là người nói đầu tiên, Hằng sẽ là người kết. Cho nên Thủy thấy đây là mối quan hệ tốt, cần được duy trì và cùng nhau phát triển. 

Đa số các Hoa - Á hậu sau đêm chung kết đều không tránh khỏi những ý kiến trái chiều từ dư luận. Với Top 3 Hoa hậu Việt Nam thì những bình luận thế nào khiến các bạn phải lưu tâm?

Hoa hậu Thanh Thủy: Thủy nghĩ, những bình luận khiến mình lưu tâm tới nhiều nhất là bình luận góp ý về những cái mình đang thiếu sót, hoặc là những bình luận động viên mình. 

Đó là những cái mình cần để có đủ động lực tiếp tục nỗ lực cố gắng, để thay đổi, hoàn thiện bản thân trong tương lai. Những bình luận đó giống như một liều thuốc hay một bài học nào đó cho mình. Nó giúp ích cho hành trình của mình thì nên đón nhận một cách tích cực. 

Á hậu Thùy Linh: Đối với Linh, tất cả Hoa, Á hậu nào sau khi đăng quang thì đều sẽ có những bình luận, ý kiến trái chiều, và kể cả Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 năm nay cũng vậy. Bản thân Linh luôn trân trọng và lắng nghe những bình luận tích cực để có thể giúp cho bản thân mình trở nên trưởng thành hơn. Từ những bình luận đó thì mình có thể thay đổi, suy nghĩ lại về chính con người mình, hiểu bản thân mình hơn, từ đó phát triển bản thân mình theo một phiên bản tốt nhất. 

Còn với những bình luận mang theo chiều hướng tiêu cực, Linh là người khá lạc quan, vậy nên Linh cũng không dành nhiều sự quan tâm về nó. Thay vào đó, Linh sẽ cố gắng từng ngày và luôn mang cho mình một tinh thần lạc quan và tích cực hơn. 

Á hậu Ngọc Hằng: Thực ra Hằng cũng giống chị Thủy, sẽ lưu tâm những bình luận mang tính xây dựng và góp ý để cho bản thân mình cải thiện và dần dần hoàn thiện hơn. Nó giống như một liều thuốc và bài học mà họ đang đưa cho mình, để phát hiện ra bản thân đang sai ở đâu hay mình đang gặp vấn đề ở chỗ nào và mình cải thiện nó hơn. 

Bên cạnh đó thì Hằng cũng rất thích đọc những bình luận tích cực về mình. Mình nghĩ ở đây ai cũng thích đọc những bình luận tích cực về mình rồi, bởi vì cái đó tạo ra động lực để mình tiếp tục làm việc, để biết là ngoài kia đang còn rất nhiều chờ đón và ủng hộ mình. 

Gặp Top 3 Hoa hậu Việt Nam ngày cận Tết: Hoa hậu không chỉ cần mỗi nhan sắc; Không ai có quyền can thiệp quyết định tiến vào showbiz - Ảnh 3.

Có nhan sắc nhưng thiếu học vấn, ứng xử thì không thể trở thành Hoa hậu

Thời gian gần đây khán giả cũng tranh cãi khá nhiều về các tiêu chí trong một cuộc thi Hoa hậu. Theo các bạn, giữa gương mặt - hình thể và profile - học vấn - trình độ ngoại ngữ thì bên nào nên được chú trọng hơn trong việc lựa chọn Hoa hậu?

Hoa hậu Thanh Thủy: Đối với các chương trình khác thì Thủy không bàn tới ở đây, còn riêng Hoa hậu Việt Nam thì những yếu tố kể trên phải hài hòa với nhau. Có một số điểm bằng nhau giữa các yếu tố, và nó luôn đặt ở mức khá và tốt, có thể không xuất sắc riêng một mảng nào đó nhưng nếu đặt ở mức tốt ở tất cả các yếu tố thì người đó trở thành Hoa hậu.

Á hậu Thùy Linh: Em cũng nghĩ một Hoa hậu sẽ là người có thể dung hòa được tất cả yếu tố, cả về mặt nhan sắc, trí tuệ, học thức và nhân cách. Em tin rằng, khi ban giám khảo chấm Hoa hậu, họ đã có sự quan sát, tìm hiểu về tất cả các thí sinh trong một quãng thời gian dài. Và tất cả các yếu tố đó, không một yếu tố nào có thể thay thế được cho nhau. 

Á hậu Ngọc Hằng: Có lẽ việc dung hòa tất cả các yếu tố đó là tiêu chí Hoa hậu Việt Nam biết bao nhiêu đời nay rồi. Chị Dung (bà Phạm Kim Dung - pv) cũng đã từng chia sẻ, khi chọn một Hoa hậu hay là Á hậu của Hoa hậu Việt Nam thì nhan sắc là luôn luôn ưu tiên hàng đầu. Nhưng Hằng biết, không chỉ đơn giản cần nhan sắc thôi, mà chúng ta phải có những thứ khác nữa và những thứ đó phải đầy đủ. Nếu như bạn có nhan sắc nhưng lại thiếu học vấn hay thiếu khả năng ứng xử thì cũng không thể trở thành Top 3 được. Hay là bạn có học vấn nhưng lại thiếu nhan sắc thì cũng không thể làm một Hoa hậu được. Chính vì thế, sẽ có những yếu tố ưu tiên nhưng bên cạnh đó những yếu tố khác cũng vẫn cần. 

Gặp Top 3 Hoa hậu Việt Nam ngày cận Tết: Hoa hậu không chỉ cần mỗi nhan sắc; Không ai có quyền can thiệp quyết định tiến vào showbiz - Ảnh 4.

Theo quan điểm của Top 3 thì các Hoa hậu - Á hậu có nhất thiết phải hoạt động showbiz sau đăng quang?

Hoa hậu Thanh Thủy: Đó là hướng đi của mỗi người và sự nghiệp của mỗi người, do mình tự quyết định. Nói chung mỗi người sẽ có một hướng đi khác nhau, một định hướng khác nhau nên không thể nói Hoa hậu hay Á hậu là phải vào showbiz.

Á hậu Thùy Linh: Linh cũng đồng suy nghĩ với Thanh Thủy. Mỗi người có một hướng đi khác nhau và có những sự lựa chọn khác nhau. Bản thân Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 chúng mình đã có những bước đi đầu tiên, chúng mình cũng chắc chắn sẽ hoàn thành tốt trên cương vị này. Còn về chuyện có lấn sân vào showbiz hay không thì mình nghĩ đó là cái duyên, là sự đam mê khác nhau của mỗi người, bởi vì trước đến nay thì mỗi Hoa hậu đều định hướng theo nhiều hình ảnh khác nhau. Linh tin rằng, dù có lấn sân vào showbiz hay không thì mỗi một Hoa - Á hậu cũng sẽ đều mang lại những giá trị nhất định của chính bản thân mình.

Á hậu Ngọc Hằng: Lấn sân showbiz là quyết định của mỗi người, không ai có quyền can thiệp vào. Hằng có cùng quan điểm với chị Thủy và Linh.

Gặp Top 3 Hoa hậu Việt Nam ngày cận Tết: Hoa hậu không chỉ cần mỗi nhan sắc; Không ai có quyền can thiệp quyết định tiến vào showbiz - Ảnh 5.

Các bạn có hướng đến hình tượng của Hoa hậu - người đẹp nào đó trong showbiz Việt không?

Hoa hậu Thanh Thủy: Đối với Thủy thì đó là chị Mai Phương Thúy, vì chị ấy là tượng đài của những Hoa - Á hậu. 

Người thứ hai là chị Đỗ Thị Hà - chị là một người có khả năng xoay chuyển dư luận, khiến mọi người ngày càng yêu thích mình hơn. Khi được tiếp nối chị, mình cảm thấy là một điều tự hào, và mình phải làm gì đó để đảm đương, gánh vác cũng như hoàn thành nốt hành trình của chị. 

Á hậu Thùy Linh: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là hình mẫu mà Linh hướng tới - một người rất nhẹ nhàng, thanh lịch, luôn luôn có trách nhiệm với xã hội. Mình có theo dõi hành trình của chị Đỗ Mỹ Linh, chị dù là Hoa hậu nhưng rất giản dị, Linh rất ngưỡng mộ hành trình mà chị đã đi qua. Linh tin chắc rằng trong tương lai mình sẽ luôn luôn phấn đấu, trau dồi, để có thể trở thành một người xuất sắc như chị.

Á hậu Ngọc Hằng: Để nói về thần tượng và hình mẫu lý tưởng, ngưỡng mộ thì tất nhiên mình sẽ có, tuy nhiên hình mẫu mà mình hướng tới thì có lẽ rất nhiều. Ví dụ như mình hướng tới sự tươi trẻ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, sự đa năng của Hoa hậu Mai Phương, hay “tượng đài sắc đẹp” như Trần Tiểu Vy. Hằng muốn định hình bản thân mình là một người hội tụ nhiều yếu tố, chứ không hướng tới hình mẫu của một Hoa hậu nhất định. 

Xin cảm ơn Top 3 Hoa hậu Việt Nam về cuộc trò chuyện!

Theo Thế Huân

Cùng chuyên mục
XEM